Mẹ, Đừng nghịch lửa! – Chương 21

Chương 21: Thịnh yến [ hạ ]

Edit: Hà Đoàn

[wallcoo_com]_sweet_girls_illustration_on_romance_novel_cover_b930

Xe jeep ngừng lại trước cửa sân vào, Tần Viễn động tác lưu loát nhảy xuống xe, súng lục được gài bên hông, hắn xoay người lễ phép nói với người ngồi ghế sau :“Kim gia, mời”.

Lục gia nhìn Tần Viễn dẫn người vào, cười nói:“Nhắc Tào Tháo Tào Thào liền tới, Tử Duệ, lại đây, để ta giới thiệu với cậu”.

Tần Tử Duệ nghe vậy mới buông Trình Du Nhiên ra, đưa mắt nhìn ra hiệu cho A Tạp, A Tạp thấy vậy vội vàng đi tới bên cạnh Trình Du Nhiên, lúc này hắn ta mới đi về phía trước.

“Lão Kim, cuối cùng cũng mời ông tới đây rồi!” Lục gia hào khí tiến lên đón người, hai người bắt tay,“Đây là Lục Hạo con tôi, còn đây là Tần Tử Duệ, con nuôi của tôi”.

Kim Vạn nhìn hai người phía sau Lục Tường, cười nói:“Ông thật đúng là biết hưởng phúc, có hai người con nổi bật như vậy”.

“Lão Kim, lời này ông nói sai mất rồi, hưởng phúc là chuyện của chúng ta, lần này nếu không có ông chúng tôi sao có thể đánh một trận thắng thế này. Mời ông, chúng ta nhất định phải uống một chén!” Lục Tường nhận lấy hai chén rượu thuộc hạ dâng lên, một chén đưa cho Kim Vạn nói.

Kim Vạn uống một hơi cạn, ngay khi ông ta buông chén muốn nói gì đó, bỗng nhiên thấy được một bóng người, sắc mặt trầm xuống,“Người đàn bà kia…..”.

Trình Du Nhiên cũng thấy rõ người đàn ông trung niên được xưng là Kim gia kia, đây cũng không phải là lần đầu bọn họ gặp nhau. Trong một lần tại căn cứ Tam Giác Vàng, tuy chỉ là một cái liếc mắt qua nhau, nhưng là cô lại nhớ rõ rành mạch, người này không phải là người của Viêm bang sao? Chẳng lẽ hắn ta chính là nội gian?

Khẳng định là ông ta cũng nhận ra cô, không ổn, lần này cô đúng là gặp xui.

“Tại sao cô ta lại ở đây?” Kim Vạn đi về phía Trình Du Nhiên, càng đến gần sắc mặt ông ta càng lạnh lùng. Ông ta nhớ rõ người phụ nữ này là người bên cạnh Viêm Dạ Tước, cô ta ở nơi này, tuyệt đối không phải là chuyện tốt.

Lục Tường nhìn sắc mặt Kim Vạn biến đổi, lập tức nhìn về phía người phụ nữ căn bản ông ta không để trong lòng kia,“Lão kim, đây là có chuyện gì?”

“Cô ta là người của Viêm bang!”

Ông ta vừa dứt lời, mấy chục chiếc súng máy chĩa vào đầu Trình Du Nhiên, kẻ nào kẻ đấy sắc mặt âm trầm, tựa như nhìn thấy kẻ thù vậy, khiến cho Trình Du Nhiên hoảng sợ. Cô lớn thế này còn chưa từng bị nhiều súng máy chĩa vào đầu như vậy, nếu bọn họ đồng thời nổ súng, đầu của cô lập tức sẽ nở hoa, nghĩ đến đây cô có chút bối rối.

“Người phụ nữ này là do Viêm Dạ Tước dẫn tới Chiang Rai, chính cô ta là người đã chữa bệnh cho lão Văn. Cô ta ở đây nhất định là có mục đích gì đó!” Một kẻ luôn cho rằng phụ nữ là vô dụng như Kim Vạn sẽ không vì một người phụ nữ mà có phản ứng lớn như thế, nhưng lần này không hề giống. Ông ta biết rõ, bên cạnh Viêm Dạ Tước luôn luôn không có bóng phụ nữ, người phụ nữ này là người đầu tiên, nguyên nhân là gì ông ta cũng không rõ lắm, nhưng ông có thể khẳng định cô tuyệt đối là kẻ nguy hiểm.

Cái gì mà cô là người Viêm bang, chạy đến chữa bệnh cho lão Văn, cái gì mà cô đến đây có mục đích. Trình Du Nhiên cô thật đúng là so với Đậu Nga còn oan uổng, cô chẳng qua chỉ là một bác sĩ quèn ở chợ đen, hoàn toàn không có một chút quan hệ nào với Viêm bang. Nếu không phải Viêm Dạ Tước ép buộc cô, cô sẽ tới nước Thái này sao? Không đến Thái, cô có thể bị người đàn ông gian ác kia bắt lên hòn đảo chó má này sao, thật sự là……

Nhưng mà, đúng lúc này, eo cô bỗng bị một bàn tay mạnh mẽ ôm lấy, là Tần Tử Duệ bước nhanh đến bên cạnh cô, anh ta trầm giọng nói với bọn họ :“Cô ta đã là người phụ nữ của tôi, Lục gia, cô ta là do tôi mang lên đảo, chẳng lẽ tôi cũng là người của Viêm bang sao?”

Giống như là tuyên bố quyền sở hữu, cũng không còn dáng vẻ gian ác như ban đầu, ngữ khí cường thế mà bá đạo, mắt lạnh đảo qua những người đang giơ súng, bọn họ thấy vậy bàn tay cầm súng cũng hơi chần chờ một chút.

“Tử Duệ, chẳng qua chỉ là một người phụ nữ mà thôi, cần gì phải vì ả mà làm mất hòa khí anh em?” Lục Hạo tươi cười đầy mặt, chỉ vào người phụ nữ phía trước nói :“Cậu muốn phụ nữ, anh cả cho cậu cả trăm người cũng được, chỉ là người phụ nữ này lai lịch không rõ, không thể lưu!”

Nói xong, hắn ta trầm mặt lên đạn, nòng súng chỉ thẳng vào huyệt thái dương Trình Du Nhiên. Tần Tử Duệ vươn tay bắt lấy nòng súng, vừa muốn nói chuyện, giọng nói trong trẻo của Trình Du Nhiên vang lên.

“Ai lai lịch không rõ!” Trình Du Nhiên quay đầu, dùng cái trán đỡ lấy họng súng, nói:“Tôi chỉ là một bác sĩ quèn chợ đen, bị người ta bắt tới chỗ này, bỗng dưng lại biến thành người Viêm bang là sao? Nếu nói người của Viêm bang, vị Kim gia này không phải sao? Các người đảm bảo rằng ông ta xuất hiện ở đây không có mục đích gì khác?”

Trình Du Nhiên chỉ vào Kim Vạn, hừ, hắn ta mới là nội gian, có thể bán đứng Viêm bang, vì sao sẽ không thể bán đứng bọn họ.

“Bác sĩ chợ đen?” Lục gia nhìn nhìn Trình Du Nhiên, hình như không quá tin vào lời nói cô là bác sĩ chợ đen.

Tần Tử Duệ nhìn nhìn Trình Du Nhiên, mở miệng nói:“Tôi có thể cam đoan lời của cô ta, cô gái này là ‘Y vương’ nổi tiếng vài năm gần đây, Lục gia, bốn năm trước, giải phẫu của ngài chính là do cô ta làm“.

“Anh hai, anh nói cô ta chính là ‘Y vương’ đeo kính đen, dáng người thấp bé kia?” Tần Viễn có chút kinh ngạc hỏi.

Trình Du Nhiên nhíu nhíu mày, cô vẫn không biết mình còn được đặt cho cái tên này, đương nhiên, mấy năm nay cô nhận nhiều ca bệnh, có những người lai lịch không rõ, cô nào có nhiều tâm tư đi để ý nhớ kỹ những người này. Khó trách khi nhìn Lục gia giơ súng cô thấy có chút quen mắt.

Nhưng mà, năm đó, cô không chỉ làm phẫu thuật cho Lục gia, còn cứu Tần Tử Duệ. Năm đó có một tên mang theo mặt nạ bị súng bắn trọng thương, một đường bảo hộ bệnh nhân đến chỗ cô, cô lúc ấy nhìn không đành lòng, liền tặng kèm thêm một giải phẫu nhỏ, tên kia lúc đó mang theo mặt nạ không chịu tháo xuống, chẳng lẽ anh chính là……

Trình Du Nhiên nhìn về phía Tần Tử Duệ, đây chính là người đàn ông đeo mặt nạ bốn năm trước, thế giới này, thật đúng là không phải nhỏ bình thường.

Tần Tử Duệ khóe miệng khẽ cong nhẹ, bóng dáng tâm không cam lòng không muốn phẫu thuật ấy anh vẫn nhớ rõ, hình bóng ấy đã khắc sâu trong lòng anh, ngay khi giải phẫu chấm dứt cô liền rời đi, anh đuổi theo cô, lại thấy cô tháo tóc giả và kính râm xuống, ngay chính bản thân anh cũng cảm thấy khiếp sợ, thì ra ‘Y vương’ chợ đen là một người phụ nữ, mà còn là một người phụ nữ xinh đẹp.

“Ai cũng đều biết ‘Y vương’ chợ đen chính là lấy tiền làm việc, cô ta có xuất hiện ở Thái cũng không phải điều gì đáng ngạc nhiên”. Tần Tử Duệ thắt chặt cánh tay, chính là bắt đầu từ lúc ấy, hắn đã từng nói nếu có một ngày này, nhất định sẽ khiến cô trở thành người phụ nữ của mình, cho nên, nhiều năm qua ở trước mặt bọn họ hắn vẫn không gần nữ sắc,“Cô ta không chỉ là người phụ nữ của tôi, mà còn cứu mạng tôi, hôm nay ai dám động vào cô ta, tôi sẽ không khách khí!”

“Anh hai, em theo anh!” Tần Viễn khiêng súng máy, hắn chỉ có một người anh này, nếu như không có người phụ nữ này không chừng anh hắn cũng đã sớm mất mạng.

Lúc này, Lục gia bỗng dưng bật tiếng cười to,“Thì ra vị này chính là Y vương năm đó đã giải phẫu cho ta, thật sự là thất kính thất kính, được rồi, mọi người đều buông súng xuống, nên làm gì thì làm đi. Lão Kim, cho qua chuyện này đi, vào trong chúng ta cùng uống rượu”.

Nói xong, ông ta dẫn Kim Vạn đi tới bàn chính, chuyện này cứ vậy mà kết thúc bởi một câu nói của ông ta, dù sao, Lục gia cũng rõ ràng, mình có thể sống đến hôm nay cũng là nhờ lần phẫu thuật đó.

_ Hết chương 21 _

Advertisements

Tagged: , ,

4 thoughts on “Mẹ, Đừng nghịch lửa! – Chương 21

 1. Tún Ngoan 15/09/2014 lúc 21:41 Reply

  thanks b nhiu,b edit truyện nào tui cũng đọc vì nó rất hay

 2. bluesky2love 16/09/2014 lúc 10:33 Reply

  Tks nàng,tr hay quá,cơ mà ta mong Phong thuỷ sư hơn 😦
  Tr này cảm giác hay nhưng diễn biến tr mỗi chương hơi chậm

 3. Thần Vương Tiên Trang 16/09/2014 lúc 12:10 Reply

  truyện hay mà ra lâu quá TT.TT

 4. Nguyệt Mai 22/09/2014 lúc 21:49 Reply

  chào nàng trở lạiiiiiiiiii

Chém nhiệt tình bạn nhé

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: