Chí Tôn Đào Phi – Chương 4+5+6 [Q3]

Chương 4: Bán đấu giá

Thân thể đã khôi phục, nhưng huyệt đạo vẫn chưa được giải, nói cách khác, nàng vẫn là ‘nhược’ nữ tử nửa điểm nội lực không có, đương nhiên, nếu nhược nữ tử này muốn đối phó với những người trong  Vạn Hoa Lâu, cũng không phải chuyện gì đáng kể.

Khi tú bà mang một vài nữ tử thanh lâu muốn động tay động chân với Lãnh Thanh Nghiên, trên người Lãnh Thanh Nghiên bỗng tản mát ra hàn khí mãnh liệt, nàng không thích bị người khác đụng vào, ngoại trừ một vài người, bất luận kẻ nào khác, cho dù là hơi đụng tới nàng một chút, đều khiến cả người nàng không thoải mái.

“Đi ra ngoài!”

Mọi người vì hàn khí của Lãnh Thanh Nghiên không khỏi co rúm lại một chút, trong lòng không khỏi dâng lên một chút sợ hãi, nghe một tiếng đi ra ngoài của Lãnh Thanh Nghiên, theo trực giác đã muốn lui về phía sau.

Tú bà cũng lui về phía sau một bước nhỏ, sau đó đột nhiên phản ứng lại, không khỏi trừng mắt nhìn Lãnh Thanh Nghiên, giận quát: “Ngươi đang nói chuyện với ai đây? Đừng tưởng rằng bộ dạng ngươi xinh đẹp, mama ta sẽ luyến tiếc động thủ với ngươi!”

Mấy ngày này bà đã chịu đủ rồi, nếu không phải thấy bộ dạng xinh đẹp của nàng ta, khẳng định có thể từ nàng kiếm được rất nhiều bạc, bà sớm đã kéo nàng ra ngoài tiếp khách!

Có điều bất luận hôm nay thế nào cũng không để nàng ta quyết định được, bởi vì hôm nay người đến đều là quý nhân, từ tối hôm nay đến mấy ngày nữa, trong một tối có thể kiếm tiền bằng vài ngày bình thường, quý nhân lớn từ kinh thành đến, người nào không vung tiền như rác?

Mà bà cũng chờ mấy ngày này kiếm chút bạc, đương nhiên những cô nương xinh đẹp trong các thanh lâu khác cũng sẽ ra mặt vào những ngày này, nhưng bà cam đoan, chỉ cần “Như Hoa” vừa ra đài, cam đoan có thể làm cho mấy thanh lâu khác trên trấn nhỏ vắng vẻ!

Người xinh đẹp như thế nào? Bà đã sống cả đời người còn chưa có thấy ai đẹp hơn nàng ta, quả thực so với tiên nữ hạ phàm còn đẹp hơn nhiều lần, thật sự không hiểu tướng công nhà nàng sao lại có thể bỏ đươc một nương tử tuyệt sắc như vậy, đem bán vào thanh lâu!

Có điều, nhìn tình huống nàng ta khi vừa tới Vạn Hoa Lâu, khi đó cả người nàng ta toàn máu đen, quần áo tả tơi, nói thê thảm bao nhiêu có bấy nhiêu, nếu không phải có hơi thở, chỉ sợ là nghĩ nàng ta đã chết.

Càng nhìn, tú bà lại càng thêm đắc chí, quả thực chính là quà của ông trời ban cho a, vỗn nghĩ đến nàng có nhan sắc nên mới mua nàng ta, không nghĩ tới sau khi tắm rửa, quả thực ngay cả mặt trời cũng phải mờ nhạt trước nàng!

Lãnh Thanh Nghiên nhíu đôi mi thanh tú, lạnh lùng nhìn tú bà đang không ngừng đánh giá nàng, nói: “Ngươi xem đủ chưa? Nếu xem đủ, lập tức đi ra ngoài!”

Lời này làm cho tú bà phản ứng lại, nghĩ tới hôm nay là ngày lành, sắc mặt không khỏi trầm xuống, nói: “Như Hoa, nữ nhi ngoan của ta, buổi tối hôm nay sẽ có đại quý nhân đến, mama tự nhiên là muốn biến ngươi trở nên xinh đẹp hơn, nói không chừng sẽ được vị quan gia, công tử, lão gia nào nhìn trúng a”.

Khóe miệng run rẩy một chút, đôi mi thanh tú nhíu lại, lãnh đạm nói: “Không có hứng thú!”

“Hừ? Không có hứng thú? Điều này không phải do ngươi quyết định, từ hôm nay trở đi, mỗi ngày ngươi đều phải xuất trướng cho ta, nếu không, ta cũng không có bạc nuôi một kẻ ăn không! Hơn nữa, không biết có bao nhiêu nữ tử tranh nhau muốn được các công tử lão gia ưu ái, đến lúc đó tự nhiên là vinh hoa phú quý hưởng dụng vô hạn, nha hoàn hạ nhân do ngươi sai phái, có thể không cần tiếp tục ở trong đây hầu hạ người khác!”

Lãnh Thanh Nghiên ngay cả mí mắt đều không có động một chút, vẻ mặt đạm mạc ngồi ở chỗ kia, về phần những lời tú bà nói, nàng cũng không thèm để ý đến, chỉ lạnh nhạt nói: “Nếu ngươi không muốn nuôi một kẻ ăn cơm không, hiện tại có thể để cho ta đi”.

Nghe vậy, tú bà gần như là nhảy dựng lên, quát: “Ngươi nghĩ hay nhỉ! Trước không nói những ngày này ngươi ăn của ta, ở của ta, dùng của ta, chỉ mua ngươi, ta liền tiêu ước chừng một trăm lượng bạc, thế nhưng ngươi muốn bắt ta thả ngươi như vậy, ngươi cũng thật là tưởng bở a!”

“Ta sẽ đem bạc trả lại cho ngươi, ngay cả lãi”.

“Hắc, ngươi nghĩ rằng ta sẽ tin những lời này của ngươi sao? Nếu ngươi có bạc, tướng công nhà ngươi còn có thể đem ngươi bán đến nơi đây sao?”

“Đó không phải là tướng công của ta”.

Sửng sốt một chút, tú bà lẳng lặng đánh giá Lãnh Thanh Nghiên một lần, không phải tướng công nàng ta? Hình như cũng có thể là không phải, tiểu mỹ nhân như vậy làm sao có thể gả cho người như vậy làm nương tử?

Có điều như vậy thì làm sao? Nếu đã vào Vạn Hoa Lâu của bà, cho tới bây giờ đều không có dễ dàng rời đi, huống chi, còn là một tiểu mỹ nhân có thể giúp bà kiếm một đống tiền lớn!

“Ngươi nói đó không phải là tướng công của ngươi thì không phải là tướng công của ngươi sao? Dù sao ta chính là dùng một trăm lượng bạc mua ngươi từ trong tay tướng công ngươi, hiện tại ngươi nói gì cũng vô ích, vẫn là ngoan ngoãn trang điểm, sau đó xuất trướng tiếp khách đi!”

Nói xong, bà ta lại đi từng bước về phía Lãnh Thanh Nghiên, vươn tay muốn trang điểm cho Lãnh Thanh Nghiên.

Lãnh Thanh Nghiên trong mắt phát lạnh, đột nhiên tay dùng sức bắt lấy cổ tay tú bà, lạnh giọng nói: “Ta nói, đi ra ngoài!”

“Ai nha nha!”

Tú bà đột nhiên kêu lên, vẻ mặt đau đớn, dùng sức giãy tay đang bị Lãnh Thanh Nghiên kiềm chế ra, liên tục lui về phía sau vài bước, vài nha hoàn phía sau bà ta cũng bị đẩy lui lại.

Bàn tay không bị Lãnh Thanh Nghiên bắt được, tú bà run run chỉ vào Lãnh Thanh Nghiên, sắc mặt dữ tợn, phấn trên mặt lả tả rơi xuống.

“Ngươi… Ngươi… Ngươi thật to gan, chẳng lẽ đều đã đến mức này rồi, vậy mà ngươi còn muốn phản kháng sao?”

Lãnh Thanh Nghiên trực tiếp đem tầm mắt chuyển dời đến ngoài cửa sổ, không muốn để ý tới người đàn bà đáng ghét này.

Bên ngoài màn đêm đã buông xuống, nàng hiện tại ngồi ở cửa sổ vừa vặn có thể nhìn thấy đại môn Vạn Hoa Lâu, thậm chí toàn bộ phố đều ở trong tầm mắt nàng.

Đối với tình huống chung quanh từ sau khi trời tối, nàng đã nhìn tám ngày, đại khái đã rõ, có điều hiển nhiên là hôm nay người lui tới cũng nhiều hơn.

Tuy rằng hoàng thân quốc thích tới săn bắn, nhưng sau khi săn bắn, sẽ không tránh được đi đến vùng phụ cận một phen, tự nhiên cũng sẽ có một số người đi đến các thanh lâu gần đó, hơn nữa số lượng thật đúng là không ít.

Tú bà nhìn biểu tình của Lãnh Thanh Nghiên căn bản không đem bà ta để vào mắt, không khỏi tức giận vô cùng, lại không dám tự mình xông lên, hướng về phía nha hoàn bên cạnh quát: “Các ngươi trói nàng lại cho ta, ta muốn nhìn, ngươi có thể phản kháng tới khi nào!”

Được lệnh, những người đó không có nửa điểm do dự liền lao về phía Lãnh Thanh Nghiên, mà Lãnh Thanh Nghiên vẫn tiếp tục nhìn ra cửa Vạn Hoa Lâu, giống như là đang thưởng thức cái gì đó.

Ngay tại thời điểm những người đó sắp vọt tới trước mặt nàng, Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên quay đầu lại, thản nhiên nhìn qua mọi người, nhất thời tình thế kỳ dị như vậy khiến cho tất cả mọi người đều dừng cước bộ lại.

Khóe miệng hiện lên một nụ cười trong trẻo nhưng lạnh lùng, đạm mạc nhìn tú bà, ánh mắt của nàng, khiến cho cả người tú bà có cảm giác lạnh lẽo, ngay cả đáy lòng cũng trở nên lạnh hơn.

“Các ngươi còn thất thần cái gì? Nhanh lên a!”

Những người đó dừng lại không đến hai cái nháy mắt, liền lại lao về phía Lãnh Thanh Nghiên, thậm chí trong đó có một người trên tay còn cầm một cái dây thừng.

“Ai!” Đột nhiên khẽ thở dài một tiếng, Lãnh Thanh Nghiên tay nhẹ vỗ khung cửa sổ, nói, “Khẩn trương như vậy làm gì? Ta chỉ là muốn các ngươi đi ra ngoài mà thôi, cũng đâu có nói là sẽ không xuất trướng đâu”.

Bỗng nhiên chuyển biến như vậy khiến cho tú bà sửng sốt một chút, ngay cả những người đang xông lên muốn bắt trói nàng lại dạy dỗ cho một trận, cũng không khỏi dừng bước.

Lãnh Thanh Nghiên cũng không muốn động thủ với nhiều người như vậy, tuy rằng những người này ở trong mắt nàng cũng không là gì? Cũng không thể gây cho nàng lo lắng chút nào, nhưng mà nàng không muốn lãng phí thời gian.

Thản nhiên liếc mắt nhìn tú bà một cái, trong trẻo nhưng lạnh lùng nói: “Yên tâm đi, hôm nay ta sẽ giúp ngươi kiếm rất nhiều ngân lượng? Có điều trước lúc đó, ta cũng không muốn bị người khác quấy rầy, cũng không cần người khác tới trang điểm cho ta”.

Tuy nói vậy nhưng tú bà vẫn vô cùng lo lắng, nhưng nghĩ đến Lãnh Thanh Nghiên cũng không thể giở trò gì được, tạm thời theo ý nàng ta cũng không sao!

Màu hồng phấn tràn ngập phòng khiến cho Lãnh Thanh Nghiên có điểm đầu choáng mắt hoa, chỉ còn lại một mình nàng, từ cửa sổ nhìn tình huống bên ngoài, nhìn người đi trên đường, đặc biệt là những  người vào Vạn Hoa Lâu.

Kỳ thật nàng đã từng nghĩ qua sẽ nhảy xuống khỏi cửa sổ rời khỏi đây, có điều mấy ngày hôm trước thân mình nàng còn chưa có khôi phục, hiện tại, hình như sắp có chuyện náo nhiệt để xem.

Hôm nay Vạn Hoa Lâu quả thật là vô cùng náo nhiệt, có điều cái tên Vạn Hoa Lâu này, cũng thật khó nghe a!

Nhẹ vỗ mặt mình, có chút ai oán, xem ra bộ dạng quá xinh đẹp cũng không tốt, vậy mà ngay cả tú bà thanh lâu cũng đem nàng ra làm chiêu bài câu khách, còn tính hôm nay lợi dụng nàng kiếm một đống tiền lớn nữa! Hơn nữa, dường như  có rất nhiều khả năng, còn có thể bị chuộc thân bởi kẻ có tiền nào đó.

Nghĩ đến tình huống như vậy, nhịn không được liền rùng mình một cái, sẽ không thật sự bị người nào mua lại đi?

Nàng đường đường là Thương Lang quốc Lạc vương phi tôn quý, Túc, chàng ở nơi nào a? Lão bà nhà chàng bị người ta bán vào thanh lâu, chàng mau mau tới cứu ta a!

***

Lãnh Thanh Nghiên xuất hiện trên một bục đài cao, toàn bộ Vạn Hoa Lâu đều lâm vào một mảnh yên tĩnh, quần áo trắng tinh, nếp váy được thêu hồ điệp, một đầu tóc đen dùng dây con bướm buộc lại, trên trán là một viên minh châu được khắc hình hồ điệp, tỏa ra ánh hào quang nhẹ nhàng, lông mày như vẽ, trên mặt không phấn trang điểm, lại vẫn không dấu được dung nhan tuyệt sắc.

Trên cổ đeo một vòng thạch anh, buông xuống xương quai xanh mát lạnh, trên cổ tay là một chiếc vòng bạch ngọc trên nền da thịt như tuyết, đôi mắt đẹp lưu chuyển, giống như hồ điệp trong bóng đêm, vẻ mặt đạm mạc, giống như tiên tử không nhiễm khói lửa nhân gian, khóe miệng gợi lên một chút tươi cười, giống như pháo hoa lúc ẩn lúc hiện hư vô mà sáng lạn.

Cảnh đẹp như thế, bất kể là nam hay nữ, đều không tự chủ được mà đem toàn bộ lực chú ý đặt trên người nàng, nhẹ hít thở, sợ quấy nhiễu đến tiên tử, cuối cùng sẽ không còn thấy nàng nữa.

Tuy rằng sớm đã biết Lãnh Thanh Nghiên tuyệt thế khuynh thành, nhưng mỗi một lần nhìn thấy nàng, tú bà vẫn như cũ nhịn không được mà kinh diễm.

Rốt cục, trong Vạn Hoa Lâu vang lên một tiếng than sợ hãi, lập tức có hiệu quả như móc xích, mọi người đều hồi thần, nhìn về phía Lãnh Thanh Nghiên trong ánh mắt cũng là có đủ các loại thần sắc, trong đó nhiều nhất, tất nhiên là sự tham lam cùng chiếm giữ trần trụi.

Nhìn sự hưởng ứng mãnh liệt như vậy, tú bà quả thực là cười tươi như hoa, vội vàng đi đến bên cạnh Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Các vị đại gia công tử, đây là Như Hoa cô nương mới tới Vạn Hoa Lâu ta, hôm nay là lần đầu tiên lên đài, hy vọng được các vị cổ động nhiều hơn a”.

Lãnh Thanh Nghiên đôi mày thanh tú run rẩy vài cái, trong lòng một mảnh bi thương, Như… Như Hoa?

Một chút đều không có ngoài dự liệu của Lãnh Thanh Nghiên, sau khi tú bà nói ra nàng gọi là Như Hoa, phía dưới liền vang lên một trận tiếng cười cực kỳ khoa trương, hấp dẫn lực chú ý của mọi người, là một vị công tử tuấn mỹ trẻ tuổi, mà bên người hắn, cũng có một vị công tử tuấn mỹ không hề thua kém, nhưng có vẻ càng ổn trọng, cũng có uy thế công tử.

Mà thời điểm một số người trong Vạn Hoa Lâu nhìn thấy hai người này, sắc mặt nhịn không được hơi hơi thay đổi, mọi người âm thầm trao đổi ánh mắt với nhau, sau đó cho rằng là cái gì cũng đều không có thấy.

Hình như nhận ra tất cả mọi người đều đang nhìn về phía mình, không khỏi nhẹ cắn đầu lưỡi, cố nín cười, sau đó đi tới trước đài, những người đứng trên đường đi, đều nhường đường cho hai người bọn hắn.

Ngẩng đầu liếc mắt nhìn Lãnh Thanh Nghiên đứng ở trên một cái, trong mắt ý cười vẫn khó nén như cũ, sau đó nhìn về phía tú bà, hỏi: “Mỹ nhân như vậy, nếu để nàng ở thanh lâu, khiến cho người ta thực là tức giận đến giậm chân a, tú bà ngươi nói một tiếng, muốn bao nhiêu bạc mới có thể chuộc thân nàng?”

Tú bà kinh ngạc một chút, không ngờ rằng vừa mới xuất hiện đã có người muốn chuộc thân cho “Như Hoa”, hơn nữa vị công tử này vừa nhìn đã biết là người có tiền.

Không khỏi mừng rỡ, có điều “Như Hoa” chỉ vừa mới lên đã bán đi, cũng thật có điểm luyến tiếc a, đương nhiên, nếu giá làm cho bà vừa lòng, bà vẫn có thể suy nghĩ một chút.

Lãnh Thanh Nghiên đứng ở trên đài, lạnh lùng nhìn người kia, khẽ nhíu mày, ý tứ uy hiếp trong mắt càng đại thịnh.

Hắn giống như căn bản là cái gì đều không có thấy, phe phẩy chiết phiến trong tay, nhìn tú bà nói: “Ngươi sao lại không nói lời nào? Chẳng lẽ nghĩ bản công tử không có năng lực giúp nàng chuộc thân?”

Nghe vậy, tú bà mới vội vàng phản ứng lại, cười nói: “Công tử ưu ái Như Hoa như thế, đây cũng là do Như Hoa đã tích đức ba đời, có điều, hôm nay là lần đầu tiên Như Hoa lộ diện, ta nghĩ, vị công tử nào ra giá cao, Như Hoa liền về người ấy!”

Bán đấu giá? Lãnh Thanh Nghiên hít sâu một hơi, tạm thời nhẫn nhịn.

Vị công tử kia cũng nhíu mày lại, ý cười trên mặt cũng không hề che dấu, ánh mắt  nhìn Lãnh Thanh Nghiên càng tràn đầy trêu tức, nghe được lời nói của tú bà chỉ là nhẹ gật đầu, sau đó nói: “Nếu như vậy, ta ra giá trước, ừm, ta ra một lượng bạc!”

Yên lặng, vô cùng im lặng, tất cả mọi người mở to hai mắt tràn đầy không dám tin nhìn hắn, sau đó một số người không thể nén giận, một số người vẻ mặt trào phúng, còn có một vài người còn lại đem tầm mắt dời đi, một bộ không muốn tranh giành cùng hắn.

Tú bà cũng là mở to hai mắt nhìn, chần chờ hỏi: “Công tử, ngài… Ngài nói bao nhiêu?”

“Một lượng bạc!” Tươi cười trên mặt hắn thực sáng lạn, cũng giống như căn bản không nhìn thấy ánh mắt những người chung quanh, thực khẳng định đáp lại.

Tú bà cao thấp đánh giá hắn một lần, nếu không phải bởi vì hắn ăn mặc đẹp đẽ quý giá, giơ tay nhấc chân phát ra khí chất tôn quý, cơ hồ bà sẽ nghĩ hắn là do kẻ bên ngoài trà trộn vào, mà hiện tại, bà cũng đã biết, khẳng định là hắn tới quấy rối.

Nhưng mà, sống trong môi trường sống đặc biệt như này, bà cũng không dám đắc tội với kẻ tuy rằng không biết có thân phận gì này, nhưng vô cùng có khả năng là người có địa vị tôn quý, lại càng không dám đuổi bọn họ ra.

Cố nở nụ cười, nói: “Công tử, ngài… Ngài này…” Giá này cũng quá thấp đi?

Lại có một người đứng ở phía trước, vô cùng khinh thường nhìn hắn một cái, thậm chí giọng nói còn mỉa mai nói: “Không có bạc cũng đừng ra nói chuyện, mỹ nhân đẹp như vậy làm sao có thể chỉ trị giá một lượng bạc? Ngươi thế nhưng còn không biết xấu hổ nói ra!” Sau đó hắn đem tầm mắt chuyển dời đến trên người tú bà, nói, “Bản công tử ra một trăm lượng bạc!”

Tú bà ánh mắt không khỏi sáng ngời, tuy rằng giá này vẫn là rất thấp, nhưng đối với một lượng bạc mà vị công tử này ra giá, cũng đã cao nhiều lắm!

Không khỏi cười gật đầu, nói: “Phó công tử ra một trăm lượng, còn có vị gia nào so với một trăm lượng cao hơn? Mỹ nhân thiên hạ như vậy, ta đã sống cả đời người cũng chỉ mới nhìn thấy lần đầu, các vị gia chẳng lẽ không muốn chiếm về mình dùng?”

Thời điểm nói đến đây, tầm mắt của bà không khỏi chuyển dời đến mấy vị đại gia công tử đến từ kinh thành, chỉ là những người đó hình như không hề có hứng thú, điều này làm bà cả kinh, ai nha, chẳng lẽ hôm nay lỗ vốn rồi?

Còn muốn nói điều gì đó, vị công tử lúc trước kia lại tiếp tục nói: “Ngươi đã nói là mỹ nhân thiên hạ như vậy, thế nhưng lại chỉ ra có một trăm lượng, thật sự là buồn cười chết người!”

“Ngươi…”

“Ngươi cái gì ngươi? Hừ, bản công tử ra một trăm mười hai!”

Tú bà lúc này thật sự đã biết, vị công tử này đến đây là để gây phiền toái, tươi cười trên mặt có chút không nén được giận nữa, nói: “Vị công tử này, ngài này…”

“Này cái gì mà này? Bản công tử coi trọng cô nương Vạn Hoa Lâu ngươi, đó là vinh hạnh của Vạn Hoa Lâu các ngươi, thế nhưng còn dám cùng bản công tử nói nhiều lời vô nghĩa như vậy!”

“Ta…”

“Câm miệng! Bản công tử đã quyết định, vị Như Hoa cô nương này, là của bản công tử rồi, ai cũng đừng hòng có cơ hội tranh với bản công tử!”

Hắn cố ý đem hai chữ “Như Hoa” này nhấn mạnh, Lãnh Thanh Nghiên khóe miệng run rẩy vài cái, cũng không nói gì.

Nghe lời nói hắn bá đạo như vậy, rất nhiều người đều ngồi không yên, đang muốn ra giá tranh người, lúc này, cơ hồ toàn bộ người đến săn bắn làm như cái gì cũng không có thấy liền đứng lên, cho dù trong đó có một vài người còn có chút khó hiểu, cũng bị người bên cạnh kéo lên.

Thấy thế, tú bà vui vẻ, còn tưởng rằng công tử lão gia này cũng rốt cục ngăn cản không được dụ hoặc của tuyệt sắc mỹ nhân như thế, chẳng qua tình huống tiếp theo khiến cho bà trong lòng chết lặng.

Vị công tử kia hướng tới những người đó phất phất tay, rất là tùy ý nói: “Đừng kích động đừng kích động, các ngươi tiếp tục chơi, có điều, tốt nhất là đổi nhà khác chơi đùa! Về phần Vạn Hoa Lâu này, phá cho ta!”

Lời này vừa nói ra, toàn bộ Vạn Hoa Lâu một mảnh yên tĩnh, sau đó những người đó mới phản ứng lại, lên tiếng trả lời, liền muốn động thủ.

Tú bà bị dọa đến mặt không còn chút máu, đôi mắt kinh hãi đến cực điểm trước thân phận vị công tử này, hay là lúc trước, một đám quý nhân này giống như đối Như Hoa không có hứng thú, nguyên nhân là vì vị công tử trước mắt này?

Lãnh Thanh Nghiên rốt cục mở miệng, nói: “Đây là địa phương người ta kiếm cơm mưu sinh, ngươi đem nơi này phá, về sau các nàng sống như thế nào a?”

Lời này vừa nói ra, toàn trường khiếp sợ, vốn dĩ mọi người muốn động thủ đều dừng động tác, kinh ngạc nhìn nàng, sau đó bọn họ liền nhìn thấy, hoàng hậu nương nương của bọn họ nhảy lên trên đài cao kia, trực tiếp đem vị kia “Như Hoa” cô nương ôm vào trong ngực, cọ vài cái, nói: “Ai nha nha, tiểu Nghiên nhi, người ta đây là đang cứu ngươi a!”

Đúng vậy, người này chính là Tang Dĩnh, hoàng hậu nương nương tôn quý nhất Ngọc Diễm quốc.

Kỳ thật, vừa rồi Lãnh Thanh Nghiên vì nhìn thấy Tang Dĩnh nữ phẫn nam trang vào nơi này, nên mới nói với tú bà là nàng sẽ lên đài.

Lãnh Thanh Nghiên vẻ mặt chán ghét đem Tang Dĩnh đẩy ra, nói: “Chơi đủ chưa?”

“Chưa đủ, Như Hoa… Ha ha!”

Trong mắt hàn quang lóe ra, lạnh lùng nhìn Tang Dĩnh cười đến vô cùng khoa trương, hít sâu một hơi, nói: “Chờ cười đủ liền giúp ta tìm một người”.

“Người nào?”

“Người kia ở trong rừng gặp lúc ta hôn mê, sau đó mang ta ra khỏi nơi đó, bán vào Vạn Hoa Lâu này, còn tự xưng là tướng công ta”.

Chớp mắt, trên mặt tràn đầy kinh ngạc, sau đó kinh hô một tiếng, nói: “Tướng công ngươi? Trời ạ Thanh Nghiên, tên hỗn đản Thương Diễm Túc thế nhưng đem ngươi bán đi?”

Lãnh Thanh Nghiên không để ý tới sự thật bị nàng cố ý vặn vẹo, cũng là đem tầm mắt chuyển dời đến trên người Ngọc Diễm hoàng, thoáng thi lễ, nói: “Còn hy vọng người có thể hỗ trợ, đem người này giao cho ta xử trí”.

Ngọc Diễm hoàng mỉm cười gật gật đầu, nói: “Điều này tất nhiên, có điều hiện tại, trước tiên có phải rời khỏi nơi này trước hay không?”

“Lưu đại nhân, tên Thương Diễm Túc này nghe như thế nào quen tai vậy? Hình như đã nghe được ở nơi nào đó”. Trong đám người vang lên giọng nghi vấn.

Vị được gọi Lưu đại nhân kia nhẹ gật đầu, nói: “Quả thật thực quen tai, ừm, Thương Diễm Túc?”

“Hắc, đó không phải là tên Lạc vương gia Thương Lang quốc sao?” Người thứ ba bên cạnh lên tiếng.

“Cái gì? Lạc… Lạc vương gia? Trời ạ, chẳng lẽ vị cô nương này dĩ nhiên là…”

“Không sai được, không có nghe vừa rồi hoàng hậu nương nương gọi nàng là Thanh Nghiên sao? Tên Lạc vương phi Thương Lang quốc hình như cũng gọi là Lãnh Thanh Nghiên”.

“Khó trách lại xinh đẹp như vậy, sớm đã nghe nói Lạc vương phi Thương Lang quốc phong hoa tuyệt đại, thanh lệ thoát tục, so với tiên tử lại càng tao nhã càng tôn quý hơn vài phần đâu!”

Ngọc Diễm hoàng quay đầu lại quét mắt nhìn những người đó một cái, nhất thời, toàn bộ tiếng xì xào bàn tán liền ngừng lại, mà Tang Dĩnh vẫn như cũ vây quanh bên người Lãnh Thanh Nghiên, cười tủm tỉm nói: “Thanh Nghiên, ngươi sẽ không ngốc như vậy chứ, ngay cả chỗ này đều trốn không thoát đi?”

“Ta bị phong bế nội lực”.

“Nha, Thì ra là bị phong… Ngươi nói cái gì? Bị phong bế nội lực? Ai làm?”

Tang Dĩnh quả thật là cực kỳ sợ hãi, nàng vừa rồi nói cánh rừng kia rốt cuộc là cánh rừng nào, dùng ngón chân nghĩ cũng biết, vậy mà nàng còn bị phong bế nội lực, còn ở trong rừng kia! Chỉ trong nháy mắt, Tang Dĩnh trên người tản mát ra sát khí mãnh liệt, sau một lúc lâu mới bình ổn lại.

Lãnh Thanh Nghiên có chút bất đắc dĩ vỗ vỗ tay nàng, nói: “Không có gì, trước giúp ta giải khai huyệt đạo đi”.

“Khó hiểu!”

“Đâu?”

“Trước nói cho ta biết là ai đã phong bế huyệt đạo của ngươi?”

Nhìn trái phải, nói: “Trước rời khỏi nơi này đã?”

Tang Dĩnh cũng phát hiện nơi này không thích hợp để nói chuyện, gật đầu, trực tiếp lôi kéo Lãnh Thanh Nghiên hướng về cửa Vạn Hoa Lâu.

Đi vài bước, Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên ngừng lại, trong ánh mắt khó hiểu của Tang Dĩnh xoay người lại, nhìn tú bà vẫn xụi lơ trên mặt đất, nói: “Đa tạ đã chiếu cố mấy ngày nay”.

Quay đầu nhìn về phía Tang Dĩnh, nói: “Đừng làm khó dễ các nàng, dù sao ta cũng không có tổn thương gì, còn ở nơi này dưỡng thương tốt lắm, ngươi giúp ta cho các nàng chút bạc đi”.

Bất mãn than thở một tiếng, sau đó đem một tấm ngân phiếu ném tới trước mặt tú bà, không biết trên mặt ngân phiếu kia viết bao nhiêu tiền, chỉ nghe nàng nói với tú bà: “Về sau, đừng đem một số nữ tử lai lịch không rõ mua vào, miễn cho bị giết như thế nào cũng không biết”.

Nói xong, liền lại không để ý đến bất luận kẻ nào bên cạnh, lôi kéo Lãnh Thanh Nghiên liền đi ra khỏi Vạn Hoa Lâu, có điều tâm tình của nàng cũng không có bị phá hư, ngoại trừ một câu huyệt đạo bị phong bế của Lãnh Thanh Nghiên làm cho nàng có chút phiền muộn.

***

Thương Lang thành, Thương Diễm Túc nhíu chặt mày nhìn tiểu tử trước mắt, nói: “Cục cưng, con lại muốn làm gì?”

Tiểu tử kia chớp mắt, nhìn thẳng hắn, hỏi: “Phụ thân, người không đi tìm mẹ sao?”

Lời này khiến cho Thương Diễm Túc sửng sốt, trong mắt hiện lên một tia giãy dụa, đem tiểu tử kia ôm vào trong lòng, nói “Phụ thân đã phái người ra ngoài tìm, hẳn là rất nhanh có thể có tin tức, hiện tại, phụ thân không thể rời khỏi kinh thành.”

“Vì sao?”

Bởi vì ngự lâm quân bị hoàng hậu nắm trong tay, ngay cả quân đội của Thiên Ưng quốc ở biên cảnh cũng bắt đầu rục rịch, thống soái quân đội lại là huynh đệ của Trữ hoàng hậu.

Chỉ là, cho dù hắn nói, tiểu tử kia cũng không thể hiểu được.

Tuy rằng hắn đối với ngôi vị hoàng đế hắn cũng không có hứng thú gì, nhưng cũng không thể trơ mắt nhìn mọi chuyện xảy ra, hắn dù sao cũng là Vương gia, hoàng đế Thương Lang quốc lại là phụ thân hắn, tuy rằng quan hệ phụ tử bọn họ những năm gần đây không có tốt.

Tiểu tử kia nghiêng đầu, nhìn mày phụ thân gắt gao nhăn lại, chớp mắt, sau đó đột nhiên từ trong lòng hắn giãy xuống, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn nhìn hắn, nói: “Phụ thân, con đi chơi nha!

Nhanh như vậy đã nói sang chuyện khác làm cho Thương Diễm Túc sửng sốt một chút, tuy rằng cảm thấy có chút quái dị, nhưng vẫn gật đầu, chỉ nói một câu: “Cẩn thận một chút, sớm trở về”.

“Dạ!”

Tiểu tử kia xoay người ra khỏi vương phủ, Thương Diễm Túc để cho hai thị vệ âm thầm đi theo bé, miễn cho lặp lại chuyện ở Lỗ vương phủ ngày đó.

Từ trong lòng lấy ra nửa đoạn tay áo ngày hôm đó tìm được trong rừng, gắt gao nắm ở lòng bàn tay, nhẹ giọng trầm thấp nói: “Nghiên nhi, Hiện tại nàng đang ở đâu? Thực xin lỗi, hiện tại ta không thể đi tìm nàng, nàng nhất định phải tự chăm sóc tốt cho mình”.

Mà tiểu tử kia ra khỏi vương phủ, đang muốn muốn đi đến hiệu thuốc bắc tìm Trần Nhiên thúc thúc, còn chưa tới hiệu thuốc bắc, liền gặp Thương Kỳ Thụy, hắn còn mang theo bốn thị vệ phía sau.

Tiểu tử kia chỉ thản nhiên liếc mắt nhìn hắn, sau đó muốn vòng qua bên cạnh bọn họ, bé thật sự không muốn để ý đến Thương Kỳ Thụy!

Nhưng mà khi bé vừa đi vòng qua bên người bọn họ, đột nhiên tay Thương Kỳ Thụy đẩy bé một cái, vẻ mặt giận dữ nói: “Thương Tuyệt Thế lớn mật, chẳng lẽ ngươi không có nhìn thấy bản thế tử sao, dám không hành lễ với bản thế tử!”

Chương 5: Rời kinh

Tiểu tử kia căn bản không ngờ Thương Kỳ Thụy sẽ đột nhiên động thủ, không khỏi lảo đảo vài cái, thiếu chút nữa liền té lăn quay trên mặt đất, không khỏi quay đầu bất mãn nhìn về phía Thương Kỳ Thụy, trên vẻ mặt lại  có chút không kiên nhẫn, nói: “Ngươi muốn làm gì?”

Thương Kỳ Thụy nhìn bốn thị vệ đi phía sau mình, vẻ mặt không khỏi càng kiêu căng, ngẩng khuôn mặt nhỏ nhắn liếc xéo tiểu tử kia, nói: “Nhìn thấy bản thế tử thế nhưng không quỳ xuống hành lễ, ngươi thật to gan a!”

Tiểu tử kia nhăn mũi lại, nhìn hắn giống như nhìn một đứa ngốc, nói: “Thân phận và địa vị của chúng ta là giống nhau, ngươi dựa vào cái gì bắt ta hành lễ với ngươi?”

“Ai cùng có thân phận và địa vị với ngươi? Phụ vương ta nói, chỉ cần không lâu sau, ta sẽ trở thành thái tử, thế nào, sợ rồi chứ?”

“Thái tử?” Tiểu tử kia nghiêng đầu nhìn hắn bằng vẻ mặt hờ hững, giống như đang nhìn một thằng hề, sau đó đem tầm mắt dời đi, nghĩ muốn đi vòng qua bên cạnh bọn họ. Bé còn muốn đi tìm Trần Nhiên thúc thúc, hỏi hắn có tìm được mẹ hay không!

Nhìn thấy hành động của tiểu tử kia, Thương Kỳ Thụy nhíu chặt mi, vẻ mặt không vui nhìn hắn, nói: “Thương Tuyệt Thế, ngươi vội vã như vậy là muốn đi đâu?”

Tiểu tử kia không để ý tới hắn, đi thẳng về phía trước.

Thương Kỳ Thụy đuổi theo về phía trước vài bước, chắn phía trước bé, nói: “Ta đang nói chuyện với ngươi, ngươi không có nghe thấy sao?”

Không kiên nhẫn nhìn hắn lấy một cái, chu cái miệng nhỏ nhắn, nói: “Nghe thì nghe được, có điều ta làm sao phải nghe ngươi nha? Ta còn có việc, ngươi tốt nhất đừng chắn đường của ta!”

“Ngươi có việc gì?”

“Không nói cho ngươi biết!”

“Ta lệnh cho ngươi phải nói cho ta biết!”

“Mệnh lệnh của ngươi là cái gì a, ta vì sao phải nghe ngươi?”

Tiểu tử kia vẻ mặt khinh thường cùng thiếu kiên nhẫn, sau khi nói xong, cũng không quản Thương Kỳ Thụy tức giận hay không, xoay người liền đi qua hắn, không thèm để ý đến hắn, nếu không khẳng định hắn sẽ lại nói ta khi dễ hắn!

Cho tới bây giờ đều là được người khác cung kính hầu hạ, có điều từ sau khi Thương Tuyệt Thế xuất hiện, địa vị của hắn giống như bị hạ thấp đến nghìn trượng, điều này làm cho tâm hồn bé nhỏ của Thương Kỳ Thụy không khỏi có một tia thương tổn, hơn nữa tiểu tử kia không thèm nhìn hắn lấy một cái, càng lúc càng lớn.

Nhìn bóng dáng Thương Tuyệt Thế rời đi, dường như đang thầm cười nhạo hắn ngu xuẩn, điều này làm cho Thương Kỳ Thụy nhịn không được trong lòng càng oán giận, còn đối với Thương Tuyệt Thế ghen ghét càng sâu.

Mắt thấy bóng dáng Thương Tuyệt Thế đã cách hắn gần trăm mét, Thương Kỳ Thụy đột nhiên không nói một tiếng nào tiến lên bám theo, bốn gã hộ vệ đi theo phía sau hắn liếc nhìn lẫn nhau, không biết tiểu vương gia của bọn họ muốn làm gì, nhưng mặc kệ là muốn làm gì, bọn họ đều phải làm tròn phận sự đi theo đến cùng.

Tiểu tử kia dừng bước, xoay người lại nhìn Thương Kỳ Thụy đi phía sau mình, bất mãn nhíu mày, nhưng không nói cái gì, chỉ chu  cái miệng nhỏ nhắn, sau đó xoay người tiếp tục đi.

Thương Kỳ Thụy rất tức giận, hắn đã đi theo phía sau nó lâu vậy rồi, Thương Tuyệt Thế chết tiệt, như thế nào ngay cả hỏi cũng không hỏi hắn một tiếng vì sao hắn lại muốn đi theo mình?

Tiểu tử kia càng không để ý tới hắn, trong lòng Thương Kỳ Thụy lại càng bực mình, thật giống như Thương Tuyệt Thế như đang khinh rẻ và coi thường hắn, làm cho hắn hận không thể xông lên hung hăng đánh Thương Tuyệt Thế vài cái.

Bước chân không khỏi nhanh hơn một chút, rất nhanh liền cách tiểu tử kia không đến mười thước, mà tốc độ hắn vẫn nhanh hơn, cũng không có muốn dừng lại hay giảm tốc độ xuống.

Cảm giác được phía sau truyền đến tiếng bước chân càng ngày càng gần, tiểu tử kia hơi hơi phồng má, trên khuôn mặt nhỏ nhắn tràn đầy khó hiểu cùng không kiên nhẫn, Thương Kỳ Thụy này hắn lại muốn làm gì nữa nha? Làm sao cứ đi theo bé vậy? Chẳng lẽ muốn cùng bé đi tìm Trần Nhiên thúc thúc?

Trong lòng hừ hừ vài tiếng, đối với Thương Kỳ Thụy tràn ngập khinh thường.

Hôm nay bé không muốn tìm bất kì kẻ nào phiền toái, thậm chí ngay cả Thương Kỳ Thụy chủ động tìm đến bé, bé cũng không thèm để ý tới hắn nữa, có điều hiện tại, nếu hắn không biết phân biệt tốt xấu như vậy quyết định muốn cùng bé đối nghịch, đừng trách bé không khách khí nha!

Bước chân tiểu tử kia nhanh hơn, rất nhanh liền đi vào bên trong một cái ngõ nhỏ, thấy thế, Thương Kỳ Thụy tự nhiên là không chút do dự đi theo, dù sao hôm nay hắn dẫn theo bốn gã thị vệ, không tin Thương Tuyệt Thế có thể làm gì được hắn!

Chỉ là khi hắn vừa tiến vào trong ngõ nhỏ, đột nhiên trợn tròn hai mắt, bởi vì trong ngõ nhỏ sâu thẳm kia, sớm đã không có bóng dáng Thương Tuyệt Thế, phải nói, không có nửa người nào đi qua.

“Các ngươi có nhìn thấy Thương Tuyệt Thế ở nơi nào không?” Quay đầu lại hỏi bốn gã thị vệ ở phía sau.

Thị vệ hướng về phía ngõ nhỏ nhìn xung quanh một lượt, thậm chí tìm khắp nơi trong một lúc lâu, cũng không có tìm thấy được bóng dáng của tiểu tử kia, không khỏi một trận kinh ngạc, đồng thời lắc đầu nói: ” Xin tiểu vương gia thứ tội, không có nhìn thấy ạ”.

Nhìn ngõ nhỏ sâu thẳm, khóe miệng Thương Kỳ Thụy nhẹ nhàng run run vài cái, trong mắt toát ra một tia sợ hãi cùng e ngại, ngõ nhỏ, vừa nhỏ lại vừa sâu, thậm chí ánh mặt trời cũng không thể chiếu vào trong được, đứng ở chỗ này nhìn vào, còn có loại cảm giác âm u, khó trách Thương Kỳ Thụy cảm thấy sợ hãi.

Cẩn thận đánh giá toàn bộ trên dưới trái phải một lần, muốn đi vào tìm Thương Tuyệt Thế, nhưng mà lại không dám đi vào, nhưng nếu cứ như vậy mà rời đi, lại khiến cho hắn thực không cam lòng, có một loại cảm giác giống như hắn thua cuộc.

Khẽ hừ một tiếng, nói thầm giống như đang tự an ủi mình: “Đừng tưởng rằng ngươi vào chỗ này ta liền không dám vào theo, ngươi đã không sợ, ta càng không sợ!”

Hắn có đến bốn gã hộ vệ bảo vệ, thế mà so với Thương Tuyệt Thế lại kém hơn như vậy, về sau hắn sao còn mặt mũi đi gặp người khác?

Cho nên hắn cũng rảo bước đi nhanh vào ngõ nhỏ, trong ngõ nhỏ, vốn dĩ gió có vẻ lớn, Thương Kỳ Thụy vừa vào liền cảm giác được một trận gió lạnh, sợ tới mức hắn cả người cứng ngắc một hồi lâu, đứng yên đó.

Một nơi tối tăm đến mức ánh mặt trời cũng không chiếu đến được, trực giác như đang thúc giục hắn ra khỏi đây.

Thoáng lui lại phía sau mấy bước, để cho hai gã thị vệ đi ở phía trước hắn, phía sau lại là hai gã thị vệ, phút chốc khiến cho lá gan hắn có cảm giác lớn hơn rất nhiều, sau đó một đường đi vào ngõ nhỏ, hắn còn muốn nhanh đến xem Thương Tuyệt Thế rốt cuộc muốn làm gì đâu!

Một cái đầu nhỏ từ trên nóc nhà ló ra dò xét, nhìn năm bóng người đang vào trong ngõ nhỏ, a cái miệng nhỏ nhắn tươi cười sáng lạn, hai chiếc răng nanh dưới ánh mặt trời lòe lòe tỏa sáng.

Rất nhanh bé lại lui đầu về đến trên nóc nhà, khiến cho người phía dưới dù có ngẩng đầu cao tới đâu cũng không thể nhìn thấy bé được, cẩn thận đi qua nóc nhà bên cạnh, rất nhanh liền xuất hiện ở trên đường cái, xoay người không thèm quay đầu lại hướng về phía hiệu thuốc bắc đi đến.

Mới không có thời gian chơi đùa cùng các ngươi đâu, bản mỹ nam còn muốn đi tìm mẹ!

Thương Kỳ Thụy đi theo hai gã thị vệ phía trước, phía sau còn có hai gã thị vệ nữa, tiếp tục tiến vào trong ngõ nhỏ, rất có tư thế không tìm thấy Thương Tuyệt Thế tuyệt không buông tay, lại căn bản không ngờ tới tiểu tử kia sớm đã quay lại chỗ cũ, xoay người liền rời đi.

Trách cũng chỉ có thể trách bốn gã thị vệ hôm nay Thương Kỳ Thụy mang theo là thị vệ bình thường, không thể phát hiện hơi thở của tiểu tử kia tránh ở trên nóc nhà, nếu không tiểu tử kia sao có thể dễ dàng thoát khỏi bọn họ như vậy? Cho dù bé có võ công.

***

Thương Diễm Túc đang cùng Thương Diễm Hách ở trong thư phòng thương nghị, quản gia đột nhiên báo lại, nói là Diệp Trần Nhiên cầu kiến.

Biết Diệp Trần Nhiên vẫn luôn tìm kiếm Nghiên nhi, cho nên Thương Diễm Túc lúc này tạm thời dừng việc trước mắt, để Diệp Trần Nhiên vào thư phòng.

Diệp Trần Nhiên sắc mặt có chút quái dị, chần chờ một lát mới nói: “Đã có tin tức Thanh Nghiên, nàng bị một người Ngọc Diễm quốc từ trong rừng cứu ra ngoài, sau đó… Sau đó bị bán vào thanh lâu”.

Trong nháy mắt thư phòng trở nên yên tĩnh, Thương Diễm Hách há to miệng, vẻ mặt không dám tin, thất tẩu bị bán vào thanh lâu? Nha, là người nào, vậy mà mỹ nhân như thất tẩu như vậy cũng có thể bỏ mà bán vào thanh lâu được?

Thương Diễm Túc đột nhiên đứng lên, tâm hung hăng run rẩy vài cái, mặt âm trầm, nói: “Là người nào? Hiện tại Nghiên nhi đang ở nơi nào?”

Nhún vai, vẻ mặt vô tội, sau đó nói: “Yên tâm đi, đúng ngày  đó Ngọc Diễm quốc săn bắn, lại vừa vặn Tang Dĩnh nữ phẫn nam trang trà trộn vào thanh lâu kia, thuận tiện đã dẫn Thanh Nghiên ra, hiện tại hẳn là ở trong hoàng cung Ngọc Diễm quốc. Về phần là loại người nào đem Thanh Nghiên bán vào thanh lâu, điều này ta cũng không biết, chỉ là nghe nói Thanh Nghiên hình như đã tìm được người kia, hơn nữa cũng đã dạy dỗ hắn, về phần thanh lâu kia, xem mấy ngày qua không gây khó dễ cho nàng, thậm chí còn để cho nàng ở lại dưỡng thương cho tốt, Thanh Nghiên cũng không có khó xử người nơi đó”.

Nghe nói nhiều như vậy, nhưng kỳ thật Thương Diễm Túc chỉ nghe được vài câu mà thôi, không có chậm rãi ngăn lại, nói: “Nếu hiện tại ở Ngọc Diễm quốc, vậy tạm thời không có vấn đề gì, có điều ngươi nói dưỡng thương? Nghiên nhi bị thương sao?”

“Đúng vậy, hơn nữa bị thương không nhẹ, dù sao ngày đó nàng một mình một người đối mặt với một bầy sói, bây giờ còn có thể sống cũng là không tệ rồi”.

“Vậy hiện tại nàng thế nào? Có bị thương nặng không?”

“Đã không có việc gì, ngoài ra, Tang Dĩnh để ta báo ngươi một tiếng, chờ sau khi ngươi đem chuyện ở Thương Lang quốc giải quyết xong hãy đi đón Thanh Nghiên trở về đi, nếu không cho dù ngươi đến đón nàng cũng sẽ không để Thanh Nghiên trở về, bởi vì hiện tại Thương Lang quốc rất nguy hiểm”.

Ánh mắt híp lại, dường như đối với lời nói của Tang Dĩnh thực bất mãn, nhưng chung quy hắn cũng không nói cái gì, chỉ là nhẹ gật đầu, nói: “Nếu như vậy, vậy đa tạ Ngọc Diễm hoàng chiếu cố Nghiên nhi”.

Diệp Trần Nhiên khóe miệng đột nhiên run rẩy một chút, dường như nghĩ tới chuyện gì đó rất khó mở miệng, sau một lúc lâu sau mới nói: “Ngoài ra, còn có một việc, cần nói cho ngươi một chút”.

“Chuyện gì?”

“Cái kia… ừm, là chuyện về tiểu tử kia”.

Sửng sốt, vội vàng hỏi: “Cục cưng làm sao vậy?”

Diệp Trần Nhiên một bộ khó mở miệng, quanh co nói: “Ừm, này… Cái kia… Tiểu tử kia nó muốn… Ách, ha ha, đã rời khỏi kinh thành, nói là muốn đi tìm mẹ mình”.

“…” Thương Diễm Túc hết chỗ nói, sau một lúc lâu sau, bất đắc dĩ thở dài, gật đầu nói, “Đã biết, đa tạ”.

Phản ứng bình thản như vậy? Diệp Trần Nhiên có chút không dám tin nhìn Thương Diễm Túc, nhịn không được hỏi: “Ta nói Thương Diễm Túc, tiểu tử kia một mình đi ra ngoài đến Ngọc Diễm quốc tìm mẹ nó, ngươi như thế nào hình như một chút cũng không lo lắng?”

Ai nói không lo lắng? Nhưng mà hiện tại lo lắng có thể làm sao? May mắn vừa rồi khi bé xuất môn đã phái hai gã hộ vệ đi theo bé, tin tưởng có hai người kia âm thầm bảo hộ, hẳn là không có nguy hiểm gì.

Hắn cũng biết, cục cưng mấy ngày nay rất nhớ mẹ, huống hồ, bé đi ra ngoài nói không chừng so với ở lại kinh thành an toàn hơn rất nhiều, mà hắn cũng có thể không cần lo lắng sẽ có người muốn thông qua cục cưng đến uy hiếp hắn.

***

Hoàng cung Ngọc Diễm quốc, Tang Dĩnh cứng rắn lôi kéo Lãnh Thanh Nghiên đi tới nơi này, hơn nữa còn vô cùng cường ngạnh không cho nàng rời đi, nói cái gì tỷ muội thật vất vả mới có thể  gặp nhau một hồi, làm sao sẽ để nàng dễ dàng rời đi như vậy?

Lãnh Thanh Nghiên bất đắc dĩ, huống hồ nàng quả thật rất muốn gặp Tang Dĩnh, dù sao cơ hội các nàng gặp mặt thật là rất ít, nếu trùng hợp như vậy, nàng cũng liền cung kính không bằng tuân mệnh, huống chi, Tang Dĩnh đã đưa tin tức nàng vẫn bình yên đến Thương Lang quốc, tin rằng Túc cũng không cần lo lắng.

Có điều, nàng lại không biết tình huống hiện tại trong Thương Lang quốc, dù sao nơi này là Ngọc Diễm quốc, mà còn là ở thâm cung, hơn nữa Tang Dĩnh cũng không có đem tình huống nơi đó nói cho nàng, nếu không chỉ sợ Lãnh Thanh Nghiên sẽ không chút do dự trực tiếp hồi Thương Lang quốc.

Ngọc Nhàn Dật ôm lấy Tang Dĩnh, hỏi: “Dĩnh nhi, nàng không nói cho nàng ấy biết tình huống ở Thương Lang quốc hiện nay, có sao không?”

Tang Dĩnh cong cong cái miệng nhỏ nhắn, dường như đối với những lời này của Ngọc Diễm hoàng có chút bất mãn, hừ hừ nói: “Có cái gì? Dù sao ta cũng sẽ không để Thanh Nghiên nhanh như vậy trở về đâu, thật vất vả mới gặp mặt. Hơn nữa, hiện tại Trữ hoàng hậu Thương Lang quốc đã hoàn toàn tỏ vẻ đối đầu với Thương Diễm Túc, thậm chí là đối nghịch với Thương Lang hoàng, Thanh Nghiên nếu trở về, làm Lạc vương phi, khẳng định là đứng mũi chịu sào sẽ bị Trữ hoàng hậu kia tính kế!”

“Không phải nàng nói vị tỷ muội này của nàng rất lợi hại sao, căn bản là không cần e ngại chuyện của những người đó sao?”

“Tuy đúng là như vậy, nhưng ngàn tính vạn tính còn có điểm sơ sót, vạn nhất Thanh Nghiên không cẩn thận bị tính kế làm sao bây giờ? Chuyện nguy hiểm như vậy, ta mới không xem thường đơn giản như vậy đâu!”

“Nếu để nàng ấy biết nàng giấu mình chuyện quan trọng như vậy, nàng ấy có thể tức giận với nàng hay không?”

Sửng sốt, lập tức nhăn mũi, có chút lo lắng nói: “Ta mới không sợ nàng ấy tức giận đâu, ta đây là vì tốt cho nàng, hơn nữa, nàng ấy cũng không có hỏi ta a, ta nào biết nàng ấy có muốn biết những điều này hay không? Huống chi, Thương Diễm Túc kia không phải rất lợi hại sao? Vậy để hắn một mình đi giải quyết chuyện này là được rồi, đợi đến khi giải quyết xong mới có thể đến đón Thanh Nghiên nhà ta đi!”

Nhéo nhẹ cái mũi của nàng, Ngọc Nhàn Dật không khỏi bật cười, có điều nghĩ đến những yêu cầu của nương tử thân ái hắn đều đáp ứng, tuy có cảm giác không nên lừa gạt Lãnh Thanh Nghiên chuyện quan trọng như vậy, nhưng hắn cũng không muốn khiến Tang Dĩnh mất hứng.

Hơn nữa, hiện tại trong hậu cung thực lạnh, thật ra có điểm hối hận khi giải tán hậu cung, đơn giản là lúc trước, Dĩnh nhi còn có thể đối phó với một vài nữ nhân có việc mà làm, còn có thể hơi chút an phận ở trong cung, hiện tại, hắn nhưng càng ngày càng cảm nhận được, nàng đã rất là nhàm chán rồi, tùy thời đều có thể chuồn ra ngoài chơi!

Hiện tại Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên xuất hiện ở Ngọc Diễm quốc, Ngọc Diễm hoàng ước gì nàng ta ở lại lâu một thời gian, bởi vì hắn cảm giác được, Dĩnh nhi mấy ngày nay thực vui vẻ, không chỉ có việc làm, không phải không có hàn huyên, còn bởi vì, có hảo tỷ muội từng gắn bó sinh tử có thể cùng nhau nói chuyện phiếm, có thể nói một ít tâm sự.

Lãnh Thanh Nghiên liền trực tiếp ở tẩm cung của Tang Dĩnh, tuy rằng như vậy vô cùng không hợp quy củ, nhưng mà ở hậu cung, lời Tang Dĩnh nói chính là quy củ, ai lại dám nói nửa câu vô nghĩa?

Đương nhiên, nàng cũng chỉ là ở  sườn điện trong cung, nàng không có hứng thú đi quấy rầy vợ chồng người ta thân thiết, có điều hình như Tang Dĩnh thường xuyên đến quấy rầy nàng nghỉ ngơi.

Nàng cảm giác được một chút, Ngọc Diễm hoàng có đôi khi đối với nàng rất oán hận, bởi vì liên tục vài buổi tối, Tang Dĩnh đều là đến phòng của nàng, cọ muốn cùng nàng nằm cùng giường, đem hoàng đế tướng công nhà nàng đá đến lên chín tầng mây.

Một tiểu hài tử đại khái sáu bảy tuổi ở trong sân luyện kiếm, diện mạo hiên ngang, trời sinh còn có một loại khí chất vương giả uy nghiêm, đó là thái tử điện hạ Ngọc Diễm quốc, cũng chính là con bảo bối của Tang Dĩnh – Ngọc Hàm Uyên.

“Thanh di, ta luyện đúng không?” Thu kiếm, xoay người lại nhìn Lãnh Thanh Nghiên đứng bên cạnh, cung kính hỏi.

Lãnh Thanh Nghiên cười gật gật đầu, nói: “Đúng vậy, đây là mẫu hậu dạy ngươi sao?”

“Là phụ hoàng dạy, mẫu hậu chỉ có lúc nhàn rỗi nhàm chán mới chỉ điểm một hai cái”.

Nghe vậy, Lãnh Thanh Nghiên không khỏi bật cười, nói: “Vậy cũng đúng, mẫu hậu ngươi không giống người có kiên nhẫn như vậy”.

“Ai đang nói xấu bản cung?” Lãnh Thanh Nghiên mới vừa bắt đầu muốn nói xấu người nào đó, thanh âm người nào đó cũng đã vang lên sau lưng nàng, đi tới bên cạnh nàng ngồi xuống, liếc xéo nàng, nói, “Ngươi thật to gan, dám ở trong này nói xấu bản cung, ngươi là chán sống đi?”

Lãnh Thanh Nghiên chỉ là khóe miệng khẽ nhếch, tầm mắt cũng dừng lại trên người Ngọc Hàm Uyên, hướng hắn vẫy vẫy tay, nói: “Hàm nhi, lại bên này nghỉ ngơi một chút đi, ngươi đã luyện đến hai  canh giờ rồi”.

“Cám ơn Thanh di”.

Lãnh Thanh Nghiên tay nhẹ vỗ về tóc dài ở trên vai Ngọc Hàm Uyên, cười nói: “Hàm nhi thực là ngoan nha, nếu Tuyệt Thế nhà ta có thể nhu thuận như Hàm nhi thì thực tốt”.

Tang Dĩnh ngồi ở bên cạnh nghe được bĩu môi, nói: “Được rồi được rồi, ngươi đừng sinh ở trong phúc không biết phúc, ngươi là không biết tiểu tử này đôi khi có bao nhiêu khiến người ta tức giận a, hiện tại chỉ là ở trước mặt ngươi làm bộ mà thôi!”

Nghe lời Tang Dĩnh nói, Lãnh Thanh Nghiên ý cười không khỏi càng sâu, chỉ là, nhìn Ngọc Hàm Uyên, đột nhiên nhớ cục cưng nhà mình, không biết hiện tại bé đang làm gì.

Thấy Lãnh Thanh Nghiên một bộ có chút không yên lòng, Tang Dĩnh nhãn châu chuyển động, đột nhiên cả người liền dán trên người Lãnh Thanh Nghiên, cười tủm tỉm nói: “Đi thôi Thanh Nghiên, ta mang ngươi đi thăm non sông Ngọc Diễm quốc, ngươi tới lâu như vậy, nhưng mà còn chưa có thấy phong cảnh Ngọc Diễm quốc đâu!”

Khẽ nhíu mày, cũng là hỏi: “Ngươi có thể ra cung sao?”

Tươi cười trên mặt hơi hơi cứng đờ, sau đó hừ hừ nói: “Ta chính là hoàng hậu nương nương, ta muốn xuất cung, ai dám ngăn trở?”

“Hoàng tẩu, ta cũng muốn cùng đi!”

Đột nhiên phía sau vang lên một thanh âm, chính là Liễn Tiêu công chúa, không biết khi nào thì xuất hiện ở nơi này, nghe Tang Dĩnh nói muốn xuất cung đi dạo, vội vàng đi lên.

Ngọc Hàm Uyên nhìn ba người trước mắt này, đột nhiên nói: “Mẫu hậu, ta cũng muốn đi”.

Tang Dĩnh mặt mày hớn hở, tròng mắt quay tròn, nhìn trái phải không phát hiện người nào khả nghi, tươi cười trên mặt không khỏi càng thêm sáng lạn, nói: “Được, cùng đi, ai nha, bản cung đã lâu không có ra cung chơi a!”

Không phải vừa mới săn bắn trở về vài ngày sao?

***

Rời kinh thành đi tìm mẹ tiểu tử kia đột nhiên từ trên mặt đất đứng lên, dùng hai tay che che ánh nắng trước mắt, đánh giá tình huống chung quanh, cũng đã nghỉ ngơi tốt, bé cũng nến tiếp tục đi, có điều, phài đi bên nào mới đúng đây?

Quan sát nửa ngày, rốt cục xoay người hướng tới bên trái, hai người theo sau âm thầm bảo vệ an toàn cho bé nhìn hướng bé đi, không khỏi nhìn nhau liếc mắt một cái.

Trong đó một người nhẹ giọng hỏi người kia, nói: “Tiểu vương gia hình như đi nhầm hướng, chúng ta có nên đi nhắc nhở một chút không?”

“Nhưng mà nếu như vậy, khẳng định tiểu vương gia sẽ phát hiện chúng ta, đến lúc đó, khẳng định là sẽ không muốn chúng ta tiếp tục đi theo”

“Vậy làm sao bây giờ? Đi Ngọc Diễm quốc, hẳn là đi hướng khác a”.

“Này… Vẫn là tiếp tục đi theo đi, chỉ cần tiểu vương gia không gặp nguy hiểm, hoặc là không có nguyên nhân vì tìm không thấy đường mà khóc, chúng ta liền tiếp tục đi theo người là được rồi, tin rằng Vương gia rất nhanh cũng có thể tìm ra”.

“Ừm, chỉ có thể như vậy”.

Tiểu tử kia tiếp tục đi về phía trước, rất nhanh liền đi tới một trấn nhỏ, đối với hai bên ngã tư đường náo nhiệt đều làm như không thấy, chính là đi thẳng về phía trước, sau đó đột nhiên xoay người tiến vào trong một quán trà cũ nát.

Tiểu nhị đang nằm úp sấp ngủ ở trong góc cảm giác được có khách tiến vào quán trà, vội vàng tỉnh lại, đi đến trước mặt tiểu tử kia, mắt buồn ngủ mông lung hỏi: “Tiểu khách quan, ngài muốn dùng cái gì?”

Tiểu tử kia đứng ở quán trà, cẩn thận đánh giá một phen, phát hiện trong quán trà cũ nát hình như chỉ có bé là khách nhân, nhưng mà bé vẫn ngẩng đầu nói: “Ta muốn nước sôi”.

“Nước sôi?” Tiểu nhị sửng sốt một chút, lập tức hỏi, “Vậy không biết tiểu khách quan là muốn nóng hay là ấm hoặc là lạnh đâu?”

“Không nóng không ấm không lạnh, có hay không?”

“Có có có, tiểu khách quan mau vào bên trong!”

Tiểu nhị dẫn tiểu tử kia vào quán trà, lại trực tiếp cùng nhau vào hậu viện. Vừa tiến vào hậu viện quán trà, tiểu nhị nhất thời giống như thay đổi thành một người khác, hướng tới tiểu tử kia khom mình hành lễ nói: “Thuộc hạ tham kiến thiếu chủ!”

Tiểu tử kia khẽ gật đầu, nói: “Ngươi giúp ta chuẩn bị một chiếc xe ngựa, còn có một chút đồ dùng sinh hoạt, mau chóng!”

“Dạ! Thiếu chủ thỉnh chờ một lát, thuộc hạ lập tức đi làm, có điều, không biết thiếu chủ là muốn đi đâu, cũng để khi chủ nhân hỏi, thuộc hạ có thể bẩm báo lại”.

“Ừm, nếu mẹ hỏi ngươi, ngươi nói, ta đã đi Sa Châu!”

“Sa… Sa Châu?”

“Đúng vậy, ngươi chỉ cần trả lời như vậy là được, ngoài ra, nhanh chút đi chuẩn bị những thứ ta đã phân phó, nhanh chút nha, ta muốn xuất phát sớm một chút!”

“Dạ, thỉnh thiếu chủ chờ một chút!”

Chương 6: Nữ tử thần bí

Thương Diễm Túc nhìn tin tức vừa nhận được, khẽ thở dài, hướng về phía cửa nói: “Người tới!”

Theo một tiếng này, một cái bóng đen quỷ dị hiện lên trước mặt Thương Diễm Túc, chắp tay thi lễ nói: “Vương gia có gì phân phó?”

“Lại phái hai người, lập tức đến Sa Châu cùng hai người Hạo Lâm hội hợp, âm thầm bảo hộ tiểu vương gia an toàn”.

“Dạ!”

Thị vệ rất nhanh liền lui xuống, Thương Diễm Túc tay nắm thành quyền khẽ gõ lên khung cửa sổ, mày hơi hơi nhăn lại, cuối cùng đem đầy bụng phiền muộn hóa thành một tiếng than nhẹ, tự nhủ nói: “Việc này, không biết khi nào mới có thể chấm dứt đây”.

***

Ngọc Diễm quốc, Lãnh Thanh Nghiên vẻ mặt buồn cười nhìn Tang Dĩnh bị Ngọc Nhàn Dật mang đi, không nhìn đến ánh mắt cầu cứu của nàng, trực tiếp quanh người, coi như cái gì cũng không thấy. Nơi này là Ngọc Diễm quốc, nàng nào dám đắc tội Ngọc Diễm hoàng a? Chán sống?

Bên tai không ngừng truyền đến tiếng kêu thảm thiết của Tang Dĩnh, giống như sắp phải chịu đựng cái gì đó vô cùng thống khổ, nhịn không được quay đầu đi, nhìn Ngọc Liễn Tiêu bên cạnh vẻ mặt cũng là biểu tình xem kịch vui, hỏi: “Chuyện như vậy, có phải rất thường xuyên xảy ra hay không?”

Sửng sốt, không khỏi hỏi: “Vì sao ngươi lại hỏi như vậy?”

“Bởi vì thấy bộ dáng ngươi giống như cũng không hề kinh ngạc khi thấy chuyện này”.

“Hì hì, sau mỗi lần hoàng tẩu chuồn ra khỏi cung, trên cơ bản chuyện sẽ phát sinh như vậy”.

Lãnh Thanh Nghiên cười khẽ, có thể tưởng tượng, Tang Dĩnh nhất định là thường xuyên chuồn ra khỏi cung, cũng rất tự nhiên là thường xuyên thừa nhận trừng phạt của Ngọc Nhàn Dật đối với nàng.

Ngọc Liễn Tiêu đem lực chú ý chuyển tới trên người Lãnh Thanh Nghiên, trong mắt có tìm tòi nghiên cứu, nàng đối với Lãnh Thanh Nghiên quả thật là rất ngạc nhiên, hơn nữa chủ yếu là, nghe hoàng tẩu nói, nàng là tỷ tỷ của Thương Diễm Trạch!

Tuy rằng không rõ rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì, nhưng bất kể là chuyện gì, chỉ cần có quan hệ với Thương Diễm Trạch, nàng đều có hứng thú.

Cảm nhận được ánh mắt của Ngọc Liễn Tiêu, Lãnh Thanh Nghiên không khỏi quay đầu lại nhìn nàng, hỏi: “Công chúa vì sao lại  nhìn ta như vậy?”

Ngọc Liễn Tiêu hơi dời đi ánh mắt một chút, thần sắc trên mặt có chút mất tự nhiên, giống như là đang trầm ngâm cái gì, một hồi lâu mới nói: “Ta nghe hoàng tẩu nói, ngươi là tỷ tỷ của Thương Diễm Trạch, đây là có chuyện gì a? Ngươi không phải Vương phi Thương Diễm Túc sao?”

Sửng sốt, lập tức hiểu liền cười, nói: “Đúng là có chuyện như vậy a, chẳng lẽ công chúa có nghi vấn gì sao?”

Bất mãn nhìn nàng, nói: “Cái gì mà nói ‘đúng là như vậy a’? Ta chỉ là ngạc nhiên giữa các ngươi đã xảy ra chuyện gì, Thương Diễm Trạch cùng Thương Diễm Túc là huynh đệ, ngươi lại là tỷ tỷ Thương Diễm Trạch, vậy làm sao ngươi có thể trở thành Vương phi Thương Diễm Túc được?”

“Công chúa không phải đã biết sao, là kết nghĩa”.

“Ta không tin!”

Khẽ nhíu mày lại, có chút ngoài ý muốn nhìn nàng, “Vì sao không tin?”

“Không biết, dù sao chính là cảm giác không tin”.

Lãnh Thanh Nghiên mỉm cười, cũng không có nói thêm cái gì, loại chuyện này, nàng cảm thấy cũng không cần thiết nói với Ngọc Liễn Tiêu, dù sao đối với nàng mà nói, Ngọc Liễn Tiêu bây giờ chính là em gái của chồng Tang Dĩnh mà thôi, gặp qua vài lần, nói với nhau mấy câu, còn đâu hình như cũng không có quan hệ gì đặc biệt.

Nếu để nàng đem chuyện này nói cho nàng ta biết, đó là không có khả năng, đến nay, người biết chuyện này, tổng cộng cũng chỉ có vài người, hơn nữa từ chính nàng nói cho, lại chỉ có hai người Thương Diễm Túc cùng Thương Diễm Hách, nha, còn có con trai bảo bối cũng biết.

Thấy Lãnh Thanh Nghiên mỉm cười, lại không trả lời vấn đề của nàng, Ngọc Liễn Tiêu có chút bất mãn, nói: “Ngươi vì sao không nói? Chẳng lẽ trong đó còn có bí mật không thể cho ai biết?”

“Không có gì, công chúa đa tâm rồi”.

“Nhưng ta lại có cảm giác ngươi còn chuyện rất quan trọng không có nói đâu?”

Ngọc Liễn Tiêu truy vấn làm cho Lãnh Thanh Nghiên có chút không thoải mái, cười khẽ, nói: “Công chúa điện hạ, nếu là chuyện rất quan trọng, làm sao có thể tùy tiện nói ra chứ?”

“Chẳng lẽ ngươi không tin ta? Yên tâm đi, ta nhất định sẽ vì ngươi giữ bí mật, tuyệt đối không nói cho người khác!”

“Công chúa nói quá lời, ta quả thật đã không còn chuyện gì để nói với ngươi”.

“Ta không tin!”

“Công chúa điện hạ, ta không có nghĩa vụ phải quản tới ngươi tin hay không tin lời ta nói”.

Sửng sốt, nhìn Lãnh Thanh Nghiên hơi nhíu mày, cái miệng kéo xuống, nói: “Ngươi sẽ không tức giận chứ? Ta chỉ là tò mò hỏi một chút thôi mà”.

Lãnh Thanh Nghiên nhẹ lắc đầu, thần sắc trong trẻo nhưng lạnh lùng, nói: “Có thể nói ta đều đã nói cho công chúa, tin hay không cũng là chuyện của ngươi”.

Nói xong lời này, Lãnh Thanh Nghiên cũng không để ý tới Ngọc Liễn Tiêu nữa, xoay người mang theo Ngọc Hàm Uyên đi luyện kiếm.

Nhìn bóng Lãnh Thanh Nghiên rời đi, Ngọc Liễn Tiêu bất mãn than thở vài tiếng, nếu không phải nể mặt Thương Diễm Trạch, nàng đối với chuyện của nàng ta mới sẽ không có hứng thú đâu, có điều hiện tại bị Lãnh Thanh Nghiên nói như vậy, lòng hiếu kỳ càng nổi lên trong lòng nàng.

Tang Dĩnh muốn tìm Lãnh Thanh Nghiên tính sổ, nữ nhân chết tiệt này a, vậy mà trơ mắt nhìn hảo tỷ muội bị mang đi giáo huấn, ngay cả nửa lời hay cũng không nói giúp, nhưng mà lúc nàng biết được Lãnh Thanh Nghiên giờ phút này đi đâu, cũng là bị kích thích thiếu chút nữa hộc máu, nữ nhân kia, nàng… Nàng thế nhưng lại ra cung đi chơi!

Điều này cũng khiến cho Tang Dĩnh hâm mộ đến đỏ con mắt, bởi vì Lãnh Thanh Nghiên dù sao cũng là khách, hơn nữa đối với Ngọc Nhàn Dật mà nói, nàng cũng không phải người hắn muốn lưu lại, tự nhiên sẽ không hạn chế tự do của nàng, mà đây cũng là chuyện Tang Dĩnh chờ đợi không biết bao nhiêu năm.

***

Thời điểm Tang Dĩnh nguyền rủa Lãnh Thanh Nghiên, Lãnh Thanh Nghiên cũng đang ở trên đường cái Ngọc Diễm thành, vừa rồi Tang Dĩnh đã mang nàng đi thăm thú một số nơi có phong cảnh tươi đẹp, đối với phong cảnh trên đường cái, cũng không có gì là mới mẻ lắm.

Vừa rồi ở trong xe ngựa, khi đi ngang qua nơi này, trong lúc lơ đãng lại nhận ra một chút quen thuộc, cho nên vừa mới tiến cung lại ra cung, chỉ là hiện tại chờ ở đây, một tia quen thuộc kia cũng đã biến mất không thấy, thậm chí nghĩ không ra vừa rồi rốt cuộc là nhìn thấy gì mới có cảm giác quen thuộc.

Ngồi ở lầu hai một tửu lâu vị trí gần cửa sổ, tùy ý điểm mấy món ăn sáng, đối với những ánh mắt kinh diễm nóng bỏng chung quanh sớm đã tập mãi thành thói quen, trực tiếp làm như không thấy, chỉ là yên lặng ngồi chỗ kia, cẩn thận hồi tưởng lại chuyện vừa rồi đi qua nơi này.

Rốt cuộc là gặp phải chuyện gì, thế nhưng khiến nàng đột nhiên có cái loại cảm giác này? Ban đầu còn không có để ý, nhưng sau làm thế nào cũng đều không thể đem cảm giác này xua đi, thậm chí là cảm giác quen thuộc này  càng ngày càng mãnh liệt, thế mới khiến cho nàng nhịn không được lại đến nơi này, rốt cuộc là bởi chuyện gì?

Có điều khi Lãnh Thanh Nghiên còn đang suy nghĩ xem vừa rồi rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, một vị công tử trẻ tuổi mặc hoa phục đi tới trước mặt nàng, hỏi: “Cô nương, không biết tại hạ có thể ngồi ở chỗ này?”

Lãnh Thanh Nghiên ngẩng đầu nhìn người muốn ngồi xuống kia, thần sắc lạnh nhạt, chỉ nhìn thoáng qua sau đó liền đem tầm mắt chuyển ra ngoài phía cửa sổ, không muốn để ý tới những người này, cũng không muốn bởi vì những người này mà cắt đứt những ý nghĩ của nàng.

Mà Lãnh Thanh Nghiên trầm mặc cũng lại khiến đối phương cho rằng nàng ngầm đồng ý, trên mặt hiện lên một tia đắc ý, thậm chí là có chút được một tấc lại muốn tiến một thước tiếp tục quấy rầy Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Tại hạ Hứa Mộ Bạch, không biết cô nương xưng hô như thế nào?”

Lãnh Thanh Nghiên tiếp tục nhìn ngoài cửa sổ, đối lời nói của hắn có tai như điếc, chính là đang suy nghĩ chuyện kia, thanh âm bên tai không ngừng kêu to, làm cho Lãnh Thanh Nghiên có chút phiền chán.

“Cô nương…”

Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên đứng lên, xoay người bước đi, có lẽ đi lại trên đường một lần nữa chuyện mới vừa rồi sẽ rõ, sẽ có phát hiện bất ngờ, tuy rằng nàng đã qua lại ba lượt rồi.

Người tên Hứa Mộ Bạch kia sửng sốt một chút, dường như không ngờ rằng Lãnh Thanh Nghiên nói đi là đi, ngay cả chào hỏi cũng không nói một câu với hắn, tốt xấu, hắn cũng là ngọc thụ lâm phong, anh tuấn tiêu sái, phóng khoáng, nữ tử hắn coi trọng chưa bao giờ không chiếm được đâu.

Vội vàng đứng lên, bước nhanh đi tới trước mặt Lãnh Thanh Nghiên, hơi hơi ngăn cản đường đi của nàng, cười nói: “Cô nương, ngươi cứ như vậy muốn đi đâu? Cho biết được hay không?”

Lãnh Thanh Nghiên ngẩng đầu lạnh nhạt nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Tránh ra!”

Khóe miệng không khỏi kéo xuống, trên mặt tươi cười cũng có chút ảm đạm rồi biến mất, nói: “Cô nương, làm gì mà phải cự người ngoài ngàn dặm vậy? Biển người mờ mịt, chúng ta có thể gặp nhau lúc này, đó cũng chính là duyên phận, bản công tử chỉ là muốn mời cô nương dùng bữa trưa, cũng chính là vinh dự của cô nương a!”

Người này sao lại có thể không biết xấu hổ như vậy? Lãnh Thanh Nghiên đôi mày thanh tú nhăn lại, nàng còn có chuyện muốn đi chứng thực, cũng không có thời gian lãng phí ở đây, hơn nữa, hắn vừa xuất hiện, lại quấy rầy đến suy nghĩ của nàng.

Khóe mắt dư quang nhìn thấy có một bóng người trong ghế lô trên lầu ba tửu lâu chợt lóe rồi mất, vội vàng đưa tầm mắt đến đó, tuy rằng nàng cam đoan nàng không biết người kia, nhưng trong nháy mắt khi nhìn thấy người kia trong lòng lại kịch liệt rung động, cảm giác quen thuộc kia, đột nhiên xuất hiện mãnh liệt.

Ánh mắt không khỏi híp lại, nhìn phương hướng bóng dáng kia biến mất, trực giác muốn tiến lên đi kiểm tra, có điều nàng cũng biết, hành vi như vậy thật sự là rất đột ngột.

Hứa Mộ Bạch kia thấy Lãnh Thanh Nghiên thế nhưng hoàn toàn không nhìn đến hắn, thậm chí còn đem ánh mắt dời đến nơi khác, không khỏi cảm thấy bực bội, dù sao, cho tới bây giờ mọi người bên người đều đưa hắn nâng cao lên, lại có nhiều nữ tử chủ động đối với hắn yêu thương nhung nhớ.

Hiện tại đột nhiên xuất hiện vị nữ tử phong hoa tuyệt đại nhất mà hắn từng thấy, thế nhưng đối với phong thái của hắn lại làm như không thấy.

“Cô nương, ngươi…”

Lãnh Thanh Nghiên quay đầu lại, lãnh đạm nhìn hắn, ánh mắt trong lúc đó lạnh như băng cùng không kiên nhẫn, nói: “Tránh ra!”

Đúng lúc này, ghế lô mới vừa rồi bị Lãnh Thanh Nghiên chú ý đột nhiên mở ra, một vị giống như là người hầu tùy thân từ bên trong đi ra, mặc cẩm bào, tóc hoa râm, nhìn qua đại khái là một lão bà khoảng năm sáu mươi tuổi.

Bà ta đi tới trước mặt Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Lãnh cô nương, chủ nhân nhà ta cho mời”.

“Ngươi làm sao mà biết ta họ Lãnh?” Lãnh Thanh Nghiên ánh mắt híp lại nhìn, trong mắt có vẻ cảnh giác, nhìn người kia hỏi.

Sửng sốt, lập tức cười nói: “Toàn bộ thiên hạ, chỉ cần đã gặp qua Lãnh cô nương, chỉ sợ không có bất luận kẻ nào có thể quên ngài”.

“Ngươi gặp qua ta?”

“Đúng vậy, mà  còn không phải một lần”. Nàng cười thực khiêm nhường, nhẹ giọng nói, “Lãnh cô nương vẫn là mau đi, chủ nhân nhà ta còn đang chờ ngài!”

Lãnh Thanh Nghiên lại vẫn đứng tại chỗ như cũ, cũng không có ý tứ muốn nhích người, nhìn bà ta, hỏi: “Chủ nhân nhà ngươi là ai? Nàng tìm ta có chuyện gì?”

“Ngài gặp chẳng phải sẽ biết sao? Hơn nữa ta nghĩ, nếu như chủ nhân nguyện ý để ngài biết, nhất định ngài cũng có thể biết được thân thế của nàng”.

Mà Hứa Mộ Bạch đứng ở bên cạnh Lãnh Thanh Nghiên cũng là đột nhiên mở miệng nói: “Tôn bà bà, sư phụ tìm vị cô nương này làm cái gì? Còn có, hình như các người đều biết nàng là ai?”

Sư phụ? Lãnh Thanh Nghiên đôi mày thanh tú không khỏi nhăn lại, không dấu vết liếc mắt nhìn Hứa Mộ Bạch một cái, hắn là đồ đệ của người kia? Mà người kia lại khiến nàng có cảm giác quen thuộc, đây rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?

Nếu người ta đã chủ động đến mời nàng, hình như nàng cũng không nên cự tuyệt mới đúng, xem một chút người kia rốt cuộc là người nào, tìm nàng vì chuyện gì.

Hướng về phía Tôn bà bà theo như Hứa Mộ Bạch gọi khẽ gật đầu, nói: “Làm phiền Tôn bà bà dẫn đường”.

Chủ nhân trong lời Tôn bà bà kia, quần áo so với Tôn bà bà còn  thanh lịch hơn, chỉ là khí chất phát ra từ trên người này, Tôn bà bà vô luận trang điểm đẹp đẽ quý giá như thế nào cũng không sánh bằng.

Nhìn qua một cái hẳn chỉ là một nữ tử hơn ba mươi tuổi, một thân váy dài thanh nhã màu lam nhạt, trên đầu cũng chỉ dùng hai ba cây kim trâm để cố định một đầu tóc dài như tơ, khóe miệng mỉm cười, dịu dàng gần gũi, lại có một loại khí chất uy nghi trời sinh.

Khi Lãnh Thanh Nghiên vừa tiến vào ghế lô, tầm mắt của nàng liền vẫn dừng lại trên người nàng, dường như Lãnh Thanh Nghiên đánh giá nàng giống nàng đánh giá Lãnh Thanh Nghiên.

Vươn tay chỉ vào vị trí bên cạnh, cười nói: “Cô nương không cần khách khí, ngồi đi”.

Lãnh Thanh Nghiên cũng thật sự không khách khí cùng nàng ta, đi đến bên cạnh nàng liền ngồi xuống, lẳng lặng đánh giá nàng, nghe nàng nói tìm nàng tới là có chuyện gì, đồng thời, ở trong lòng cũng không ngừng suy nghĩ, người này rốt cuộc nàng đã từng gặp ở nơi nào.

Nàng tin rằng, người này nàng nhất định đã gặp qua ở nơi nào đó, chỉ là, tạm thời chưa nghĩ ra được, rốt cuộc là ở nơi nào, hoặc là ở dưới tình huống gì.

“Các ngươi đi ra ngoài trước đi”.

Nàng hướng về phía Tôn bà bà và Hứa Mộ Bạch nói, mặc dù có chút không muốn ra ngoài như vậy, bởi vì hắn đối với Lãnh Thanh Nghiên tò mò cực kỳ, có thể làm cho sư phụ chủ động mời tới. Có điều sư phụ có lệnh, hắn cũng không dám không vâng theo, nhẹ thi lễ, cùng Tôn bà bà đi ra cửa.

Lãnh Thanh Nghiên liếc mắt nhìn hai người đi ra ngoài một cái, sau đó lại đem tầm mắt chuyển dời đến trên người vị nữ tử trước mắt này, đột nhiên hỏi: “Chúng ta trước kia, đã từng gặp nhau ở nơi nào sao?”

Lời này lại khiến cho nàng ta sửng sốt một chút, sau đó lắc đầu nói: “Chúng ta trước kia, vẫn chưa gặp mặt, ta cũng chỉ là đứng ở xa xa, mới thấy qua ngươi vài lần. Có điều, hiện tại ta nên xưng hô với ngươi như thế nào đây? Rõ ràng ngươi đã không phải là cô nương”.

Nhìn nàng kia cười khẽ bên trong mang theo chế nhạo, Lãnh Thanh Nghiên thần sắc bất động, tuy rằng đối với với việc nàng ta trực tiếp nói ra thân phận của nàng nàng có chút để ý, nhưng đây là ở Ngọc Diễm quốc, người biết thân phận nàng cũng không phải không có, dù sao ngày đó Tang Dĩnh lại quang minh chính đại mang nàng đi như vậy.

Nhẹ gật đầu, nói: “Ngươi có thể gọi ta là Lạc vương phi cũng không có gì”.

“Vậy thì khách khí qúa, nếu không, ta gọi thẳng tên ngươi thế nào?”

Yêu cầu này có chút đột ngột, cũng có chút vô lễ, nhưng từ từ miệng nàng nói ra, lại không biết vì sao, lại khiến cho Lãnh Thanh Nghiên có một loại cảm giác đương nhiên.

Đem cảm giác này dứt bỏ, nhẹ giọng nói: “Ta cảm thấy chúng ta cũng không có quen thân đến mức độ như vậy, huống chi, hôm nay vừa mới gặp mặt, không biết về sau còn có cơ hội gặp lại hay không, xưng hô linh tinh liền miễn đi, giống như ta cũng sẽ không hỏi ngươi, ngươi rốt cuộc là ai”.

“Nha? Chẳng lẽ ngươi không muốn biết ta là ai sao?”

“Nếu ngươi nguyện ý nói, ta chăm chú lắng nghe”.

Từ đầu đến giờ nàng ta vẫn chỉ mỉm cười nhìn Lãnh Thanh Nghiên, nghe được những lời này của nàng ý cười cũng là càng sâu hơn, nói: “Chúng ta nhất định còn có thể gặp lại, hơn nữa thời gian cũng không lâu nữa đâu”.

Không khỏi nhướng nhướng mày, đối với người trước mắt tựa như biết hết thảy về nàng, mà nàng ngay cả đối phương rốt cuộc là ai cũng không biết cảm giác vô cùng không thích.

“Ngươi tìm ta là có chuyện gì?”

“Nói chút chuyện phiếm không được sao?”

“Ta không cho là ngươi sẽ là người nhàm chán như vậy, hơn nữa, ta đối chuyện này không có hứng thú”.

Lúc này mặt nàng ta lại lộ vẻ kinh ngạc, nhịn không được hỏi: “Làm sao có thể không có hứng thú đâu? Chẳng lẽ ngươi đối với cuộc sống của mình hay là những suy nghĩ muốn nói ra đều không có sao?”

Nữ nhân không phải đều thích tâm sự nói chuyện phiếm sao? Nàng cũng thực hy vọng có thể kể một số chuyện phiếm cho người khác nghe, thật vất vả tìm được một đối tượng có thể nói chuyện phiếm, thật đúng là luyến tiếc buông tha cho đâu.

“Cho dù có, ta cũng không cho rằng sẽ nói với ngươi một người mà ta còn chưa có quen biết”.

Ánh mắt khẽ nhúc nhích, dường như từ đáy mắt có cái gì đó hiện lên, rất nhanh nàng liền khôi phục vẻ mặt, cười yếu ớt mà nói: “Nếu ngươi đã không có hứng thú, ta đây cũng sẽ không cùng ngươi nói chuyện phiếm, chỉ là muốn hỏi ngươi một tiếng, Thương Lang quốc đã xảy ra chuyện lớn như vậy, ngươi vì sao còn ở lại trong Ngọc Diễm quốc vậy?”

Lời này khiến cho trên mặt Lãnh Thanh Nghiên nhịn không được lộ ra kinh ngạc, hỏi: “Thương Lang quốc phát sinh chuyện gì?”

“Ngươi không biết?”

Đôi mày thanh tú nhăn lại, trong lòng ẩn ẩn có chút lo lắng, xem ra tin tức gần đây nàng ko biết rồi, thế nhưng ngay cả chuyện này cũng không biết, gật đầu nói: “Ta quả thật không biết, mong rằng phu nhân cho biết”.

Nhưng mà nàng ta cũng là lộ ra vẻ vô tội, nhìn Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Ai nói ta là phu nhân? Ta còn là cô nương đâu!”

“…”

Nhìn Lãnh Thanh Nghiên ngạc nhiên không biết nói gì khóe miệng co giật phản ứng đến đáng yêu, nàng ta nhịn không được cười khẽ vài tiếng, từ vẻ mặt cũng không khó nhìn ra, nàng ta dường như rất thích Lãnh Thanh Nghiên.

Lãnh Thanh Nghiên lẳng lặng chờ nàng cười xong, sau đó đem chuyện nàng biết được nói cho nàng, hoặc là, nàng có thể trở về tìm Tang Dĩnh hỏi, tin tưởng nàng ta khẳng định là biết, chỉ là vì sao lại muốn gạt nàng?

Điều này làm cho Lãnh Thanh Nghiên trong lòng bất an, nếu là chuyện bình thường, Tang Dĩnh không nên gạt nàng mới đúng a, như vậy, hiện tại cho dù nàng đi hỏi, khẳng định nàng ấy cũng sẽ trả lời qua loa.

“Ngự lâm quân kinh thành Thương Lang quốc hiện tại đã ở trong tay Trữ hoàng hậu, nguyên soái trấn thủ biên quan Thiên Ưng quốc cũng bắt đầu rục rịch, mà mục tiêu của bọn họ, đều nhắm vào tướng công của ngươi, còn cả Thương Lang hoàng, ngươi nói, chuyện này có coi là đại sự hay không?”

Lãnh Thanh Nghiên sợ sệt nhìn nàng, thở nhẹ ra một hơi, nói: “Đa tạ đã nói!”

Nếu không phải nàng ta nói, còn không biết Tang Dĩnh còn muốn giấu giếm nàng tới khi nào, có điều vì sao nàng ta lại cố ý chạy tới nói cho nàng?

Nhìn trong mắt Lãnh Thanh Nghiên vẫn là lạnh lùng cùng tìm tòi như cũ, nàng cũng không để ý, chỉ là nhẹ giọng nói: “Đương nhiên, ta nghĩ dựa vào bản lĩnh của huynh đệ hai người Thương Diễm Túc, đối phó việc này cũng không khó khăn lắm, huống chi còn có Thương Diễm Trạch vẫn đứng cùng một phía với họ”.

“Ngươi biết hình như rất nhiều”. Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên nói.

“Việc này cũng có rất nhiều người biết nha, chỉ cần hơi nghe ngóng có thể nghe được, sao lại có thể nói là biết nhiều được chứ?”

“Nhưng mà ngươi còn biết chuyện nhiều người khác không biết”.

“A? Vì sao nói như vậy? Ta cũng không cho rằng ta biết nhiều hơn so với người khác a”.

Lãnh Thanh Nghiên cũng không nhiều lời, nàng cảm thấy, nàng cần nhanh trở về Thương Lang quốc, tuy rằng nàng cũng không cho rằng Túc sẽ không thể xử lý được nguy cơ này, nhưng nàng chỉ là muốn cùng một chỗ với hắn mà thôi, cho dù không thể giúp cái gì, ít nhất còn có thể cùng hắn đứng chung một chỗ.

Nghĩ vậy, Lãnh Thanh Nghiên cũng không có dừng lại, đứng dậy hướng nàng kia gật đầu, nói: “Đa tạ đã báo, tiểu nữ còn có một số việc muốn làm, trước hết cáo từ”.

Nàng kia cũng không có ngăn cản, chỉ là cười khẽ gật đầu.

Lãnh Thanh Nghiên xoay người liền đi tới cửa, tay đang muốn mở cửa, lại dừng lại, đột nhiên xoay người, trực tiếp  nhìn nàng kia, híp mắt lại.

Ngay vừa rồi, hình như nàng đã nhớ ra là đã gặp được nàng ta ở nơi nào.

***

Trong Ngọc Diễm cung, Tang Dĩnh vẻ mặt chột dạ nhìn Lãnh Thanh Nghiên thần sắc bình thản, than thở nói: “Ta cũng vì tốt cho ngươi thôi, hơn nữa, chúng ta thật vất vả mới có thể gặp mặt, ta mới không cần còn chưa gặp nhau, ngươi liền nhanh như vậy đã rời đi đâu!”

 

Thấy Lãnh Thanh Nghiên không nói, thậm chí giống như bởi những lời này của nàng mà có chút mềm lòng, Tang Dĩnh không khỏi mừng rỡ, vội vàng tiếp tục nói: “Ngươi cứ yên tâm, ta vẫn rất tin tưởng vào năng lực của tướng công nhà ngươi, cho dù đối thủ nắm trong tay thế lực như vậy, cũng khẳng định có thể đối phó, hơn nữa, ngự lâm quân nha, chẳng lẽ ngươi cảm thấy ngự lâm quân sẽ đối địch được với tướng công nhà ngươi sao?”

Sửng sốt một chút, giống như đột nhiên nhớ tới chuyện gì đó, biểu tình trên mặt không khỏi thoải mái hơn, nhẹ giọng nói: “Nếu ngươi đã muốn ta ở lại đây một thời gian như vậy, ta đây cũng thật sự có điểm ngượng ngùng cự tuyệt a”.

“Hì hì, biết ngươi sẽ nói như vậy!”

***

Mà ngay tại Thương Lang thành Lạc vương phủ, Thương Diễm Túc nhìn người trước mắt đột nhiên đến, không khỏi híp mắt lại, hỏi: “Thi thống lĩnh đột nhiên xuất hiện ở Lạc vương phủ ta, không biết là có gì chỉ bảo?”

One thought on “Chí Tôn Đào Phi – Chương 4+5+6 [Q3]

  1. Tks tỷ nhìu nhìu 😀

Chém nhiệt tình bạn nhé

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: