Chí Tôn Đào Phi – Chương 11+12+13 [Q2]

Chương 11: Đi trước Ngọc Diễm thành

Ngọc Liễn Tiêu chật vật chạy trở về, bị Lãnh Thanh Nghiên dễ dàng đánh bại như vậy khiến cho nàng thực không cam lòng, nhưng trong lòng lại có chút bất lực, thật không ngờ rằng nữ nhân kia lại lợi hại như vậy, chẳng lẽ Thương Diễm Trạch cũng bởi vậy mà mới thích nàng ta hay sao?

Dùng sức vén cửa lều lớn lên, bước đi vào trong, liền thấy Thương Diễm Trạch đang nằm trên giường ngủ say sưa, vừa nhìn thấy vẻ mặt biểu tình an nhàn của hắn, cơn tức giận trong lòng nàng càng tràn đầy.

Hít sâu mấy hơi thở, sau khi cam đoan mình sẽ không xúc động quá mà muốn giết người, nàng mới đi lại gần giường kia, cúi đầu nhìn Thương Diễm Trạch, không khỏi có chút ngây người.

Nàng vẫn chỉ luôn chú ý vào khả năng lãnh binh đánh trận của hắn, liền nghĩ sẽ nắm lấy hắn, khiến cho hắn trở thành phò mã của chính mình, thế nhưng cho đến bây giờ cũng không có cẩn thận nhìn qua bộ dáng của hắn, chỉ là từ lần đầu tiên gặp hắn, liền cảm thấy bộ dáng hắn rất dễ nhìn.

Ngay lúc nàng đang cẩn thận đánh giá bộ dáng của Thương Diễm Trạch, Thương Diễm Trạch đột nhiên mở mắt, vẻ mặt trêu tức nhìn nàng, nói: “Ta nói công chúa điện hạ, ngươi nhìn ta say đắm như thế có thể khiến cho ta hiểu lầm a!”

Đột nhiên hắn lại mở mắt khiến cho Ngọc Liễn Tiêu vô cùng hoảng sợ, vội vàng thu lại những suy nghĩ trong đầu, cố gắng đè nén một chút kích động trong lòng, hỏi: “Hiểu lầm cái gì?”

“Hiểu lầm  ngươi sẽ thừa dịp lúc ta ngủ mà đánh lén ta “.

“Hừ, ta cũng không phải người ti bỉ như vậy đâu, nếu như muốn đánh lén ngươi, thì làm sao có thể đem ngươi nhốt ở trong này?”

“Không không không, công chúa điện hạ ngươi hiểu lầm ý tứ của tại hạ rồi, ta là lo lắng, ngươi sẽ vụng trộm hôn ta”. Sửng sốt một chút, khuôn mặt lập tức đỏ rần lên, hung hăng trừng mắt nhìn Thương Diễm Trạch, gầm nhẹ nói: “Ngươi đang ngồi đó nằm mơ à, cũng không tự soi gương xem, người như ngươi, bản công chúa mới khinh thường khinh bạc ngươi đâu!”

Trong mắt Thương Diễm Trạch càng thêm nhiều phần trêu đùa, nhẹ giọng giống như lầm bầm lầu bầu nói: “Là như thế này sao? Vậy ai cả ngày ở bên tai bổn soái nói muốn bổn soái phải làm phò mã của nàng ta? Chẳng lẽ là bổn soái nghe nhầm?”

“Ngươi.. “. Ngọc Liễn Tiêu quýnh lên, hổn hển rút bội kiếm bên người ra hướng về phía Thương Diễm Trạch lao tới.

Thấy thế, Thương Diễm Trạch kinh hãi, vội vàng từ trên giường bật dậy, xoay người liền rơi xuống đất, tránh thoát được công kích của Ngọc Liễn Tiêu, trên mặt lại vẫn tràn đầy tươi cười, nói: “Ta nói công chúa điện hạ, ngươi làm cái gì vậy? Chẳng lẽ ngươi muốn mưu sát chồng hay sao?”

Ngọc Liễn Tiêu đột nhiên dừng lại động tác trong tay, có chút đáng thương hề hề nhìn hắn, nói: “Ngươi không phải không muốn làm Phò mã của ta hay sao?”

“Đâu?” Nhìn phản ứng mãnh liệt của Ngọc Liễn Tiêu như vậy, Thương Diễm Trạch có chút hối hận khi nói ra câu kia, đưa tay sờ sờ cái mũi, ngượng ngùng nói, “Công chúa điện hạ, thiên hạ này nam nhân nhiều như vậy, người so với ta vĩ đại hơn không biết nhiều hơn bao nhiêu, ngươi hà tất phải nhất định là ta chứ?”

Ngọc Liễn Tiêu trong mắt có chút thương tâm, tức giận bĩu môi nói: “Nữ tử trong thiên hạ nhiều như vậy, so với Lãnh Thanh Nghiên vĩ đại hơn cũng không phải không có, vì sao ngươi lại chọn nàng ta đâu?”

Chớp chớp mắt, Thương Diễm Trạch vẻ mặt vô tội, nói: “Ta khi nào thì nói là chọn nàng ấy chứ?”

“Ah? Vậy… Vậy ngươi không phải nói, ngươi nguyện ý vì nàng ta, ngay cả mạng cũng không cần cơ mà?”

Nói tới Lãnh Thanh Nghiên, vẻ mặt Thương Diễm Trạch lúc này liền sáng lạn tươi cười, a a, tỷ tỷ a, đã lâu không nhìn thấy, thật muốn bây giờ có thể gặp được tỷ ấy!

Tươi cười của hắn lại càng khiến cho Ngọc Liễn Tiêu chói mắt, không khỏi dùng sức dậm chân, nói: “Thương Diễm Trạch, vì sao ngươi không trả lời vấn đề của ta?”

“A? Cái gì? A, ngươi nói ta… Thất tẩu a? Nàng ấy chính là người mà ta để ý nhất trên đời này!”

“Ngươi ngươi.. “.

Thương Diễm Trạch đột nhiên cực kỳ bất đắc dĩ thở dài, nói: “Liễn Tiêu công chúa, ta thấy ngươi tội gì phải vậy chứ? Ngươi thông minh hơn người, tinh xảo đặc sắc, lại có bộ dạng xinh đẹp như vậy, khẳng định cũng sẽ có rất nhiều nam nhân theo đuổi muốn ngươi gả cho hắn, tại hạ tạm thời còn chưa muốn lập gia thất, ngươi cũng đừng làm khó ta nữa đi!”

Những lời này của hắn thực là có chút khiến người ta thương tâm, Ngọc Liễn Tiêu lẳng lặng nhìn hắn, một bộ biểu tình như là sắp khóc. Nàng thực sự là rất thích Thương Diễm Trạch, ngay cả hắn cũng nói, nàng tốt như vậy, vậy vì sao hắn không thích nàng?

Chẳng lẽ Lãnh Thanh Nghiên kia thật sự là tốt như vậy sao?Ngay cả khi nàng ta đã gả cho người khác, hắn lại vẫn không thèm để ý mà thích nàng ta, để ý nàng ta?

Ngọc Liễn Tiêu một bộ biểu tình như sắp khóc đến nơi khiến cho Thương Diễm Trạch hoảng sợ, vội vàng xua tay nói: “Liễn Tiêu công chúa, a không không, Ngọc đại nguyên soái, ngươi trăm ngàn đừng khóc a! Phải biết rằng, ngươi đường đường là nguyên soái Ngọc Diễm quốc a, không thể tùy tiện khóc nhè”.

Ngọc Liễn Tiêu cũng không thèm để ý tới hắn, biểu tình trên mặt ngược lại lại càng ủy khuất thêm một ít, nói: “Chẳng lẽ ngươi thực sự thích Lãnh Thanh Nghiên như vậy sao?Ngay cả khi nàng ta đã lập gia đình sao”.

“Nàng ấy có lấy chồng hay không, đối với chuyện ta có thích nàng ấy hay không cũng không ảnh hưởng a!”

“Ngươi.. “. Ngọc Liễn Tiêu quả nhiên là sắp thương tâm đến chết, nhìn Thương Diễm Trạch một bộ dáng vô tội, nhưng trong lòng lại bị đè nén không thôi, hít sâu một hơi, đột nhiên nói, “Hôm nay ta đã đi tìm Lãnh Thanh Nghiên!”

Sửng sốt một chút, khó hiểu hỏi: “Ngươi tìm nàng ấy làm cái gì?”

“Ban đầu ta định đi tìm Thương Diễm Túc, cùng hắn đánh đố, nếu như hắn thua sẽ phải giao ra Lãnh Thanh Nghiên!”

Khẽ nhíu mày lại, Thương Diễm Trạch trong mắt hiện lên một tia trêu tức, giống như là cố ý hỏi: “Các ngươi dùng cách gì để định thắng thua? Kết quả thì thế nào?”

“Hừ, tất nhiên là hành quân bày trận, nhưng thật không ngờ rằng Thương Diễm Túc lại không có can đảm ra mặt, mà là Lãnh Thanh Nghiên tự mình đi ra!”

Nhìn bộ dáng căm giận của Ngọc Liễn Tiêu, Thương Diễm Trạch khóe miệng khẽ nhếch một chút, nói: “Ngươi hẳn là nên cảm thấy may mắn đi, người đi ra không phải là thất ca, nếu không, ngươi cho là bây giờ ngươi còn có thể xuất hiện ở trong này sao?”

“Lời này của ngươi là có ý gì? Chẳng lẽ ngươi khinh thường ta?”

“Không dám, ta chỉ là cảnh tỉnh ngươi một chút mà thôi, vậy mà ngươi cũng dám đem thất tẩu trở thành tiền đặt cược, ngươi chán sống?”

Không thích nghe Thương Diễm Trạch dùng khẩu khí như vậy để nói chuyện cùng nàng, Ngọc Liễn Tiêu hừ lạnh một tiếng, nói: “Như vậy thì sao? Không phải hiện tại ta cũng đang đứng ở nơi này rất tốt hay sao? Mặt khác, ta cũng muốn nói cho ngươi biết một chuyện, ban đầu khi chúng ta đánh cuộc, nếu như ta thua, như vậy sẽ đem ngươi trả lại cho bọn hắn, nhưng mà Lãnh Thanh Nghiên kia căn bản khôn thèm để ý đến sống chết của ngươi, ngược lại còn chủ động sửa đổi, đem ngươi đổi thành ta!”

Nói ra những lời này, Ngọc Liễn Tiêu kỳ thật còn có mục đích khác, nàng không thích nhìn thấy Thương Diễm Trạch mỗi lần nhắc tới Lãnh Thanh Nghiên đều là một bộ biểu tình là người hạnh phúc nhất trên thế giới vậy, đây là biểu tình mà hắn chỉ được có khi nhắc hoặc nhớ tới Ngọc Liễn Tiêu nàng mới được có!

Nhưng thật sự là nằm ngoài dự đoán của nàng là, Thương Diễm Trạch căn bản không lộ ra nửa điểm biểu tình là thương tâm gì cả, giống như hắn cũng đã sớm biết Lãnh Thanh Nghiên sẽ làm như vậy.

“Nếu như thật sự thương tâm, thì cũng cứ biểu hiện ra ngoài đi, trăm ngàn cũng đừng để ở trong lòng, nếu không sẽ bị thương tâm mà chết”.

Lời này của nàng ngược lại khiến cho Thương Diễm Trạch sửng sốt một chút, trong mắt xẹt qua một tia sáng, có điều cũng rất nhanh hắn liền phản ứng lại, lắc đầu, nói: “Nếu như vậy vì sao hiện tại công chúa lại vẫn còn xuất hiện ở nơi này vậy? Chẳng lẽ không phải nên là ở trong quân doanh của Thương Lang quốc hay sao?”

Ngọc Liễn Tiêu nhất thời giận dữ, hai tay chống nạnh, vẻ mặt hùng hổ, nói: “Chẳng lẽ ngươi không có nghe rõ ràng những lời mà ta vừa nói hay sao?Ta có thể trở về, đó đương nhiên là vì ta đã đánh bại Lãnh Thanh Nghiên, hiện tại nàng ta cũng đã bị ta bắt vào trong quân doanh rồi!”

“Không có khả năng!”

Ba chữ này (theo tiếng Trung là 3 chữ ^^!), Thương Diễm Trạch nói ra không hề có nửa điểm do dự, khóe miệng còn mang theo ý cười cổ quái. Tất nhiên là vì nghe rõ những lời nói của nàng, hắn mới lại càng thêm xác định tỷ tỷ khẳng định sẽ không thua trong tay Ngọc Liễn Tiêu.

Phải biết rằng, tất cả mưu lược của hắn đều là do tỷ tỷ dạy, hơn nữa từ trước tới nay trên phương diện này hắn cũng chưa bao giờ đánh bại được tỷ tỷ, Ngọc Liễn Tiêu làm sao mà có thể đánh bại nàng được?

Ngọc Liễn Tiêu khẽ nhíu mày, Thương Diễm Trạch không chút do dự thốt ra ba chữ kia khiến cho nàng không hề thoải mái chút nào, vô cùng vô cùng không thoải mái, không khỏi hỏi: “Chẳng lẽ ngươi tin tưởng nàng ta như vậy hay sao?”

“Đương nhiên!”

Thương Diễm Trạch nhẹ giọng nói, trên mặt cũng tràn đầy tươi cười sáng lạn, tràn đầy vô tận tự tin, chọc cho hai mắt của Ngọc Liễn Tiêu đau đớn.

Bên ngoài lều lớn truyền đến thanh âm của binh lính liên lạc: “Nguyên soái, thuộc hạ có việc bẩm báo!”

Tạm thời áp chế lại những cảm xúc lạ lẫm trong lòng, quay đầu nhìn về phía cửa, nói: “Tiến vào!”

Bên trong quân doanh Thương Lang quốc, Thương Diễm Túc bóp nát tờ giấy đang cầm trong tay, ngẩng đầu nhìn về phía Lãnh Thanh Nghiên đang đứng bên cạnh, cười nói: “Nghiên nhi suy đoán quả nhiên không có sai, bên trong Ngọc Diễm quốc, quả thật có một vị công chúa, gọi là Ngọc Liễn Tiêu.Hơn nữa vị Liễn Tiêu công chúa này từ nhỏ đã lớn lên cùng các vị hoàng tử, nhận sự giáo dục như vậy, đứng đầu về múa thương, sau lại bái Ô Khải quân thần của Ngọc Diễm quốc làm sư phụ, nghe nói là trò giỏi hơn thầy mà vang danh”.

Lãnh Thanh Nghiên khẽ nheo mắt lại, nói: “Nếu nói như vậy, Ngọc Liễn Tiêu kia thật sự là một vị công chúa, khó trách chúng ta không thể tìm được một cái tên như vậy từ trong các hoàng tử Vương gia của Ngọc Diễm quốc “.

“Nghiên nhi, sao nàng lại có thể phát hiện ra?”

“Trực giác!”

“Trực giác?”

“Ừ, trong quá trình tiếp xúc với Ngọc Liễn Tiêu  kia, nàng ấy không cho ta cảm giác như của một người nam nhân phải có, cho nên ta mới có thể hoài nghi, nàng ta có thể là nữ”.

Khẽ gật đầu, có điều như thế này, đối với hành vi hôm nay của Ngọc Liễn Tiêu, cũng có điểm khó hiểu, nàng ta tìm Nghiên nhi làm cái gì?

“Nghiên nhi, trước kia, nàng đã từng gặp Ngọc Liễn Tiêu  sao?”

“Không có, nếu như đã gặp qua, thì lúc ta nhìn thấy nàng ta thì cũng đã nhận ra nàng ta rồi!”

“Vậy, có khi nào thì lại kết thù với nàng ta không, hoặc là, có xung đột cái gì đó?”

Sửng sốt một chút, lắc đầu nói: “Không có. Túc, có phải chàng đang hoài nghi hành vi của Ngọc Liễn Tiêu  hôm nay là có mục đích hay không?”

“Đúng”.

Kỳ thật, ngay cả Lãnh Thanh Nghiên cũng cảm thấy khó hiểu, có lẽ đứng ở phía xa Thương Diễm Túc không nhìn thấy, nhưng nàng cũng thấy rõ được ánh mắt của Ngọc Liễn Tiêu  khi nhìn nàng, đó rõ ràng chính là ánh mắt đối với kẻ thù, nhưng mà nàng thật sự không nhớ được, nàng rốt cuộc ở nơi nào đã đắc tội với vị công chúa nguyên soái này chứ.

Thương Diễm Túc đưa mắt nhìn ra bên ngoài, đột nhiên nhẹ giọng nói: “Nghiên nhi, việc này có thể liên quan tới a Trạch không a?”

“A Trạch?” Vẻ mặt vẫn khó hiểu như cũ, lắc đầu nói, “Ta cũng không rõ nữa, nếu thật sự là có liên quan tới a Trạch, nàng ta cũng không cần phải chạy đến nơi này tìm ta nha, hơn nữa, hầu như cũng không có bao nhiêu người biết được quan hệ giữa ta với a Trạch, người ngoài cũng chỉ biết chúng ta là tỷ đệ kết bái”.

Dù sao thân phận của bọn họ cũng quá mức quỷ dị, người bình thường căn bản không thể chấp nhận, hơn nữa thân phận hiện tại của hai người cũng có chút mẫn cảm, tránh cho những phiền toái không cần thiết, có một số việc vẫn là cần tìm cái lý do.

Việc này cả hai người cũng đều không được rõ cho lắm, bọn họ cũng không thể nào mà ngờ được nguyên nhân mà Ngọc Liễn Tiêu  đối với Lãnh Thanh Nghiên thù địch như vậy lại là thế kia.

Lãnh Thanh Nghiên nhiều nhất thông qua lời nói của Tang Dĩnh với nàng, nàng ấy khẳng định là biết thân phận của Ngọc Liễn Tiêu, có điều nàng ta cũng chưa có nói với nàng chuyện này, rốt cuộc là đã xảy ra chuyện gì?

Một binh lính đột nhiên chạy tới, đứng ở cửa nói: “Khởi bẩm Vương gia, quân đội của Ngọc Diễm quốc đột nhiên lại lui binh về phía sau!”

Hai người bên trong lều liếc mắt nhìn nhau một cái, trong mắt đều hiện lên kinh ngạc cùng khó hiểu, liền vội vàng đi ra phía ngoài, nhìn người binh lính kia, hỏi: “Đây là có chuyện gì? Nói chi tiết xem nào!”

“Khởi bẩm Vương gia, ngay lúc vừa rồi, quân đội Ngọc Diễm quốc đột nhiên nhổ lều trại lui binh về phía sau, không rõ nguyên nhân!”

Cũng không có dừng lại nhiều, Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên hai người liền xoay người đi ra ngoài quân doanh, Ngọc Liễn Tiêu  này rốt cuộc là có ý gì vậy? Vì sao đột nhiên lại nhổ lều trại lui về phía sau vậy?

Sau nửa canh giờ, Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên hai người cưỡi ngựa đến nơi mà quân đội Ngọc Diễm quốc ở lúc đầu, nơi này cũng đã một mảnh trống rỗng, chỉ còn lại một chút dấu vết là đã từng có quân đội đóng ở đây mà thôi.

Lại tiếp tục đi về phía trước nửa canh giờ, cũng đã nhìn thấy một mảnh quân đội đi ở phía cuối, nhưng cả hai người bọn họ cũng không hề có ý muốn đi thêm về phía trước, dù sao bọn họ cũng không biết Ngọc Liễn Tiêu  đang muốn làm gì, không biết trong đó có giấu cái gì hay không, hoặc là hai bên đường có mai phục hay không.

Tuy rằng phía sau bọn họ cũng mang theo một số người, nhưng mà mấy ngàn binh lính này làm sao có thể ngăn được tám mươi vạn đại quân của Ngọc Diễm quốc?

“Ngọc Liễn Tiêu chẳng lẽ cứ như vậy mà trực tiếp rút lui hay sao?Đánh trong một khoảng thời gian dài như vậy, trận đánh này chẳng phải khiến cho người ta có chút khó hiểu hay sao?”

Thương Diễm Túc nhíu mày lại, nhìn đoàn quân không ngừng rời đi phía trước, cũng cảm thấy khó hiểu vô cùng, nhưng phía trước đúng là đã đến biên giới Ngọc Diễm quốc rồi, giống như bọn họ cưỡi ngựa khoảng một canh giờ về phía sau, cũng chính là  biên giới Thương Lang quốc vậy, tuyệt đối là dễ thủ khó công.

Binh lính phía sau lục tục lục tục kéo đến, có điều mọi người cũng không hề có ý muốn truy đuổi, bởi vì nếu tiếp tục đi về phía trước, cũng không phải chuyện tình mà một chút binh lực như vậy có thể làm được.

“Được rồi, vẫn là quay lại đi, có lẽ rất nhanh chúng ta sẽ biết được nguyên nhân mà bọn họ lui binh là gì!” Thương Diễm Túc quay lại nhìn các tướng sĩ phía sau, nói, mà chính hắn cũng đã quay ngựa lại.

Lãnh Thanh Nghiên đưa mắt nhìn về phương hướng mà quân Ngọc Diễm quốc vừa rút lui, đôi mày thanh tú khẽ nhíu, nhẹ giọng nói: “Ngọc Liễn Tiêu hình như cũng không muốn đem a Trạch trả lại cho chúng ta, nàng ta rốt cuộc là muốn làm gì?”

Đương nhiên, đương nhiên nàng cũng không có cho rằng chỉ vì một lần tỷ thí thắng mà đã dọa cho Ngọc Liễn Tiêu lui quân, hai quân giao chiến, cũng không phải lực lượng của một hai người có thể thay đổi được mọi chuyện.

Thương Diễm Túc nắm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng, nói: “Yên tâm đi, trước khi chiến tranh chưa thực sự chấm dứt, a Trạch tuyệt đối không có việc gì”.

“Ừ!” Nàng cũng cho rằng a Trạch có việc gì, không chỉ bởi vì cam đoan của Tang Dĩnh với nàng, mà còn là sự tin tưởng với đệ đệ của mình, nếu như hắn khinh địch như vậy liền gặp chuyện không may, thì cũng sẽ không phải là Lãnh Thanh Trạch đệ đệ của nàng!

Để lại một bộ phận binh lính ở đó, để luôn chú ý đến nhất cử nhất động của quân đội Ngọc Diễm quốc, bất cứ khi nào cũng có thể bẩm báo, còn Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên thì đi theo đường cũ quay về, bất kể thế nào đi nữa, đột nhiên lại xảy ra chuyện kì lạ như vậy, nhưng cũng không phải là chuyện tệ nhất.

Có điều thật sự là có điểm không được rõ cho lắm, dưới tình huống kì lạ như vậy, dường như cũng không thể tìm thấy đầu mối dễ như vậy.

Hai quân đội, cách xa nhau trăm dặm, đối đầu ở khoảng cách xa, từ đầu tới cuối cũng không có động tĩnh gì cả, điều này cũng khiến cho quân của Thương Lang quốc vừa mới chiếm được thế chủ động lại rơi vào thế bị động, bởi vì bọn họ hoàn toàn không biết tại sao quân đội của Ngọc Diễm quốc lại lui lại bên trong biên cảnh Ngọc Diễm quốc.

Dưới tình huống như vậy, Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên tâm tình đều có điểm nặng nề, nếu như cứ tiếp tục bị động như vậy, hậu quả thật sự sẽ không thể nào mà tưởng tượng được.

Cho nên, sau gần mười ngày yên lặng, Thương Diễm Túc đột nhiên đem tin tức báo về kinh thành, để cho Cẩn vương Thương Diễm Hách lập tức tiến đến biên quan!

Đối với mệnh lệnh của Thương Diễm Túc, Thương Diễm Hách cũng chưa bao giờ phản kháng, nhưng mà thời điểm khi hắn xuất hiện ở biên quan, khó tránh khỏi một bụng tức giận.

“Thất ca, huynh gọi đệ đến nơi này làm gì? Nơi này một chút cũng không hề tốt, nơi nơi toàn là các nhóm quan lớn, cũng đều không có mỹ nhân cho bổn vương để nhìn!”

Thương Diễm Túc lạnh lùng liếc mắt một cái, Thương Diễm Hách phút chốc liền im miệng lại, đung đưa đầu, vẻ mặt không thể nề hà nói: “Được rồi được rồi, thất ca ngài nói xem, ngài gọi tiểu đệ đến nơi này, là có gì phân phó?”

Lãnh Thanh Nghiên đem ấn soái của tướng quân giao ra, đặt ở trước mặt Thương Diễm Hách, khẽ cười nói: “Kế tiếp, mọi chuyện trong quân doanh, liền nhờ đệ vậy”.

Ánh mắt chớp chớp, lại chớp chớp, ngây ngốc nhìn ấn soái đột nhiên xuất hiện ở trước mắt hắn kia, đột nhiên cả người đều nhảy dựng lên, vẻ mặt hoảng sợ nhìn khuôn mặt tươi cười của  Lãnh Thanh Nghiên, kinh hô: “Thất tẩu, tẩu nói cái gì? Không nên không nên, đệ tuyệt đối sẽ không nhận ấn soái này nha!”

“Ngươi xác định?”

“Này?” Thương Diễm Túc thản nhiên lên tiếng, lập tức khiến cho Thương Diễm Hách ban đầu đang kiên quyết liền do dự, quay đầu lại sâu kín liếc nhìn Thương Diễm Túc một cái, nói, “Thất ca, huynh rốt cuộc muốn làm gì a?”

“Không làm gì, chỉ là muốn đi làm một chút chuyện, mà trong quân doanh lại không thể không có thống soái, mặt khác những tướng lãnh này, tuy rằng đều am hiểu về hành quân, nhưng nếu muốn làm thống soái trước ba quân, bổn vương vẫn còn chướng mắt, cho nên chỉ có thể gọi ngươi đến đây”.

“Thất ca thật sự là coi trọng tiểu đệ”.

“Cho nên.. “.

Khóe miệng run rẩy vài cái, Thương Diễm Hách  vẻ mặt như là sắp khóc, nói: “Thất ca, huynh không phải không biết, thường ngày tiểu đệ cũng chỉ chơi bời lêu lổng, đùa giỡn trêu chọc mỹ nữ, đứng đầu kinh thành về khoản ăn chơi trác táng a, sao có năng lực để làm thống soái ba quân chứ?”

Thương Diễm Túc cũng không thèm để ý đến hắn, chỉ là quay đầu nhìn về  phía Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Được rồi, Nghiên nhi, hiện tại chuyện trong quân doanh cũng đã được giải quyết, chúng ta cũng nên xuất phát thôi”.

“Ừ!”

Thương Diễm Hách nhảy vào giữa hai người, không ngừng mà hoa chân múa tay vui sướng, nói: “Hắc hắc hắc, thất ca, huynh có nghe đệ nói không vậy? Chẳng lẽ huynh thật sự muốn giao sáu mươi vạn quân đến tay đệ hay sao? Không được không được nha, đệ sợ toàn quân sẽ bị diệt nha!”

Thương Diễm Túc khẽ nhíu mày lại, khóe miệng hiện lên ý cười, nói: “Nếu như ngươi thực sự muốn vậy, bổn vương cũng không ý kiến”.

“Ai? Thất ca, huynh không thể đối xử với đệ như vậy!” Thấy thất ca căn bản không có phản ứng, vội vàng xoay người bổ nhào đến trước mặt Lãnh Thanh Nghiên, cầm lấy tay áo của nàng vẻ mặt thê thảm nói, “Thất tẩu, chẳng lẽ ngay cả tẩu cũng nhẫn tâm như vậy sao, nhẫn tâm nhìn tiểu đệ bị tra tấn như vậy hay sao?”

Cười khẽ một tiếng, đưa tay vỗ vỗ bờ vai của hắn, nói: “Cửu đệ, ta tin tưởng vào ánh mắt của tướng công nhà ta, ta cũng tin tưởng đệ nhất định sẽ làm tốt”.

Thương Diễm Hách phút chốc cả người đều suy sụp, u oán nhìn hai người kia đều không có nửa điểm đồng cảm, nếu sớm biết như vậy, hắn cũng sẽ không có hấp tấp chạy tới biên quan đâu, còn tưởng rằng xảy ra chuyện gì hay ho để xem chứ!

“Thất tẩu, tẩu thật sự nhẫn tâm nhìn đệ ở nơi này chịu đủ loại tra tấn sao?”

Lãnh Thanh Nghiên tươi cười càng sáng lạn thêm vài phần, gật đầu nói: “Vì sao ta sẽ không đành lòng chứ? Nếu như ngươi không ở lại, người chịu tra tấn cũng là tướng công của ta”.

“.. “.

Thương Diễm Túc đi tới bên cạnh nàng, kéo nàng đi ra ngoài lều, hoàn toàn không nhìn đến ánh mắt u oán không tiếng động kháng nghị của Thương Diễm Hách.

Đem mọi chuyện trong quân doanh an bài cho tốt, đến lúc này, Thương Diễm Hách vẫn là tâm không cam tình không nguyện đi theo phía sau, nghĩ đến các vị tiểu thư trong kinh thành sẽ cô đơn trong một khoảng thời gian dài rồi, thật sự là đau lòng a!

“Thất ca, huynh thực sự cứ như vậy mà đi hay sao? Mặc kệ tiểu đệ sao?” Mắt thấy hai người kia đã sắp ra khỏi quân doanh, lên ngựa, Thương Diễm Hách vẫn như cũ chưa từ bỏ ý định nói.

Thương Diễm Túc thản nhiên liếc mắt nhìn hắn, khẽ nhíu mày lại, sau đó quay ngựa lại bắt đầu đi, Lãnh Thanh Nghiên còn để lại cho hắn một nụ cười sáng lạn, sau đó cũng liền giục ngựa rời xa khỏi tầm mắt của Thương Diễm Hách.

Mãi cho đến khi bóng dáng của hai người kia hoàn toàn biến mất trong tầm mắt, hắn mới thật sự hết hy vọng, bả vai suy sụp, ủ rũ quay vào quân doanh.

~~~~~~~~~~~~~~

Biên thành*, đây chính là thành phố gần với biên giới của Ngọc Diễm quốc cùng Thương Lang quốc, cũng chính là nơi mà quân của Ngọc Diễm quốc vừa lui quân vào, bên ngoài biên thành, chính là một trăm dặm hoang vu kéo dài, sau đó mới đến Chi Thành tại biên giới của Thương Lang quốc.

*Biên thành: thành phố gần biên giới

Mà một trăm dặm hoang vu giáp giữa hai quốc gia, chính là địa bàn mà hai quốc gia cùng tranh đoạt, bởi vì chỉ có nắm giữ nơi này, mới có thể tiến thêm một bước để đánh vào lãnh địa của đối phương.

Ban đầu, bởi vì Thương Diễm Trạch bị bắt, quân đội Thương Lang quốc đã lui về phía sau, cũng đã sắp lui vào bên trong biên giới, bị Ngọc Diễm quốc uy hiếp.

Nhưng mà ngay lúc này, thế nhưng Ngọc Liễn Tiêu  lại mạc danh kì diệu lui quân, mà lại còn trực tiếp lui quân về trong biên giới, chỉ để lại một bộ phận binh lính ở lại, tùy thời có thể chú ý đến hành động để phòng bị Thương Lang quốc.

Tuy rằng hiện tại hai nước đang giao chiến, nhưng hai quốc gia đều không có đóng cửa biên giới, cấm nước đối phương lui tới, chỉ là ra vào kiểm tra nghiêm ngặt một chút.

Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên vừa rời quân doanh đi đến bên ngoài Biên Thành, cải trang một chút, sau đó trà trộn vào trong đám người đi vào Biên Thành, khi đi vào cũng không có gặp phiền toái quá lớn.

Mục đích của bọn họ không cần nói cũng biết, tất nhiên là tìm hiểu động tĩnh của quân Ngọc Diễm quốc, nhưng mà kết quả tìm hiểu được lại thực là nằm ngoài dự đoán của bọn họ, Ngọc Liễn Tiêu vậy mà lại không có ở trong quân doanh, từ sau ngày lui quân đó, nàng ta cũng đã rời khỏi đi về kinh thành Ngọc Diễm quốc, mà giờ phút này trấn thủ trong quân doanh của Ngọc Diễm quốc là Ô Khải một thế hệ quân thần của Ngọc Diễm quốc.

“Túc, vậy mà Ngọc Liễn Tiêu  lại đem theo cả a Trạch về Ngọc Diễm thành”. Lãnh Thanh Nghiên khẽ nhíu mày lại, đối với hành vi này của Ngọc Liễn Tiêu, quả thật là vô cùng khó hiểu, nàng ta rốt cuộc là muốn làm gì?

Hai quân giao chiến, nàng ta giam giữ thống soái của đối phương, vậy mà còn mang theo hắn về kinh đô, cái này thật sự khiến cho người ta có điểm bất khả tư nghị*.

*Bất khả tư nghị: hay ‘Nan tư nghị’, nghĩa là “không thể suy nghĩ, bàn luận được, vượt ra ngoài sự hiểu biết”, câu này dùng để miêu tả sự việc ngoài tưởng tượng, dự liệu, khó có thể xảy ra

Thương Diễm Túc cũng vô cùng khó hiểu, nói: “Hiện tại chúng ta thậm chí còn không biết vì sao Ngọc Liễn Tiêu  rời quân doanh quay về kinh thành, có điều dựa theo tình huống trước mắt, Ngọc Diễm quốc hình như cũng không có muốn đánh tiếp, hoặc là, trận chiến này lại lâm vào trạng thái giằng co, chi bằng, chúng ta đến Ngọc Diễm thành xem tình huống một chút”.

Có chút kinh ngạc nhìn hắn, hỏi: “Chàng muốn đi Ngọc Diễm thành?”

“Có gì không thể? Dù sao trong khoảng thời gian ngắn chiến sự cũng sẽ không tái khởi, trong quân đội lại có cửu đệ trấn thủ, cũng không có chuyện gì cần lo lắng, chi bằng chúng ta đi xem mọi chuyện rõ ràng”.

Lãnh Thanh Nghiên khẽ cười gật đầu, sau đó dường như nghĩ tới cái gì đó, trầm ngâm nói: “Ta nhớ lúc trước trước khi tiểu Dĩnh bị Ngọc Diễm hoàng mang đi, cũng nói rằng chúng ta sẽ rất nhanh gặp lại nhau”.

Ngẩng đầu, hai người liếc mắt nhìn nhau, trong mắt càng hiện lên nét nhìn hứng thú, cảm thấy, trong Ngọc Diễm thành đang có chuyện gì đó rất hay đang đợi bọn họ.

Bởi vì có cam đoan của Tang Dĩnh lúc trước, cho nên Lãnh Thanh Nghiên cũng không lo lắng đệ đệ ở nơi đó, có gặp chuyện gì nguy hiểm hay không, ngược lại càng thêm hiếu kì, không biết ở đó sẽ xảy ra chuyện gì.

Nếu như đã quyết định, hai người tất nhiên cũng không có tiếp tục dừng lại ở Biên Thành lâu, một mạch hướng về phía Ngọc Diễm thành mà đi, đồng thời cũng sẽ tiện đường thăm thú phong cảnh của Ngọc Diễm quốc, dù sao, đây cũng là lần đầu tiên hai người đi vào Ngọc Diễm quốc.

Kinh thành Thương Lang quốc, hoàng cung, Thương Lang hoàng đang ở trong ngự thư phòng phê duyệt tấu chương, Tiết công công tiến vào bẩm báo: “Hoàng Thượng, Dung phi nương nương cầu kiến”.

“Ah? Để cho nàng ấy vào đi”.

Ưng Dung Kiều tiến vào, hướng về phía Thương Lang Hoàng nhẹ nhành hành lễ: “Thần thiếp thỉnh an Hoàng Thượng!”

Cười gật gật đầu, vẫy tay để cho toàn bộ mọi người lui ra, sau đó mới nói nói: “Hiếm khi lại thấy Dung Kiều đến tìm trẫm, nói đi, có chuyện gì?”

Ưng Dung Kiều cười khẽ một chút, nhưng thật ra cũng không có sự quyến rũ ma quỷ như ngày thường, ngược lại càng giống như một cô gái ngây thơ, cười nói: “Thiếp chính là đặc biệt đến thăm Hoàng Thượng, vì sao Hoàng Thượng lại cho là ta có việc mới tìm người đâu chứ?”

Thương Lang hoàng cười khẽ vài tiếng, nói: “Nếu như không có việc gì, ngươi chạy đi đâu cũng không có biết đâu, làm sao mà còn nghĩ đến lão nhân là trẫm đây chứ?”

“Ai? Hoàng Thượng người trăm ngàn đừng nói như vậy, trong mắt của ta, người vẫn thực là tuổi trẻ, mị lực khôn cùng a, ta thiếu chút nữa nhịn không được mà đến câu dẫn người rồi!”

Thương Lang hoàng một trận bật cười, những năm gần đây, thật ra ông lại càng ngày càng thích Ưng Dung Kiều, đương nhiên, loại yêu thích này không phải là giữa nam nữ, mà là, khó có được một nữ nhi lại dám nói chuyện thẳng thắn như vậy, khiến cho ông cảm giác thân thiết vô cùng.

Tuy rằng hiện tại Ưng Dung Kiều vẫn là phi tử của ông, nhưng kỳ thật quan hệ giữa hai người bọn họ lại giống như cha và con gái vậy. Có lẽ, nguyên nhân chủ yếu trong đây là, trong lòng Thương Lang hoàng, từ trước đến nay chỉ có một nữ nhân duy nhất.

Nếu Ưng Dung Kiều không phải là lễ vật của Thiên Ưng quốc dâng lên cho ông, ông căn bản cũng không muốn nhét một nữ tử như vậy vào hậu cung, làm lỡ chuyện chung thân đại sự của người ta.

“Được rồi, lời hay cũng không cần phải nói nhiều, vẫn là nói thẳng nguyên nhân ngươi tới đây đi”.

Ưng Dung Kiều cười đến ánh mắt đều biến thành hình bán nguyệt, trên mặt tràn ngập hạnh phúc, nói: “Hoàng Thượng, ta nhìn thấy hắn ở trong kinh thành”.

“Ah?” Thương Lang hoàng trong mắt cũng hiện lên một tia vui mừng, ngay sau đó lập tức hừ lạnh một tiếng, nói, “Hộ quốc tướng quân của Thiên Ưng quốc mà lại xuất hiện ở trong kinh thành Thương Lang quốc, thật sự là không đem Thương Lang quốc ta để trong mắt!”

Ưng Dung Kiều đi đến bên người Thương Lang hoàng, đưa tay giúp ông đấm bóp bả vai, vẻ mặt tươi cười lấy lòng, nói: “Hoàng Thượng, ngài còn nhớ chuyện đã đồng ý với ta không?”

“Chuyện gì a?”

“Chính là, người nói chỉ cần ta muốn, bất cứ khi nào cũng có thể để cho ta rời khỏi hoàng cung, làm vua của một nước, vậy khẳng định phải là nhất ngôn cửu đỉnh nha?”

Thương Lang hoàng trên mặt xuất hiện mỉm cười, nói: “Ngươi muốn rời khỏi hoàng cung đương nhiên là không có vấn đề gì, nhưng mà ngươi phải bảo hắn đáp ứng ta một chuyện”.

“Chuyện gì?”

“Từ bỏ vị trí hộ quốc tướng quân Thiên Ưng quốc, từ nay về sau hãy làm một người nhàn rỗi, không được cuốn vào trong triều đình hai nước”.

Sửng sốt một chút, lập tức mỉm cười gật đầu, nói: “Hoàng Thượng yên tâm, thiếp sẽ không quay về Thiên Ưng quốc, hắn tất nhiên sẽ không còn là hộ quốc tướng quân của Thiên Ưng quốc, từ nay về sau phân tranh giữa hai quốc gia không liên quan gì tới chúng ta”.

Ngọc Diễm thành, Ngọc Liễn Tiêu  cũng đã quay về được mấy ngày, giờ phút này, rốt cuộc nàng ta đã gặp được hoàng huynh của mình, còn có vị hoàng tẩu đã trở thành vị chủ nhân duy nhất trong hậu cung này, khó hiểu nhìn hai ngươi bọn họ, hỏi: “Hoàng huynh, vì sao huynh lại phải rút quân? Chẳng lẽ huynh nghĩ rằng muội và huynh không thể đánh thắng được Thương Lang quốc sao?”

Ngọc Nhàn Dật mỉm cười nhìn nàng, nói: “Quả thật đánh không thắng”.

“Hoàng huynh?”

“Được rồi Liễn Tiêu, muội ngay cả một Thương Diễm Trạch cũng đánh không lại, hiện tại lại có Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên so với Thương Diễm Trạch còn cao hơn cả một bậc xuất hiên, muội cho rằng muội có thể có được phần thắng hay sao?”

Ngọc Liễn Tiêu khẽ nhíu mày, nhìn vẻ mặt hoàng huynh hình như đối với chiến thắng không thèm để ý, hỏi: “Hoàng huynh, huynh nói cái gì? Lãnh Thanh Nghiên so với Thương Diễm Trạch còn lợi hại hơn hay sao?”

Kỳ thật điều mà nàng chú ý nhất vẫn là cái này, mặc dù trong một lần giao tranh với Lãnh Thanh Nghiên kia nàng cũng đã cảm nhận được nàng ta là người bất phàm, nhưng nàng không muốn thừa nhận, lại càng không cho rằng Lãnh Thanh Nghiên so với Thương Diễm Trạch còn lợi hại hơn.

Ngọc Nhàn Dật dường như lại không chú ý đến vẻ mặt không vui của Ngọc Liễn Tiêu, vẫn khẽ cười như cũ nói: “Đúng vậy, quả thật là Lãnh Thanh Nghiên so với Thương Diễm Trạch còn lợi hại hơn một bậc”.

“Hoàng huynh chẳng lẽ huynh rất quen biết với Lãnh Thanh Nghiên kia hay sao?” Đôi mày thanh tú  của Ngọc Liễn Tiêu  khẽ nhíu, khi nói ra những lời này lại liếc mắt nhìn Tang Dĩnh đầy thâm ý.

Tiếc rằng, điều này lại càng khiến cho nàng thêm kinh ngạc, hoàng tẩu đối với việc này thế nhưng không có nửa điểm phản ứng, thậm chí lại còn đồng tình gật đầu, nói: “Hoàng huynh của muội không biết, nhưng mà ta biết a!”

“Hoàng tẩu?”

“Thanh Nghiên chính là tỷ muội sinh tử của ta, hơn nữa nếu không phải có sự xuất hiện của nàng ta, chỉ sợ ta cũng đã chết từ hơn mười năm trước”.

“Ha?” Ngọc Liễn Tiêu mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt không dám tin, cũng cực kì khó hiểu, dù sao đối với những lời này, nàng cũng hoàn toàn không thể nào mà lí giải được.

Ngọc Nhàn Dật nắm chặt lấy bàn tay của Tang Dĩnh, sau đó nhìn Ngọc Liễn Tiêu nói: “Dù sao mục tiêu của muội là muốn bắt giữ Thương Diễm Trạch, làm Phò mã của muội, hiện tại hắn cũng đã bị muội bắt đến hoàng thành, cũng chỉ thiếu là chưa làm cho hắn trở thành Phò mã của muội được, việc này muội cũng đừng so đo nữa”.

 

Ánh mắt híp lại nhìn, lạnh lùng nhìn hai kẻ cười đến âm hiểm kia, đôi mày thanh tú khẽ nhăn lại, nói: “Không, nếu như hai người không đem mọi chuyện nói cho rõ ràng, ta là tuyệt đối sẽ không bỏ qua!”

Tang Dĩnh có chút khó hiểu nhìn nàng ta, hỏi: “Liễn Tiêu, sao ta lại có cảm giác như muội có cừu oán gì với Thanh Nghiên a? Chẳng lẽ là nàng ta đã đắc tội ở nơi nào đó với muội hay sao?”

“Hừ!”

“Đến đây, nói cho hoàng tẩu xem, nói không chừng ta cũng có thể giúp muội được cái gì đó a!”

Khóe miệng giật giật, hung hăng nói: “Đều là do cái tên Thương Diễm Trạch chết tiệt kia, vậy mà hắn dãm nói hắn thích Lãnh Thanh Nghiên, hơn nữa còn thích nàng ta đến ngay cả tính mạng cũng không cần! Rõ ràng Lãnh Thanh Nghiên kia sớm đã gả cho người khác, nghe nói ngay cả con cũng đã được bốn tuổi, nhưng mà Thương Diễm Trạch kia lại nói điều đó căn bản không ảnh hưởng gì đến hắn có thích Lãnh Thanh Nghiên hay không, đáng giận!”

Tang Dĩnh sau khi sửng sốt một chút, sau đó mới bừng tỉnh đại ngộ, lập tức quay đầu liếc nhìn Ngọc Nhàn Dật một cái, trong mắt hiện lên tia nhì giảo hoạt. Nàng đương nhiên biết mối quan hệ giữa Lãnh Thanh Nghiên cùng Thương Diễm Trạch, có điều nàng cũng không muốn đem chuyện đó nói ra sớm như vậy.

Trong hoàng cung nhàm chán như vậy, trước kia còn có thể đi tìm đám phi tử kia gây phiền toái, hiện tại lại chỉ có thể tìm cong nữ thái giám gây phiền toái, nàng thật sự là có điểm không đành lòng a!

Hiện tại đột nhiên lại có một chuyện tốt như vậy xảy ra, nàng sẽ không có bỏ qua a, thậm chí còn đã bắt đầu lên kế hoạch để trợ giúp rồi.

“Ai? Thì ra lại là tình địch a! Có điều cũng khó trách, Thanh Nghiên ưu tú như vậy, không biết có bao nhiêu nam tử quỳ gối dưới chân váy của nàng ấy đâu, những người muốn nàng ấy gả cho đếm không xuể đâu!”

Ngọc Liễn Tiêu trong lòng lại càng thêm không vui, nữ nhân kia thật đúng là không biết an phận thủ thường, quả nhiên là cực kỳ đáng ghét!

Ngọc Nhàn Dật vẻ mặt cưng chiều nhìn Tang Dĩnh, đối với hắn mà nói, chỉ cần hoàng hậu bảo bối vui là được rồi, ngẫu nhiên mở chút vui đùa không ảnh hưởng tới toàn cục, thì cũng không phải là chuyện gì không được.

 

Ngọc Liễn Tiêu thở phì phì từ chỗ Ngọc Nhàn Dật và Tang Dĩnh quay trở lại tẩm cung của mình, ban đầu nàng đã bất mãn với Lãnh Thanh Nghiên, sau đó lại nghe Tang Dĩnh châm ngòi, khó chịu trong lòng lại càng thêm mãnh liệt

Thương Diễm Trạch đã bị “giam” bên trong tẩm cung của Ngọc Liễn Tiêu, hắn bắt đầu lo lắng cho việc mình đã bị bắt vào đây, công chúa Liễn Tiêu kia sẽ không thật sự làm như vậy chứ? Thật sự muốn làm cho hắn trở thành Phò mã? Gặp quỷ!

Tuy rằng vị công chúa kia quả thực là rất mê người, nhưng đối với Thương Diễm Trạch mà nói, lại vẫn không có chút lực hấp dẫn nào, hơn nữa, cho dù trong lòng thật sự có một chút rung động, hắn  cũng không muốn để ý đến, bởi vì hắn còn chưa muốn lập gia đình.

Ngẫm lại một người tự do tự tại thật là tốt a? Làm sao mà lại muốn lấy lão bà về nhà để mà quản mình chứ?

Như vậy thực sự là đối nghịch với chính mình a, rât là không hay a!

Vừa mở mắt liền thấy Ngọc Liễn Tiêu  đang thở phì phì đi vào, nàng cũng đã thay ra quân phục, hiện tại mặc một bộ cung trang màu vàng, bớt đi một phần tư thế oai hùng bừng bừng phấn chấn, lại thêm một phần yêu kiều mềm mại, Thương Diễm Trạch thất thần trong phút chôc, sau đó khóe miệng hiện lên một nụ cười tà tư, nói: “Công chúa điện hạ, người nào lại lớn mật như vậy, vậy mà dám chọc giận ngài?”

Ngọc Liễn Tiêu biểu tình trên mặt biến ảo không ngừng, đột nhiên nghiến răng nghiến lợi nói: “Ta nhất định phải giết Lãnh Thanh Nghiên!”

Khẽ nhíu mày lại, Thương Diễm Trạch trong mắt hiện lên một tia kiệt khí, nhưng lại vẫn tươi cười như cũ, xoay người ngồi xuống ghế bên cạnh, nói: “Chỉ sợ công chúa điện hạ chẳng những không giết được thất tẩu của ta, ngược lại còn làm thương chính mình”.

“Ngươi… Hừ! Ngươi cũng đừng có phản kháng nữa, dù sao ngươi nhất định phải trở thành Phò mã của bản cung!”

~~~~~~~~~~~~~~~~~

Có lẽ là do khoảng thời gian dừng lại trên đường hơi dài, Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên đến tận tám ngày sau mới đến Ngọc Diễm thành, tương xứng với Thương Lang thành, nhưng phong cách lại mạnh mẽ khác hẳn, hai người thiếu chút nữa thì quên mất mục đích mà hai người đến nơi này.

Ở trong Ngọc Diễm thành tìm hiểu tin tức rõ ràng là tiện lợi hơn ở những nơi khác rất nhiều, chỉ có điều hiện tại Thương Diễm Trạch lại bị Ngọc Liễn Tiêu  mang vào trong hoàng cung, cho dù bọn họ chỉ  muốn gặp mặt hắn thôi cũng rất khó khăn.

Đương nhiên, nếu như muốn ban đêm xông vào hoàng cung, kỳ thật cũng không vấn đề gì, nhưng mà vấn đề là tạm thời bọn họ không thể làm như thế.

Cho nên sau khi suy nghĩ khoảng một khắc sau, bọn họ phát hiện ra rằng vô cùng “Vô kế khả thi*”, liền quyết định mặc kệ chuyện này vậy, trước chơi đùa rồi nói sau!

*Vô kế khả thi: không có cách nào dùng được

Trong cung, Tang Dĩnh cong cong cái miệng nhỏ nhắn đáng thương nhìn Ngọc Nhàn Dật, nói: “Hoàng Thượng, Thanh Nghiên thật là đáng ghét nha, rõ ràng là đã đến kinh thành rồi mà không có đến tìm người ta!”

Ngọc Nhàn Dật có chút đau đầu, chuyện này hắn có biện pháp nào sao? Hơn nữa, làm hoàng đế, mắt thấy Vương gia cùng Vương phi của địch quốc, hắn không phái người đi bắt bọn họ lại đã là không phải rồi, chẳng lẽ hắn còn phải phái người đi mời bọn họ vào trong cung mới được hay sao?

Có điều, nhìn bộ dáng đáng thương của ái thê, cũng đã khiến cho hắn đau lòng muốn chết!

Đưa tay kéo nàng qua, đem nàng ôm vào trong ngực, an ủi nói: “Được rồi, Dĩnh nhi ngoan, khẳng định là rất nhanh bọn họ sẽ không nhịn được mà tới tìm nàng thôi, nàng cần phải nhịn xuống, bọn họ làm như vậy là cố ý để cho nàng sốt ruột đó, nếu như hiện tạ nàng lại đi tìm bọn họ, vậy thì điều đó cũng nói lên là nàng thua rồi”.

Cau cái mũi, vẻ mặt không tình nguyện, tròng mắt chuyển động, khóe miệng đột nhiên hiện lên mỉm cười, tiến đến bên tai Ngọc Nhàn Dật nhẹ giọng nói thầm.

Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên từ trong một nhà tửu lâu đi ra, đối với những món ăn ngon ở Ngọc Diễm quốc thực sự là khiến cho bọn họ lưu luyến không muốn quay về, mấy ngày nay, dường như là đã đi khắp các tửu lâu lớn nhỏ trong kinh thành, hiếm khi có cơ hội đến Ngọc Diễm quốc, đương nhiên là muốn đi chơi cho hết mọi nơi ở đây!

Hai cái người này hoàn toàn vô lương tâm, đã hoàn toàn quên mất mục đích mà bọn họ đến đây, quên mất người đang ở trong cung bị Liễn Tiêu công chúa câu dẫn uy hiếp -Thương Diễm Trạch, cũng quên luôn cả Thương Diễm Hách đang trấn thủ ở trong quân doanh của Thương Lang quốc chịu thống khổ.

Phía trước có một đoàn người, không biết đang nghị luận cái gì, Lãnh Thanh Nghiên quay sang liếc nhìn Thương Diễm Túc một cái, sau đó hai người không chút do dự hướng về nơi náo nhiệt phía trước mà đi.

“Đã xảy ra chuyện gì vậy?” Tùy tay kéo một vị lão bá, mỉm cười hỏi.

Lão bá kia đưa tay chỉ tận cùng bên trong đám người kia, nói: “Hoàng Thượng hạ cáo, hai ngày sau, Liễn Tiêu công chúa muốn kén Phò mã, nhưng hình như cũng đã chọn được người làm Phò mã rồi, nhưng nếu ai có thể đánh bại được người chọn làm Phò mã kia, thì có thể được thay thế vào vị trí Phò mã kia!”

Khẽ nhíu đôi mày thanh tú, hướng về phía lão bá kia nói lời cảm tạ, sau đó liền đẩy đám người kia ra mà chen vào.

Nhìn bố cáo được dán trên hoàng bảng, trên mặt Lãnh Thanh Nghiên hiện lên tia nhìn kinh ngạc, Thương Diễm Túc đứng sát bên thân thể của nàng, để phòng người bên cạnh chạm vào bảo bối Nghiên nhi của hắn, đồng thời cũng nhìn lướt qua nội dung trên hoàng bảng một lần.

“Thật không ngờ rằng Phò mã được tuyển định lại chính là a Trạch, hay là vị Liễn Tiêu công chúa kia cũng đã sớm coi trọng a Trạch, cho nên mới mang theo hắn đến Ngọc Diễm thành?”

Lãnh Thanh Nghiên cũng khẽ nhíu đôi mày thanh tú lại, lắc đầu nói: “Chuyện này thực là phiền toái”.

“Vì sao lại nói như vậy?”

“Nếu thật sự đúng như lời chàng nói, vị Liễn Tiêu công chúa kia đã sớm coi trọng a Trạch muốn hắn làm Phò mã của mình, nhưng hiện tại Ngọc Diễm hoàng lại dán bố cáo trên hoàng bảng như vậy, rõ ràng chính là a Trạch không muốn làm Phò mã này”.

Nghe vậy, khóe miệng Thương Diễm Túc hiện lên ý cười trêu tức, nói tiếp: “Hoàng Thượng lại còn cố ý để cho mọi người biết a Trạch chính là người trong hoàng thất Thương Lang quốc, như vậy, nếu như a Trạch lại cố ý để thua, sẽ tổn hại đến quốc thể của Thương Lang quốc, còn đâu nếu như thắng, sẽ phải lấy Liễn Tiêu công chúa. Hơn nữa, làm như vậy, còn có thể hấp dẫn hai người chúng ta đến đó”.

Trong mắt hiện lên tinh quang, thanh âm trong trẻo nhưng lạnh lùng của Lãnh Thanh Nghiên vang lrrn: “Ta thề, việc này là do Tang Dĩnh đồ quỷ kia làm ra!”

“Nếu vậy Nghiên nhi muốn ứng phó như thế nào đây?”

Bên trong Ngọc Diễm hoàng cung, Tang Dĩnh nghe người phía dưới bẩm báo, đôi mày thanh tú gắt gao nhíu lại, than thở nói: “Vậy mà lại không có phản ứng gì cả, chẳng lẽ bọn họ thực sự mặc kệ Thương Diễm Trạch?Hay là, bọn họ cũng hiểu rằng Thương Diễm Trạch làm phò mã của Ngọc Diễm quốc cùng thật không tệ? Nếu như thực là như vậy, vậy thì thực là thua lỗ lớn rồi!

“Nương nương?”

Tang Dĩnh có chút không kiên nhẫn phất tay, nói: “Ngươi lui xuống trước đi, tiếp tục chú ý đến hai người kia đi, có động tĩnh gì hãy bẩm báo cho bản cung biết!”

“Dạ, nô tài cáo lui!”

Trong Ngọc Diễm thành, Lãnh Thanh Nghiên tiếp tục lôi kéo tướng công thân ái chạy nơi nơi, bản tính nàng linh động, chỉ là đệ đột nhiên lại mất đi, sau khi đến thế giới này lại gặp phải tình cảnh như vậy, nàng vì sinh tồn mà phải đem bản tính che dấu đi.

Mà hiện tại, đệ đệ thế nhưng lại giống như nàng xuất hiện ở nơi này, Mộc gia đã áp chế nàng mười mấy năm qua cũng hầu như cũng đã bị hủy diệt, sau khi trên người đã không còn áp lực, bản tính tự nhiên của nàng cũng dần dần hiện ra.

Thời gian quá là rất nhanh, thời gian hai ngày dường như cũng trong nháy mắt trôi qua, hôm nay, dường như toàn bộ người dân trong Ngọc Diễm thành đều xứm lại trước quảng trường phía trước hoàng cung, bởi vì nơi đó sẽ cử hành cuộc luận võ kén Phò mã!

Ở bên trong Tiêu Ly cung của Liễn Tiêu công chúa, Thương Diễm Trạch đang cau mày, mặt không chút thay đổi nhìn Ngọc Liễn Tiêu, bắt đầu từ hai ngày trước khi biết nội dung được dán trên hoàng bảng, tươi cười trên mặt hắn cũng hoàn toàn thu liễm.

Nhìn biểu tình đó của Thương Diễm Trạch, Ngọc Liễn Tiêu có chút ủy khuất, cũng có chút chột dạ, tâm tình cũng không ngừng phập phồng cao thấp, nhẹ giọng nói: “Ngươi nhìn ta như vậy làm gì? Rất nhanh sẽ bắt đầu luận võ, ngươi cũng chuẩn bị tốt đi?”

Thương Diễm Trạch đem tầm mắt chuyển ra phía ngoài cửa sổ, lạnh lùng nói: “Có một số chuyện có lẽ Liễn Tiêu công chúa cũng không có biết, đó chính là quốc thể của Thương Lang quốc ta cũng không hề quan tâm cho lắm”.

“Ngươi… Ngươi nói cái gì? Nhưng ngươi chính là con của Cửu Vương gia của Thương Lang quốc!” Có thể nói là Ngọc Liễn Tiêu  quá sợ hãi, nếu như lời hắn nói là đúng, nàng thật sự thất bại rồi sao?

Thương Diễm Trạch lạnh lùng nhìn nàng một cái, nói: “Ta chỉ quan tâm đến những thứ mà ta yêu thích, về phần những chuyện khác, ta không có vĩ đại như vậy, sẽ không vì cái gọi là quốc thể mà không để ý đến hạnh phúc chung thân của mình. Huống chi, ta cũng không cho rằng đấu võ thua sẽ ảnh hưởng gì đến quốc thể của Thương Lang quốc”.

Trong mắt Ngọc Liễn Tiêu xuất hiện hơi nước, đây chính là lần đầu tiên trong hai ngày qua Thương Diễm Trạch nói chuyện cùng với nàng, nhưng lại khiến cho nàng thương tâm như vậy.

Thương Diễm Trạch khẽ nhíu mày lại, không thích nhìn Ngọc Liễn Tiêu  lộ ra biểu tình như vậy, giống như là hắn đang phụ bạc nàng ta vậy, rõ ràng chính là do nàng ta ép hắn lấy nàng!

“Thương Diễm Trạch, chẳng lẽ ngươi thật sự có thể trơ mắt nhìn ta gả cho người khác hay sao?”

“Ngươi gả cho ai thì có quan hệ gì với ta đâu? Ngay từ đầu ta cũng đã nói rõ với ngươi, ta không muốn lập gia đình, hơn nữa ta cũng chán ghét bị uy hiếp lợi dụng như vậy, bản lãnh của ta như thế nào, cũng không cần phải ở trên lôi đài luận võ kén rể để thể hiện, chuyện kia căn bản không thể nói lên điều gì!”

Ai nói tính cách hắn ôn hòa, lại không hề tức giận, lại là người dễ nói chuyện vô cùng? Đó chỉ là vì những chuyện đó hắn không để ý mà thôi, hơn nữa, bất kể là người nào hay là ở nơi nào, cho tới bây giờ cũng chỉ có tỷ tỷ mới có thể lợi dụng hắn hoàn toàn mà thôi, mà hắn cũng không hề có chút cảm giác tức giận nào.

Nếu như thực sự chọc giận hắn, hắn so với bất kì kẻ nào cũng sẽ lạnh lùng vô tình hơn, ngay cả Lãnh Thanh Nghiên gặp phải tỉnh huống như vậy cũng phải đau đầu, huống chi là Ngọc Liễn Tiêu.

Tuy rằng trải qua một đoạn thời gian dài như vậy, kỳ thật hắn đối với Ngọc Liễn Tiêu  cũng rất có hảo cảm, nhưng điều đó cũng không có nghĩa nàng có thể tùy ý thiết kế hắn, uy hiếp hắn.

Đối diện với ánh mắt không có chút nhân tính nào của Thương Diễm Trạch kia, Ngọc Liễn Tiêu sợ run run vài cái, trong mắt tràn ngập hơi nước, nhẹ giọng nói: “Ta cũng chỉ là thực sự là thích ngươi mà thôi, ta cũng không hề nghĩ làm như vậy sẽ bức bách ngươi như vậy”.

Thản nhiên nhìn nàng một cái, sau đó liền xoay người ngồi xuống chiếc ghế bên cạnh, lãnh đạm nói: “Công chúa tốt  nhất vẫn là đem chuyện luận võ dàn xếp đi, dù sao ta tuyệt đối cũng sẽ không đi ra ngoài, ta cũng không hề có hứng thú muốn đứng ở nơi có nhiều người thưởng thức như vậy, huống chi, huống chi hai nước chúng ta bây giờ còn đang đánh nhau”.

“Không được!Nếu như ngươi không đi ra, vậy thì chuyện luận võ hôm nay phải làm như thế nào? Hoàng thất ta sẽ còn mặt mũi nào đây?”

“Đây là chuyện của các ngươi, các ngươi làm như vậy, có từng lo lắng về mặt mũi của ta hay không?”

“Ngươi.. “. Ngọc Liễn Tiêu cắn chặt phấn môi, nước mắt chảy xuống, sâu kín nhìn Thương Diễm Trạch, hỏi, “Ngươi thật sự không muốn lấy ta sao?Ta có gì là không tốt?”

Nhìn nước mắt trên mặt Ngọc Liễn Tiêu, trong ánh mắt hiện lên tia dao động, ngữ khí cũng có chút dịu đi, nhẹ giọng nói: “Ngươi rất tốt, có điều chuyện tình cảm, nhưng cũng không phải chỉ là tốt là đủ, dù sao, hiện tại ta cũng không muốn lập gia đình”.

“Vậy ngươi chừng nào mới muốn lập gia đình?”

“.. “.

Thương Diễm Trạch có chút ngạc nhiên, mà Ngọc Liễn Tiêu  lại mang theo vẻ mặt chờ mong nhìn hắn, nói: “Ta có thể chờ đến khi ngươi muốn lập gia đình, lại gả cho ngươi, được không!”

“.. .”

Chương 12: Trúng độc

Tang Dĩnh nhìn thấy hai người rốt cuộc cũng xuất hiện ở trước mặt nàng, mặt cười như hoa nở, nói: “U, Lạc Vương gia cùng Lạc Vương phi đại giá quang lâm, không có từ xa tiếp đón, xin thứ tội a!’

Lãnh Thanh Nghiên thản nhiên liếc mắt nhìn nàng ta một cái, xoay người  ngồi xuống bên cạnh, nói: “Dĩnh nhi này, ngươi cũng đừng nói mát, để ý đầu lưỡi của mình đó, nói không chừng qua một lát nữa chính ngươi sẽ phải đến cầu xin ta đấy”.

“Ah? Vậy thì đúng thật là làm phiền ngài rồi!” Làm sao mà có thể tin tưởng lời nói vô căn cứ này của Lãnh Thanh Nghiên được?

Dù sao nàng chỉ biết là, hai vị này rốt cuộc không nhịn được mà  xuất hiện ở trước mặt nàng, thật sự là rất vui vẻ nha!

Lãnh Thanh Nghiên nằm yên ở trong lòng Thương Diễm Túc, nhìn bộ dáng đắc ý của Tang Dĩnh kia, cười yếu ớt không nói gì cả, chỉ nhẹ nhàng cọ cọ ở trong lòng Thương Diễm Túc, nói: “Túc, hiếm khi lại có thể đến hoàng cung Ngọc Diễm quốc, chúng ta đi dạo quanh một lát đi”.

“Được! Nương tử có lệnh, nào dám không theo a?”

Vừa nói xong, hai người này cũng đã bắt đầu đứng lên, xoay người liền hướng về phía ngoài mà đi, một bộ dáng nghiễm nhiên là tiến cung để thưởng thức cảnh sắc.

Tang Dĩnh buồn bực muốn chết, hung hăng nhìn chằm chằm hai bóng dáng kia rất nhanh đã biến mất ở trong tầm mắt, có một chút cảm giác như mình đã thất bại, hai người kia, vậy mà nửa điểm cũng không có nhắc tới chuyện luận võ ngày hôm nay, chẳng lẽ bọn họ một chút cũng không hề lo lắng hay sao?

Thương Diễm Trạch thân phận thật đặc biệt, là đệ đệ của Thương Diễm Túc, cũng lại là đệ đệ của Lãnh Thanh Nghiên, hơn nữa tình cảm cũng không tệ, vậy nhưng vì sao bọn họ lại thờ ơ như vậy?

Không đúng, Tang Dĩnh đột nhiên cảm thấy hình như đã có chuyện gì đó vô cùng quan trọng mà nàng đã quên mất, nhưng rốt cuộc là chuyện gì đây? Nàng nghĩ muốn nổ đầu mà cũng không ra.

Lãnh Thanh Nghiên nói câu kia “Nói không chừng một lát nữa ngươi sẽ phải đến cầu xin ta”. Khiến cho trong lòng Tang Dĩnh lo lắng không thôi, sẽ không thật sự xảy ra chuyện gì chứ? Nhưng mà, mọi chuyện đã sớm an bài tốt rồi, tuyệt đối không có khả năng xảy ra vấn đề gì mới đúng a!

Đối với những nghi hoặc hay khó hiểu bất an của Tang Dĩnh, Lãnh Thanh Nghiên cũng đều không thèm để ý tới, vẫn cứ an tâm ở trong hoàng cung của Ngọc Diễm quốc mà thăm thú.

~~~

“Hì hì, nữ nhân Tang Dĩnh kia khẳng định là đang rất bất an, hừ, ai bảo nàng ta muốn cùng ta đấu chứ, hừ hừ!”

Nhìn tiểu nữ nhân đáng yêu giống như tinh linh kia, Thương Diễm Túc trong mắt tràn ngập cưng chiều, nhẹ nắm lấy bàn tay nhỏ bé của nàng, chậm dãi đi bên cạnh thân thể nàng, khẽ cười nói: “Ngộ nhỡ a Trạch sẽ đáp ứng đi luận võ thì làm sao bây giờ?”

Sửng sốt một chút, nhẹ giọng nói: “Hẳn là không thể nào? Trừ phi hắn quả thật vô cùng vô cùng thích vị Liễn Tiêu công chúa kia, thích đến mức mà vì nàng ta sẽ nguyện ý buông tha cho cuộc sống tự do, thậm chí không so đó về chuyện nàng tính kế với hắn, bức bách hắn, uy hiếp hắn. Nếu như thực sự là như vậy, ta cũng không phản đối”.

“Nàng thực là hiểu a Trạch “.

“Đó là đương nhiên, hắn cũng chính là đệ đệ của ta!” Chớp chớp mắt, ngẩng đầu có chút vô tội nhìn Thương Diễm Túc, ý cười trên mặt chậm dãi sáng lạn, tiến đến trước mặt hắn, khẽ ngửi vài cái, trong mắt lóe ra tia nhìn giảo hoạt, hỏi, “Túc, không phải chàng đang ghen đó chứ? Như thế nào mà ta lại ngửi thấy mùi chua a?”

Sắc mặt hơi có chút mất tự nhiên, đối diện với ánh mắt của Lãnh Thanh Nghiên, không khỏi ho khan vài tiếng, nói: “Không có a, nàng suy nghĩ nhiều rồi”.

“Thật sự?”

“Đương nhiên là thật!”

Nhưng mà Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên lại lộ ra một bộ biểu tình cực kì u oán, yếu ớt nhìn Thương Diễm Túc, nói: “Thì ra Túc cũng sẽ không vì người ta mà ghen, thực là rất đau lòng nha!”

“.. “.

~~~~

Tang Dĩnh cuối cùng thì cũng biết đã xảy ra chuyện gì, dưới tình huống như vậy thực sự là khiến cho nàng khiếp sợ vô cùng, cái tên Thương Diễm Trạch chết tiệt kia, vậy mà hắn lại không muốn đi luận võ!

Cái này phải làm sao bây giờ? Nếu như hắn thật sự không lên sàn đấu, vậy thì chuyện này sẽ không có cách nào mà xong được a!

Thời điểm lúc trước, đã nghĩ tới rất nhiều loại khả năng, lại phòng bị các loại khả năng sẽ phát sinh, nhưng cũng không thể nào mà ngờ rằng Thương Diễm Trạch dưới tình huống như vậy vẫn còn cự tuyệt được. Quả nhiên không hổ là đệ đệ của Thanh Nghiên a, hoàn toàn là dựa vào sự yêu thích của mình mà làm việc, về phần việc khác, trừ phi hắn có hứng thú, nếu không thì toàn bộ sẽ không thèm để ý nữa!

Trời ạ, làm sao lại có thể xảy ra chuyện như vậy đây? Hắn không phải là thống soái ba quân của Thương Lang quốc hay sao? Vậy vì sao hắn lại có thể làm ra chuyện như thế này được đây?

Cho dù chuyện này có khiến cho hắn bất mãn, nhưng mà hắn cũng phải để cho Thương Lang quốc chút mặt mũi chứ? Trên Hoàng Bảng cũng đã viết rõ ràng về thân phận của hắn, nếu như hắn lại ở phía sau không ra chiến đấu, sẽ khiến cho người ta nghĩ hắn căn bản không dám ứng chiến, đến lúc đó thì thể diện của Thương Lang quốc cũng sẽ bị hao tổn!

Đương nhiên, Ngọc Diễm quốc cũng sẽ rất khó xử, hiện tại ở bên ngoài cũng đã có một lượng lớn người đến để luận võ a!

Gặp quỷ gặp quỷ gặp quỷ! Chẳng lẽ ta thật sự phải đến cầu Lãnh Thanh Nghiên hỗ trợ hay sao?

Vẻ mặt ủy khuất đi tìm  Ngọc Diễm hoàng, đem chuyện này cùng với tướng công thân ái nói một lần, sau đó một bộ yếu ớt nhìn hắn, nói: “Dật, làm sao bây giờ a? Cái tên Thương Diễm Trạch kia thế nhưng… Thế nhưng… Ô ô.. “.

Ngọc Diễm hoàng cũng thật không ngờ thế nhưng mọi chuyện lại phát triển theo chiều hướng như vậy, không khỏi có chút sợ sệt, nhìn vẻ mặt ủy khuất của Tang Dĩnh, trong lòng không khỏi tê rần, vội vàng an ủi nói: “Được rồi Dĩnh nhi, nếu như mọi chuyện đã như vậy, cũng đành phải đi tìm Lãnh Thanh Nghiên giúp đỡ thôi”.

“Ô ô, nàng ta nhất định sẽ chê cười ta! Nói người ta tự làm tự chịu, tự đập đá vào chân mình, nói mạnh miệng sẽ bị gió làm đau lưỡi.. “.

“Vậy làm sao bây giờ?”

“Ô ô, chàng đi cầu nàng!”

“.. “.

Ngọc Diễm hoàng vẻ mặt hắc tuyến, mọi chuyện là nàng gây ra, vì sao mỗi lần đều là hắn đến giúp nàng xử lí mọi việc? Xong việc còn chưa tính, thế nhưng còn muốn hắn đường đường là vua của một nước lại đi cầu Vương phi của địch quốc hỗ trợ, thật là quá đáng, thật là quá đáng!

Tang Dĩnh đi đến  bên cạnh hắn, nhẹ nắm lấy ống tay áo của hắn, điềm đạm đáng yêu nhìn hắn, nói: “Hoàng Thượng, tướng công, Dật, chàng đồng ý đi, được không?”

“… Được rồi”. Hắn vẫn là không nỡ để ái phi chịu khổ, nhịn không được liền đáp ứng, sau khi đáp ứng liền hận không thể cắt đứt đầu lưỡi của mình.

Sao lại thế này? Vì sao thế nhưng không tự chủ được mà liền đáp ứng gật đầu rồi?

~~~~

Trong Tiêu Ly cung, Thương Diễm Trạch tuy rằng bởi vì Ngọc Liễn Tiêu rơi lệ mà có chút mềm hóa, nhưng vẫn không hề có ý định muốn lên lôi đài gì đó kia, hắn không có hứng đi làm những chuyện đối với hắn mà nói không có chút ý nghĩa nào.

Ngọc Liễn Tiêu cũng  không có nói gì với hắn nữa, chỉ là ngồi một góc ôm gối, âm thầm rơi lệ, như vậy nói không nên lời điềm đạm đáng yêu, cho dù có là Thương Diễm Trạch cũng nhịn không được sinh ra một chút cảm giác tội lỗi.

Trong lòng có chút phiền chán khó chiểu, nhịn không được đi tới trước mặt Ngọc Liễn Tiêu, cúi đầu nhìn nàng đang ngồi dưới đất.

Đột nhiên trước mắt xuất hiện một đôi giầy, Ngọc Liễn Tiêu thuận thế ngẩng đầu lên nhìn, trên mặt lại vẫn mang theo nước mắt như cũ, yếu ớt nhìn Thương Diễm Trạch, nói: “Thực xin lỗi, ta không phải cố ý phải làm như vậy, chỉ là ta thực sự rất thích ngươi”.

Nàng đột nhiên lại nói lời xin lỗi khiến cho Thương Diễm Trạch sửng sốt một chút, khẽ thở dài đưa tay kéo nàng từ trên mặt đất dậy, nói: “Đừng ngồi dưới đất, sẽ bị cảm lạnh”.

Ngọc Liễn Tiêu trong lòng nóng lên, thiếu chút nữa liền nhịn không được mà nhào vào trong lòng hắn, nhưng nàng có chút không dám, bởi vì bộ dạng vừa rồi của Thương Diễm Trạch thật là hung dữ nha! Tuy rằng nàng không giống như những nữ tử bình thường, từ trước tới nay lại không sợ trời không sợ đất, nhưng khi đối mặt với nam nhân mà mình yêu mến, thì cũng không có khác nhau là mấy.

“Ngươi thật sự không muốn lấy ta sao?”

“Ta.. “. Nhìn trong mắt Ngọc Liễn Tiêu mang theo một tia mong chờ cuối cùng kia, Thương Diễm Trạch đột nhiên có điểm nói không nên lời, không  khỏi nhíu  mày lại, trầm ngâm thật lâu mới nói, “Hiện tại ta không muốn bị trói buộc”.

“Ta sẽ không trói buộc  ngươi, ngươi vẫn có thể muốn làm gì thì làm như cũ”.

“Này, chỉ cần nghĩ đến ngươi ta sẽ cảm thấy bị ước thúc”.

“Cho nên ngươi mới không muốn thành thân?”

“Ừ!”

“Vậy khi nào ngươi mới muốn lập gia đình? Đến lúc đó ngươi có nguyện ý lấy ta hay không?”

Đối diện với ánh mắt hàm chứa sự mong chờ của Ngọc Liễn Tiêu, nhất là trên mặt của nàng vẫn còn mang theo một giọt nước mắt, càng lộ vẻ rung động lòng người, Thương Diễm Trạch không khỏi cảm giác phía sau lưng lạnh lẽo, mồ hôi từ trên trán chảy ra, khóe miệng khẽ nhếch, nói: “Ta làm sao có thể biết?”

Mà bởi vì những lời này của hắn, Ngọc Liễn Tiêu trong lòng lại một lần nữa hết hy vọng, thậm chí còn không kịp lau đi nước mắt trên mặt, liền tiến đến trước mặt Thương Diễm Trạch, hai mắt sáng trong suốt lóe ra tia sáng, nói: “Ngươi không biết thì ai có thể biết? Ngươi trả lời ta a, chờ đến một ngày ngươi muốn lập gia đình, ngươi có nguyện ý lấy ta hay không?”

“Ta.. “.

“Ta nguyện ý!”

Ngay tại khi Thương Diễm Trạch đang không biết nói như thế nào để cự tuyệt, thì đột nhiên truyền đến một thanh âm, hai người đều không khỏi đem tầm mắt chuyển về phía đó.

~~~~~~~~~

“Lãnh Thanh Nghiên?” Ngọc Liễn Tiêu lúc này lại khôi phục lại diện mạo của một nguyên soái, trên người cũng không phải là nét mềm mại như vừa rồi, đằng đằng sát khí nhìn Lãnh Thanh Nghiên đứng ở cửa.

Vì sao nàng ta lại có thể xuất hiện ở nơi này? Nàng ta tới nơi này làm cái gì? Sẽ không phải là đến để giành Thương Diễm Trạch đó chứ?

Hừ, nhưng nơi này chính là hoàng cung Ngọc Diễm quốc, cho dù nàng ta có bản lãnh to lớn cũng không hữu dụng!

Ngọc Liễn Tiêu toàn bộ lực chú ý đều đặt trên người Lãnh Thanh Nghiên, thế cho nên không có phát hiện đi đến cùng Lãnh Thanh Nghiên ngoài Thương Diễm Túc, còn có Tang Dĩnh cùng Ngọc Nhàn Dật. Nàng chính là vẻ mặt đề phòng nhìn Lãnh Thanh Nghiên, lạnh giọng nói: “Vì sao ngươi lại ở chỗ này? Ngươi muốn làm gì?”

Lãnh Thanh Nghiên sâu sắc liếc nhìn Thương Diễm Trạch một cái, sau đó cất bước vào trong Tiêu Ly cung, không để ý đến ánh mắt ăn thịt người của Ngọc Liễn Tiêu, thản nhiên ngồi xuống.

“Ta đương nhiên là tới để giúp công chúa điện hạ a, nếu không ngươi cho là ta tới để làm gì?”

Khẽ nhíu mày lại, nàng mới không tin Lãnh Thanh Nghiên có lòng tốt như vậy đâu, nàng ta căn bản chính là đến giành Thương Diễm Trạch! Nhưng mà, Thương Diễm Trạch cũng không có muốn lấy nàng.

Nghĩ đến đây, Ngọc Liễn Tiêu thần sắc trên mặt không khỏi có chút ảm đạm, nhưng mặc kệ là như thế nào, nàng cũng tuyệt đối không để cho Lãnh Thanh Nghiên cướp Thương Diễm Trạch đi!

“Ngươi lớn mật! Ai cho phép ngươi vào, còn không mau đi ra ngoài?”

Ngọc Nhàn Dật khẽ vuốt cái trán, lên tiếng nói: “Được rồi Liễn Tiêu, trước đem chuyện luận võ giải quyết đã rồi nói sau”.

“Này? Hoàng huynh? Người đến đây lúc nào?”

“.. “.

Từ sau khi Lãnh Thanh Nghiên xuất hiện, tầm mắt của Thương Diễm Trạch vẫn luôn dừng lại trên người nàng, trong mắt có vui sướng cùng tưởng niệm, thật sự là hắn đã nghĩ bốn năm trước tỷ tỷ đã chết đi.

Lãnh Thanh Nghiên cũng đã đem tầm mắt chuyển đến trên người hắn, cười khanh khách, nhìn hắn nói: “Hiện tại mọi chuyện đều đã biến thành thế này, ngươi muốn xử lý như thế nào?”

“Ta đến xử lý?”

“Nói thừa, không phải ngươi xử lý ngươi còn muốn trốn tránh trách nhiệm hay sao?”

“Ai? Chuyện này không liên quan đến ta a!”

Thương Diễm Trạch vẻ mặt ủy khuất, này thật là khó hiểu a, vì sao tỷ tỷ lại nghĩ đến việc này là hắn phải đi giải quyết đi? Cũng không phải vấn đề của hắn, hắn thực sự là rất ủy khuất nha?

Lãnh Thanh Nghiên khóe miệng hiện lên mỉm cười, nói: “Làm sao lại không liên quan đến ngươi đâu? Nếu không phải  vì ngươi, thì sẽ xảy ra chuyện như vậy sao?”

Thương Diễm Trạch quả nhiên là oan sắp chết rồi, khuôn mặt suy sụp, vẻ mặt u oán nhìn Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Đây cũng không nên trách ta!”

“Sao lại có thể không trách ngươi chứ? Nếu như ngươi không để cho Liễn Tiêu công chúa coi trọng, thì sẽ xảy ra chuyện như vậy sao? Hơn nữa bất kể là như thế nào, chuyện này cũng đều liên quan đến mặt mũi của hai quốc gia, ngươi vẫn cảm thấy không cần đem sự tình giải quyết sao?”

Khóe miệng mếu máo, vẻ mặt không tình nguyện, nói: “Ta cũng chưa có muốn cưới vợ”.

“Ta biết, có điều, a Trạch, ngươi cũng không còn nhỏ nữa, cũng nên lập gia đình rồi”.

“Ai?” Thương Diễm Trạch tâm hung hăng run rẩy một chút, trong lòng một trận lo lắng, tỷ tỷ hẳn là đừng nói những chuyện mà hắn không thể chịu nổi nữa đi?

Ngọc Liễn Tiêu lẳng lặng nhìn Thương Diễm Trạch, trong mắt hơi nước lại bắt đầu tràn ngập, vì sao Thương Diễm Trạch khi đối diện với Lãnh Thanh Nghiên, vậy mà lại trở nên khác biệt như vậy?

Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên cảm nhận được lưỡng đạo tầm mắt giết người, khóe miệng không khỏi nhấc lên, nhưng nàng cũng không để ý đến, ngược lại hướng về phía Thương Diễm Trạch ngoắc ngón tay, nói: “Ngươi lại đây”.

Tỷ tỷ có lệnh, nào dám không tuân theo, Thương Diễm Trạch lúc này liền lảo đảo chạy qua, có chút ủy khuất nhìn nàng, nói: “Bốn năm qua, lần đầu tiên gặp lại, tỷ tỷ, ta rất nhớ tỷ nha!”

Vừa nói ra lời này, ban đầu còn muốn dạy bảo hắn vài câu để trút giận, trong mắt liền hiện lên một tia xin lỗi, đột nhiên đưa tay gắt gao ôm lấy Thương Diễm Trạch, nói: “Thực xin lỗi a Trạch, khiến cho ngươi đau lòng”.

Thành công nói sang chuyện khác, Thương Diễm Trạch cười đến rất đắc ý, có điểu quả thật là hắn cũng rất nhớ tỷ tỷ, trực tiếp không thèm để ý đến ánh mắt giết người của Thương Diễm Túc, hung hăng đem tỷ tỷ ôm vào trong ngực, thậm chí còn không sợ chết cọ  cọ vài cái.

Thương Diễm Túc đem tầm mắt chuyển đến bên ngoài cửa sổ, hắn không đành lòng mà nhìn tiếp, tuy rằng hắn biết Thương Diễm Trạch là đệ đệ của Lãnh Thanh Nghiên, nhưng khi nhìn thấy Nghiên nhi bị người khác ôm vào trong lòng, vẫn làm cho hắn thực là ghen.

Đương nhiên, nếu như không có mặt Nghiên nhi ở đây, hắn khẳng định sẽ không chút do dự mà đánh bay Thương Diễm Trạch, ôm một cái còn chưa tính, thế nhưng còn dám dán lên mặt nương tử ta cọ cọ, tiểu tử này thực là muốn chết?

Ngọc Liễn Tiêu cũng đem tầm mắt từ trên hai người bọn họ rời đi, trong mắt tràn ngập hơi nước mênh mông, lại nhìn thấy Thương Diễm Túc hình như không có phản ứng gì, nhịn không được mà nói “Ta nói Lạc vương gia, Vương phi của ngươi thế nhưng lại ở trước mặt ngươi ôm ấp nam nhân khác, chẳng lẽ ngươi lại có thể thờ ơ như vậy hay sao?”

Thương Diễm Túc quay đầu nhìn về phía nàng, cười khẽ một tiếng, nói: “Nếu Liễn Tiêu công chúa nhìn không được, thì cứ nói thẳng là được, không cần chạy đến nơi này của bổn vương châm ngòi”.

Tuy rằng hắn cũng không có nhìn được, nhưng lại càng không ngây ngốc để cho Ngọc Liễn Tiêu châm ngòi, về phần Thương Diễm Trạch, cũng phải chờ tới khi không có người ngoài mới trừng phạt hắn được!

Ngọc Liễn Tiêu nghẹn lời, ngược lại hung hằng nhìn chằm chằm Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Thật không thể ngờ Lạc Vương gia lại hào phóng như vậy, trơ mắt nhìn Vương phi của mình ôm người khác, lại còn một bộ như không có việc gì”

“Công chúa điện hạ ngài đây là đang ghen tị sao?” Lãnh Thanh Nghiên đem tầm mắt chuyển đến trên người Ngọc Liễn Tiêu, trên mặt mang theo ý cười nhợt nhạt, nói, “Tướng công nhà ta chính là tin tưởng ta mà thôi, hơn nữa, a Trạch nhưng đệ đệ của ta, bị ta ôm một cái thì có quan hệ gì?”

“Rõ ràng là muốn thủy tính dương hoa*, vậy mà lại còn tìm cái lý do như vậy, cái gì đệ… Đệ đệ? Ngươi nói ai là đệ đệ của ngươi?” Nói nửa ngày Ngọc Liễn Tiêu mới có phản ứng lại, không khỏi mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt không dám tin nhìn Lãnh Thanh Nghiên, có điểm hoài nghi có phải vừa rồi mình nghe nhầm hay không.

*Thủy tính dương hoa: lẳng lơ

Quảng trường phía trước hoàng cung đã tụ lại đầy người, nhưng mà nhân vật chính ngày hôm nay cho tới bây giờ vẫn chưa có xuất hiện, điều này khiến cho đám người bắt đầu nhốn nháo lên, rất nhiều người đều nghển cao cổ hướng về phía cửa hoàng cung ngóng nhìn.

Đại bộ phận mọi người ở đây đều là đến để xem náo nhiệt, tuy rằng không có bản lãnh để đi luận võ, đi tranh Liễn Tiêu công chúa, đi tranh làm Phò mã, nhưng có thể nhìn thấy một cuộc luận võ kinh tâm động phách như vậy cũng đã là một loại vinh hạnh a!

Nhưng mà đã xảy ra chuyện gì vậy? Cũng đã tới buổi trưa rồi, vậy mà bên trong hoàng cung vẫn không có nửa điểm động tĩnh, chẳng lẽ hôm nay sẽ không đấu võ?

Rốt cục, buổi trưa cũng sắp tới, một đoàn người từ trong cung chậm rãi đi ra, người dẫn đầu chính là Ngọc Diễm hoàng Ngọc Nhàn Dật, theo sát bên người hắn chính là Hoàng hậu Tang Dĩnh cùng công chúa Ngọc Liễn Tiêu, mà đi ra cùng Liễn Tiêu công chúa còn có một nam tử tuấn mĩ khác, đó chính là Thương Diễm Trạch.

Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên cũng không có xuất hiện bên trong nhóm người đó, bọn họ đã sớm ra khỏi hoàng cung, trà trộn vào trong đám người bên ngoài hoàng cung.

Khi đám người Ngọc Diễm Hoàng xuất hiện, tất cả mọi người trên quảng trường đều quỳ xuống đất hành lễ, hô lên: “Hoàng Thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế, Hoàng hậu nương nương thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế, công chúa.. “.

Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên hai người vội vàng lánh mình vào trong một góc, bọn họ tất nhiên không có khả năng sẽ quỳ xuống hành lễ.

“Nghiên nhi, biện pháp kia của nàng hữu dụng hay sao?” Thương Diễm Túc nhỏ giọng hỏi.

Cong cong cái miệng nhỏ nhắn bất mãn nhìn Thương Diễm Túc, hừ hừ nói: “Đương nhiên là hữu dụng, chẳng lẽ chàng không tin tưởng ta sao?”

Thương Diễm Túc sửng sốt một chút, vội vàng đem nàng ôm vào trong ngực, nói: “Làm sao có thể đâu? Ta chỉ là muốn biết sẽ có hiệu quả như thế nào mà thôi”.

“Hừ! Yên tâm đi, chỉ cần phương thức tỷ thí luận võ đổi thành bày quân hành trận, ta mới không tin ở nơi này có người nào có thể sánh được với a Trạch đâu, hơn nữa, bọn họ còn phải trải qua một cửa là Ngọc Liễn Tiêu, sao có thể dễ dàng như vậy được chứ?”

Đúng vậy, bọn họ đã đem phương pháp tỷ thí sửa lại, dù sao trên hoàng bảng kia cũng không có viết rõ là dùng phương pháp gì để tỷ thí, cái gọi là luận võ bọn họ nói bên ngoài chẳng qua chỉ là do bọn họ tự nhận như vậy mà thôi!

Sau khi tỷ thí, nếu như Thương Diễm Trạch không muốn lập gia đình, không muốn lấy Ngọc Liễn Tiêu, vậy thì Lãnh Thanh Nghiên tuyệt đối sẽ không ép buộc hắn, dù sao chuyện này cũng là do Ngọc Liễn Tiêu và Tang Dĩnh bày ra, đến lúc đó sẽ đính hôn, chờ thêm một khoảng thời gian nữa hủy bỏ hôn ước là được rồi.

Chỉ cần song phương đều đồng ý hủy bỏ hôn ước, cũng sẽ không ảnh hưởng đến quan hệ của hai quốc gia, mà đồng thời, bởi vì Thương Diễm Trạch cùng Ngọc Liễn Tiêu  đính hôn, chiến tranh giữa hai quốc gia cũng sẽ dừng lại ở đây.

Về phần về sau có như thế nào, cho dù có phải đánh giặc, vậy đó cũng không phải là chuyện bọn họ quan tâm, hơn nữa chuyện đó giống như bọn họ cũng không thể quan tâm được, chỉ cần có quốc gia tồn tại, chiến tranh tất nhiên cũng sẽ tồn tại, đây là chuyện thực mãi mãi không thể thay đổi, cũng là chuyện mọi người không thể nào mà cải biến được.

~~~~~~~~~~~~~

Kinh thành Thương Lang quốc, bởi vì Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên cả hai người đều rời đi, hơn nữa với tình huống lúc đó, đi đến chiến trường trước, khẳng định là bọn họ cũng không có khả năng sẽ mang theo bảo bối con, cho nên đành giao nó cho Như Quý phi.

Đối với tiểu tử đáng yêu này, Như Quý phi vô cùng yêu thích, tất nhiên là không nói hai lời liền đồng ý.

Bởi vì tiểu tử kia tiến cung, toàn bộ hoàng cung cũng liền náo nhiệt hẳn lên, ngay cả người luôn nghĩ cách chạy ra bên ngoài như Thập Nhất công chúa cũng luôn ở lại trong cung, dẫn tiểu tử kia đi chơi mọi nơi, mà Thái Hậu nương nương lại quy định mỗi ngày tiểu tử kia phải đến thỉnh an bà một lần. Đương nhiên, thỉnh an chỉ là cái cớ mà thôi, mục đích chính là muốn giữ tiểu tử kia ở tại bên cạnh mình nhiều thêm một lúc.

Lão nhân gia, luôn đặc biệt thích náo nhiệt, huống chi tiểu tử kia lại đáng yêu như vậy, lại là con của đứa cháu mà bà thương yêu nhất, bất kể là nhìn theo góc độ nào, tiểu tử kia đều nhất định sẽ nhận được sự sủng ái vô tận của Thái Hậu.

Không chỉ có  Thái Hậu, mà ngay cả những nương nương ở cung khác cũng vô cùng yêu thích tiểu tử kia, dù sao những nữ tử ở trong hậu cung cũng không phải ngày ngày đều tính kế nhau.

Thương Lang hoàng lại mỗi ngày đều phái người dẫn tiểu tử kia đến, hai ông cháu chơi đùa quả thật chính là một lão ngoan đồng cùng với một tiểu ngoan đồng, tiểu tử kia vốn thông minh tuyệt đỉnh, thường hay nói ra những lời khiến cho Thương Lang hoàng phải vỗ tay khen thưởng.

Cứ như vậy cũng khiến cho Hoàng Thượng trực tiếp giữ tiểu tử kia ở trong Long Tường cung, hai ông cháu nằm trong một ổ chăn, nghe nói nằm vài lần như vậy, tiểu tử kia lại còn đái dầm, khiến cho cả hoàng cung một mảnh nhốn nhào, nhưng Thái Hậu nương nương lại cười đến vô cùng vui sướng, danh xưng Hoàng Thượng thiếu chút nữa thì bị tiểu gia hỏa đó đái dầm cuốn đi mất rồi.

Kỳ thật cái này cũng không thể trách tiểu tử kia được, ai bảo trước khi đi ngủ hoàng gia gia lại cho nó uống nhiều nước như vậy chứ?Cho nên không cẩn thận mới đái dầm thôi, hơn nữa, dù sao nó vẫn chỉ là tiểu hài tử, chuyện đái dầm cũng thực là bình thường thôi!

Có điều, hình như tiểu tử kia rất được hoan ngênh trong hoàng cung, khiến cho nó thực là có chút vô cùng bận rộn, đương nhiên, cũng khiến cho một số người trong đó đố kị, con của Thương Diễm Trác cũng được Trữ Hoàng Hậu đón vào trong cung.

Nhưng mà không biết vì sao, người trong cung hình như lại càng thích tiểu tử kia hơn, ngay cả cung nữ và thái giám cũng không ngoại lệ, có lẽ bở vì bộ dáng luôn cười tủm tỉm của tiểu tử kia thực là đáng yêu, mà cũng sẽ không có ở trước mặt cung nữ thái giám kênh kiệu cho rằng mình cao hơn người khác một bậc, Thương Kỳ Thụy kia tính tình cũng không được tốt cho lắm, từ nhỏ đã được dạy dỗ trở thành một người cao hơn người khác một bậc cho nên các cung nữ thái giám thấy hắn đều cẩn thận đi đường vòng.

Mà tiểu tử kia đối với mọi người đều tốt vô cùng, lại luôn luôn đối phó với Thương Kỳ Thụy cùng với đám người bên kia, ai bảo lần trước bọn họ dám nói nó với cả mẹ nó như vậy chứ, thật sự là vô cùng đáng ghét!

Có lẽ là bởi vì tiểu tử kia quá thông minh, cho nên khi Thương Kỳ Thụy xuất hiện ở trước mặt nó, tuy rằng từ trước đến nay nó được cả triều coi là thần đồng, nhưng chỉ trong một tháng này, nó cũng đã bị tiểu tử kia bắt nạt khóc không biết bao nhiêu lần.

Mỗi lần tiểu tử kia đều làm ra vẻ thực là vô tội, khiến cho người không biết chuyện gì sẽ tưởng người bị bắt nạt là nó mới đúng, mà một số ít người biết nội tình bên trong, lại cũng sẽ không đem mọi chuyện nói ra, dù sau Thương Kỳ Thụy ở trong cung cũng không được người ta hoan nghênh cho lắm.

Hôm nay, tiểu tử kia lại bắt nạt Thương Kỳ Thụy đến phát khóc, nhìn vẻ mặt khóc đến thê thảm của Thương Kỳ Thụy, tiểu tử kia chống tay ở hông đứng bên cạnh, vẻ mặt khinh thường, chu miệng nói: “Mới gặp phải chuyện nhỏ như vậy thôi mà đã khóc nhè, thật sự là một chút cũng không hề giống với nam tử hán!”

Thương Kỳ Thụy nước mắt ào ào chảy, như cha mẹ chết, thỉnh thoảng nhìn về phía tiểu tử kia trong  mắt tràn ngập e sợ cùng oán độc.

Tiếng khóc của nó đã kinh động đến Trữ Hoàng Hậu đang ở gần đó, nhìn thấy tôn tử của mình lại bị tiểu tử kia bắt nạt đến như vậy, trong lòng không khỏi một trận giận giữ. Vốn mang tôn nhi tiến cung là để cho tiểu tử kia không thể độc chiếm sủng ái của nhiều người trong cung nữa, nhưng thật không ngờ là mỗi ngày đều bị tiểu tạp chủng kia khi dễ đến thành như vậy!

Căm tức tiểu tử kia rất nhiều, nhưng bà cũng không chịu được mà bực vì tôn nhi quá yếu đuối, làm sao mà mỗi ngày đều để cho Thương Tuyệt Thế so với mình còn nhỏ tuổi hơn bắt nạt chứ?

Nhìn thấy Hoàng Hậu xuất hiện, tiểu tử kia chớp chớp ánh mắt, đột nhiên hét to một tiếng: “Quỷ nha!”

Xoay người bỏ chạy.

Trữ Hoàng Hậu tức giận đến mức không thể nào mà thở nổi, ngón tay run run chỉ vào bóng tiểu tử kia ở đằng xa, nói: “Bắt lấy tiểu tạp chủng kia về đây cho bản cung!”

Trái phải cung nữ vội lên tiếng, liền hướng về phía tiểu tử kia đuổi theo, nhưng mà những cung nữ này đều là những nữ tử tay trói gà không chặt, bình thường dùng để đối phó với những nữ tử bình thường như vậy thì không có vấn đề gì, mà tiểu tử kia bắt đầu từ nửa năm trước đã có thể dựa vào năng lực của mình giết được một đầu sói rồi!

Nói cách khác, chỉ cần nó muốn, thậm chí nó cũng có đủ năng lực để giải quyết hết đám cung nữ này, dù sao những cung nữ này khẳng định là sẽ bị một con sói như lúc trước cắn chết dễ dàng.

Tiểu tử kia  bộ dạng vung vẩy bỏ chạy, nó cũng không muốn chống lại lão yêu bà kia, người của các nàng nhiều hơn, tốt nhất là nó vẫn nên nhanh chóng đi tìm bà nội thôi, ha ha!Bà nội nhà ta so với bà nội của tên ngu ngốc kia xinh đẹp hơn nhiều, cũng lợi hại hơn!

Những cung nữ kia vẫn đang đuổi theo, tiểu tử kia cũng không nóng nảy, cũng không đem bọn họ để vào mắt chút nào, bởi vì nếu như nó không muốn để cho các nàng đuổi theo, thì các nàng cũng đã không thấy được bóng người của nó từ lâu rồi.

A ha ha, bản mỹ nam quả nhiên là vũ trụ siêu cấp vô địch!

Tiểu tử kia muốn ngửa mặt lên trời cười ha hả, đột nhiên “Bùm” một tiếng, dưới chân bị vướng phải vật gì đó, liền bị ngã xuống mặt đất. Trong lòng thầm kêu không xong, những cung nữ phía sau cũng nhào tới, xốc nó lên đưa đến trước mặt Trữ Hoàng Hậu.

“A!Thái bà nội, gia gia, bà nội cứu mạng a! Tuyệt Thế sắp bị lão yêu bà giết rồi!”

Tiểu tử kia ngửa mặt lên trời điên cuồng hét lên, hiện tại nó cũng sẽ không tự mình động thủ đâu, sẽ bị người khác bắt được nhược điểm, cho nên tốt nhất vẫn là biểu hiện một bộ đáng thương đi.

Trữ Hoàng Hậu vẻ mặt oán độc nhìn nó, nhìn khuôn mặt vô cùng giống với Thương Diễm Túc này, trong mắt lại càng thêm âm ngao khó nhìn, thực hận là không thể trực tiếp xé rách nó.

Những cung nữ đẩy nó muốn nó quỳ xuống trước mặt Trữ Hoàng Hậu, trên mặt tiểu tử kia hiện lên tia hàn quang, những  những người này vậy mà muốn hắn quỳ xuống trước mặt lão yêu bào, quả thực là nằm mơ!

Ngay tại thời điểm tiểu tử kia muốn động thủ, từ phía sau đột nhiên truyền đến thanh âm của Như Quý phi: “Các ngươi thật to gan, dám vô lễ với tiểu Vương gia, đều chán sống rồi sao?”

Thanh âm của Như Quý phi thành công khiến cho đám cung nữ này nháy mắt thất thần, mà tiểu tử kia cũng thừa cơ hội đó mà giãy ra từ trong tay các nàng, xoay người liền chạy vào trong lòng Như Quý phi, vẻ mặt ủy khuất nói: “Bà nội, các nàng ta thực là xấu, bắt nạt Tuyệt Thế!”

Những cung nữ này đều có chút nao núng cúi đầu, tuy rằng các nàng là người của Hoàng Hậu nương nương, nhưng Như quý phi cũng là một người có uy trong cung, trong nơi cung cấm ăn thịt lần nhau này mà từ khi tiến cung đến giờ vẫn có thể an ổn ngồi ở vị trí Quý phi, hơn nữa từ trước cho tới bây giờ, hàng tháng Hoàng Thượng vẫn đều đặn đến Hoa Dung cung ba bốn lần, điều này ngay cả Hoàng Hậu nương nương cũng chưa được hưởng!

Nếu như nói, trong cung vị trí của Như Quý phi so với Hoàng Hậu nương nương còn cao hơn một bậc, cũng không có mấy người cho rằng điều đó không đúng.Nếu như nói một người có thể thực sự áp chết được Như Quý phi, chỉ sợ rằng chỉ có Lưu Hoàng Hậu đã mất nhiều năm trước là có thể làm được.

Như Quý phi ôm lấy tiểu tử kia đến gần Hoàng Hậu vài bước, trên mặt cười khanh khách, hỏi: “Tỷ tỷ, vì sao lại có thể khó xử tiểu hài tử như vậy chứ?”

Trữ Hoàng Hậu hừ lạnh một tiếng, vươn tay kéo Thương Kỳ Thụy đang khóc đứng ở phía sau bà ra, nói: “Vậy ta cũng muốn hỏi xưm tiểu tạp chủng này đã làm gì với Thụy nhi đây!”

“Ngươi mới là tạp chủng!”

Tiểu tử kia đột nhiên từ trong lòng Như Quý phi ngẩng đầu lên nói, khí thế trên người bông nhiên biến đổi, khiến cho Trữ Hoàng Hậu trong lòng không khỏi rùng mình.

Trên mặt Như Quý phi  cũng đã xuất hiện tức giận, ánh mắt dần dần trở nên lạnh lùng, nhìn Trữ hoàng hậu nói: “Tỷ tỷ, lời này cũng không thể tùy tiện nói lung tung, không cẩn thận sẽ rước họa vào thân!”

“Ngươi đang uy hiếp bản cung hay sao?”

“Không dám, ta chỉ là nhắc nhở tỷ tỷ một câu mà thôi, tỷ tỷ sao lại nói ra như vậy a, không sợ lời đó sẽ rơi vào lỗ tai Hoàng Thượng hay mẫu hậu hay sao?Chắc hẳn tỷ hiểu được, tiểu Tuyệt Thế hiện tại rất được mẫu hậu yêu thích, lại được Hoàng Thượng sủng ái như vậy, nếu như để cho họ nghe được tỷ nói Tuyệt Thế như vậy, chỉ sợ ngươi cũng sẽ có phiền toái rất lớn đi?”

Trong mắt Trữ Hoàng Hậu hiện lên tia nhìn độc ác, lạnh lùng nói: “Thì làm sao?Chẳng lẽ dựa vào đó, nó có thể không kiêng nể gì như vậy hay sao?Bản cung tin rằng Hoàng Thượng và mẫu hậu là người thấu tình đạt lí, nhất định cũng sẽ không nhịn được khi thấy Thụy nhi bị tiểu… Tiểu quỷ này khi dễ như vậy!”

Như Quý phi khinh thường liếc mắt nhìn Trữ Hoàng Hậu một cái, đôi mày thanh tú khẽ nhíu lại, đạm mạc nói: “Theo như ta thấy cũng không có việc gì a, nhưng mà Tuyệt Thế nhà ta, lại bị tỷ tỷ một người đường đường là Hoàng Hậu sai người bắt lại, hơn nữa lại còn muốn bắt nạt nó nữa chứ!”

“Ngươi.. “.

“Tỷ thân là một quốc gia chi mẫu, vậy mà lại sai nhiều người đuổi bắt Tuyệt Thế như vậy, đuổi bắt nó, nếu như không phải ta đúng lúc đi tới, không biết là tỷ sẽ đối phó với Tuyệt Thế như thế nào đây!”

“Như Hinh Nhã!”

“Tỷ tỷ có gì phân phó?”

Nhìn bộ dáng không nóng không lạnh của Như Quý phi kia, quả thật là Trữ Hoàng Hậu bị tức giận không hề nhẹ, mà Như Quý phi cũng chỉ thản nhiên liếc mắt nhìn Thương Kỳ Thụy một cái, sau đó hừ hừ vài tiếng, ôm tiểu tử kia xoay người rời đi.

“Bảo bối Tuyệt Thế a, nếu như cháu nhìn thấy Hoàng Hậu ở đâu thì chạy đi, biết không?Nếu như để cho bà ấy bắt được thật, không biết là bà ấy sẽ đối phó với cháu như thế nào đâu!”

“Vâng, Tuyệt Thế đã biết, bà nội yên tâm, Tuyệt Thế mới không thèm chơi cùng với lão yêu bà này đâu!”

“Lão yêu bà? Nhưng mà bà nội cùng với Hoàng Hậu cũng không có gì là khác nhau lắm đâu!”

“Ai?Vậy vì sao lão yêu bà kia lại vừa già vừa xấu như vậy a, bà nội lại xinh đẹp như vậy?”

“Hì hì, cái miệng của tiểu Tuyệt Thế thực là ngọt a, đến đây bà nội hôn một cái!”

Nghe đối thoại giữa hai người kia, Trữ Hoàng Hậu dường như là sắp tức hộc máu rồi, cả người cũng đều ở run nhè nhẹ, nhìn bóng dáng của Như Quý phi đi xa, vẻ mặt oán độc.

“Các ngươi cứ chờ đó cho bản cung, bản cung tuyệt đối sẽ không để cho các ngươi đắc ý lâu được đâu!”

Những lời này, là từ khi bà bắt đầu làm quý phi, mãi cho tới tận bây giờ bà đã trở thành Hoàng Hậu, đã nói không biết bao nhiêu lần, nhưng mà chính bà đã bị bấp bênh vài lần, nhưng mà Như Quý phi lại vẫn ung dung ngồi trên vị trí quý phi, chưa từng có lên xuống, ai cũng không thể lay động đến nàng ta mảy may chút nào.

~~~

Vài ngày gần đây Ưng Dung Kiều luôn luôn ở trong trạng thái hưng phấn, thậm chí ngay cả Trữ hoàng hậu đến chỗ nàng gây phiền phức cũng không có để ý nhiều.

Đêm cũng đã  khuya, nhưng nàng lại vẫn không hề có chút buồn ngủ nào cả, đứng ở cửa sổ nhìn lên bầu trời đêm, cả người tản ra tia sáng chói mắt, rất nhanh, rất nhanh thôi nàng có thể rời khỏi nơi này, rất nhanh nàng cũng sẽ có thể vĩnh viễn ở cùng với Vũ ca ca cùng một chỗ, không bao giờ rời xa nhau.

Đây chính là chuyện mà nàng đã chờ biết bao năm a, nhanh thôi là đã hoàn thành rồi, điều này khiến cho nàng hận thời gian không thể trôi qua nhanh thêm một chút, liền có thể đến bên cạnh Vũ ca ca ngay lập tức ở cùng một chỗ với nhau!

Mà trong khi nàng đang trầm mê trong thế giới của bản thân mình, từ bên ngoài đột nhiên truyền đến một thanh âm nhốn nháo, một cung nữ đang vội vội vàng vàng tiến vào, nói: “Nương nương, Như Quý phi mang theo tiểu Vương gia tới đây, nói là mời người lập tức ra ngoài!”

“Như Quý phi? Tiểu Vương gia?” Ưng Dung Kiều sửng sốt một chút, hiện tại nàng cũng đã biết quan hệ giữa Lãnh Thanh Nghiên cùng Lăng Vũ, tất nhiên là đối với con của Lãnh Thanh Nghiên nàng cũng quan tâm hơn một chút, vốn dĩ tiểu tử kia cũng đã rất đáng yêu, “Đã xảy ra chuyện gì vậy? Vì sao đêm khuya Quý phi nương nương lại mang theo tiểu Vương gia tới đây?”

“Tiểu Vương gia mặt vàng như giấy, thân mình còn đang không ngừng run rẩy, Quý phi nương nương nói là bị trúng độc!”

“Cái gì?” Ưng Dung Kiều kinh hãi, vội vàng xoay người chạy đi ra ngoài.

Thì thấy Như Quý phi đã đem tiểu tử kia đặt lên trên giường, nhìn thấy Ưng Dung Kiều chạy đến, vội vàng đứn dậy tiếp đón, cũng không lấy gì làm khách sáo, trực tiếp nói: “Ta thấy tình huống khẩn cấp quá nên đành trực tiếp mang tiểu Tuyệt Thế đến đây, mau giúp ta xem tiểu Tuyệt Thế bị làm sao vậy!”

Ưng Dung Kiều cũng không có nói nhiều lời vô nghĩa, liền trực tiếp ngồi xuống bên cạnh tiểu tử kia, đưa tay nắm lấy cổ tay nó, đồng thời tầm mắt cũng quan sát trên mặt nó.

“Quý phi nương nương, đây là có chuyện gì?Sao tiểu tử này lại trúng độc thế này?”

Như Quý phi gấp đến độ nước mắt đã rơi đầy mặt, nghe thấy Ưng Dung Kiều hỏi vậy, vội vàng nói: “Ta cũng không biết đây là có chuyện gì, thời điểm ban ngày vẫn rất tốt, nhưng mà vừa rồi cả người lại bắt đầu run rẩy, miệng sùi bọt mép, ta thấy giống như trạng thái khi bị trúng độc, liền nhanh chóng ôm nó tới đây!”

Như Quý phi tất nhiên là biết rõ bản lãnh của Ưng Dung Kiều, cho nên mới bỏ qua thái y mà trực tiếp tới tìm nàng ta, hơn nữa vì không muốn lãng phí thời gian, bà cũng trực tiếp mang tiểu tử kia đến đây.

Đôi mày thanh tú của Ưng Dung Kiều gắt gao nhíu lại, buông cổ tay tiểu tử kia ra, vươn tay mở mí mắt nó ra, sau đó lại mở miệng, cẩn thận nhìn qua, sau đó liền xoay người tiến vào bên trong nội thất.

Như quý phi vẻ mặt lo lắng nhìn tiểu tử kia, thỉnh thoảng lại quay đầu nhìn về phía cửa phòng mà Ưng Dung Kiều đã đi vào, may mắn là rất nhanh nàng đã quay trở ra, đưa tay khẽ nạy cái miệng nhỏ nhắn của nó, đổ hai giọt thứ chất lỏng ở trong bình sứ vào trong miệng nó.

“Đây là cái gì?”

Sau đó lại tự mình rót một chén nước đưa tới cạnh miệng tiểu tử kia, Ưng Dung Kiều lúc này mới nhẹ nhàng thở phào, cẩn thận đặt tiểu tử kia nằm trở lại trên giường, nói: “Như Quý phi yên tâm đi, tiểu tử này đã không có việc gì nữa rồi”.

Nghe vậy, Như Quý phi cũng thở phào một cái, nói: “Không có việc gì là tốt rồi, nhưng mà không biết tiểu Tuyệt Thế bị làm sao vậy?”

“Không có gì, chỉ là trúng thạch tín bình thường mà thôi”.

“Cái gì?” Như quý phi đột nhiên đứng thẳng người dậy, vẻ mặt kinh hãi nhìn Ưng Dung Kiều, chỉ là thạch tín, mà thôi? Không tự giác nắm chặt vạt áo, run giọng hỏi, “Làm sao có thể có thạch tín?”

“Điều này ta cũng muốn hỏi Quý phi nương nương”.

“Hỏi ta?”

Ưng Dung Kiều khẽ gật đầu, nói: “Đương nhiên, tiểu tử này vẫn luôn được nương nương chăm sóc, ngày hôm nay nó đã ăn những thứ gì vậy, những thứ đó lại từ đâu mà có, lại do ai mang tới, Quý phi nương nương hẳn là người rõ ràng nhất rồi

“Ngươi là nói, có người hạ độc đối với tiểu Tuyệt Thế?”

“Đương nhiên, chứ chẳng lẽ tiểu tử này lại tự bản thân ăn thạch tín hay sao?Hơn nữa, cho dù nó muốn ăn, cũng không có biết tìm ở đâu nha!”

Sắc mặt Như Quý phi trở nên có chút tái nhợt, chậm rãi ngồi xuống ghế, khẽ che miệng lại nói:”Rốt cuộc là ai lại nhẫn tâm như vậy, đối với Tuyệt Thế nhỏ như vậy mà cũng xuống tay”.

Ưng Dung Kiều lại giống như nhìn thấy rõ, khẽ cong miệng, nói: “Không phải ở trong hoàng cung đây là chuyện thực là bình thường hay sao?Ai bảo tiểu tử kia được Thái Hậu nương nương và Hoàng Thượng lại còn có Như Quý phi sủng ái như vậy chứ?”

Nghe vậy, Như Quý phi vô cùng sửng sốt, giống như là nghĩ tới cái gì đó, trong mắt hiện lên một tia ngoan độc, mà ngay lúc đó, từ bên ngoài điện truyền đến thanh âm lanh lảnh của thái giám: “Hoàng Thượng giá lâm!”

Lời còn chưa dứt, Thương Lang hoàng cũng đã sải bước đi đến, đi thẳng tới bên cạnh tiểu tử kia, trên khuôn mặt tràn ngập thần sắc khẩn trương, quay đầu hỏi: “Đây là có chuyện gì?Tiểu Tuyệt Thế của trẫm sao đột nhiên thành ra như thế này?”

“Hoàng Thượng, đều là lỗi của nô tỳ, không chăm sóc tốt cho Tuyệt Thế, mới để cho người ta có cơ hội nhân đó, hạ độc thủ đối với Tuyệt Thế”.

Trong ánh mắt Thương Lang hoàng phát lạnh, trầm giọng hỏi: “Lời này của nàng là có ý gì? Chẳng lẽ có người muốn hại tiểu Tuyệt Thế?”

Ưng Dung Kiều đi đến bên cạnh tiểu tử kia, lại cẩn thận kiểm tra lại thân thể nó một lần nữa, nhẹ giọng nói: “Chỉ là thạch tín mà thôi, may mà Quý phi nương nương đem tiểu tử kia đến đây kịp thời, hiện tại cũng đã không còn chuyện gì nữa rồi.Có điều tiểu tử này bị trúng độc hẳn là chưa đến một canh giờ thời gian, Quý phi nương nương chỉ cần nghĩ lại xem trong khoảng thời gian một canh giờ kia đã cho tiểu tử này ăn những gì, hẳn là có thể tra ra là đã bị trúng độc ở nơi nào”.

“Không đến một canh giờ?” Như Quý phi gắt gao nhíu mày, suy nghĩ xem trong một canh giờ gần đây tiểu tử kia đã ăn những cái gì.

Mà Thương Lang hoàng sau khi nghe thấy Ưng Dung Kiều nói vậy sắc, sắc mặt cũng càng thêm khó coi, vậy mà lại có người muốn hãm hại tôn nhi bảo bối của ông, quả nhiên là tội đáng chết vạn lần!

Tiểu tử kia đang nằm trên giường bỗng dưng giật mình, phút chốc đã đem lực chú ý của mọi người hấp dẫn qua đó, thấy nó ưm vài tiếng rồi trở mình thức dậy, ánh mắt còn có chút mơ hồ.

“Tiểu Tuyệt Thế, thân mình có chỗ nào cảm thấy không thoải mái hay không?”

Tiểu tử kia chớp chớp ánh mắt, ánh mắt dần dần có tiêu cự, nhìn hoàng gia gia đang xuất hiện trước mắt, khuôn mặt nhỏ nhắn khẩn trương nhăn nhó, nói: “Mỗi chỗ trên người đều không được thoải mái”.

Ưng Dung Kiều nhẹ vỗ về lên đầu nó, nói: “Tiểu tử, cháu có biết là mình bị làm sao hay không?”

Nghiêng đầu suy nghĩ trong chốc lát, biểu tình trên mặt dần dần thay đổi, mang theo chút suy yếu, đột nhiên nói: “Cháu trúng độc!”

“Ai?Cháu vẫn còn biết?”

“Đương nhiên, bản mỹ nam chính là người thông minh tuyệt đỉnh a!” Nói xong, lại suy yếu nhìn Ưng Dung Kiều, hỏi, “Cháu có thể bị chết hay không a?”

______

Bên trong Phượng Nghi cung, Trữ hoàng hậu đột nhiên ném mạnh chén trà trong tay xuống mặt đất vỡ tan, biểu tình trên mặt có chút vặn vẹo, lạnh lùng nhìn chằm chằm vị cung nữ trước mắt, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi nói cái gì?Tiểu tạp chủng kia vẫn chưa có chết?Ngươi làm chuyện này như thế nào vậy hả?”

“Nương nương thứ tội! Nô tỳ đã tận lực kéo dài thời gian, để Như Quý phi không phát hiện ra tiểu Vương gia đã trúng độc, nhưng mà tiểu Vương gia ở trong phòng gây ra tiếng động vô cùng lớn, khiến cho Như Quý phi đã ngủ nhưng cũng bị tỉnh dậy, sau đó, Quý phi nương nương liền ôm tiểu Vương gia đến chỗ Dung phi nương nương “.

Da mặt Trữ hoàng hậu không ngừng run run, khuôn mặt vặn vẹo, nhìn cung nữ đang quỳ trên đất kia, trong ánh mắt nổi lên sát khí.

Đột nhiên khẽ xoay người sang bên cạnh, liếc mắt nhìn hai thái giám đang đứng ở bên cạnh, hai thái giám kia thấy vậy liền đi tới trước mặt cung nữ kia, đem một ly rượu độc đã chuẩn bị sẵn từ trước đưa tới trước mặt nàng.

Cung nữ kia thấy vậy vội vàng ngẩng đầu lên, vẻ mặt hoảng sợ nhìn chén rượu độc ở trước mặt kia, thanh âm thê thảm kêu: “Nương nương, tha mạng a! Nương nương, xin cho nô tỳ thêm một cơ hội nữa, lần sau nhất định sẽ thành công, xin nương nương tha mạng, nương nương tha mạng!”

Trữ hoàng hậu chỉ hừ lạnh một tiếng, vẫn đưa lưng về phía nàng ta như cũ, mà hai thái giám kia thấy Trữ hoàng hậu phản ứng như vậy, cũng không dám do dự nữa, mạnh mẽ đem ly rượu độc kia đổ vào trong miệng cung nữ.

Thanh âm cầu xin tha thứ cùng giãy dụa trong Phượng Nghi cung, cuối cùng cũng im lặng lại, tính mạng một con người cũng cứ như vậy mà biến mất trong cuộc sống này.

________

Bên trong Hoa Dung cung, sau khi tìm kĩ cũng không thấy được bóng dáng của vị cung nữ đã chăm sóc cho tiểu tử kia buổi tối, sắc mặt Như Quý phi vô cùng khó nhìn, cả người Thương Lang hoàng lại tản mát ra sát khí, Ưng Dung Kiều cũng không có phản ứng gì, sau khi giúp cho tiểu tử kia ngủ trở lại cũng vẫn ngồi đó không nói gì.

“Ai có thể có thể nói rõ cho bản cung một chút xem nào, đây rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra? Rõ ràng vừa rồi vẫn còn ở đây, vì sao bản cung chỉ ra ngoài có một lát rồi quay về, Nguyệt Kiều đã không thấy tăm hơi?”

“Nương nương thứ tội, thật sự là chúng nô tài đã tìm khắp nơi trong Hoa Dung cung, nhưng không tìm thấy được bóng dáng của Nguyệt Kiều”.

Lúc này, một cung nữ đột nhiên cẩn thận nói: “Nương nương, nô tỳ… vừa rồi nô tỳ có nhìn thấy Nguyệt Kiều tỷ tỷ rời khỏi Hoa Dung cung, đến bây giờ cũng không có thấy trở về”.

“Hả? Nàng đi nơi nào?”

“Này… Nô tỳ không biết, có điều hình như nàng ấy đi về hướng Phượng Nghi cung”.

Như Quý phi không khỏi nhìn về phía Thương Lang hoàng, chỉ thấy sắc mặt ông càng trở nên âm trầm, đột nhiên đứng lên, nói: “Bây giờ trẫm đi Phượng Nghi cung!”

Thấy thế, Như Quý phi vội vàng đứng lên kéo ông lại, nói: “Hoàng Thượng, cái này vạn lần không thể a? Chúng ta cũng chỉ biết đó là hướng mà Nguyệt Kiều đã đi ra ngoài, điều đó cũng không chứng tỏ nàng ta nhất định sẽ đi Phượng Nghi cung a!”

“Trẫm không nghĩ ra được, ngoại trừ nữ nhân kia, còn có ai lại muốn hại tiểu Tuyệt Thế!”

“Nhưng mà… nhưng chúng ta không có chứng cớ nào a Hoàng Thượng!”

Ưng Dung Kiều nâng cằm, nhìn hai người, đột nhiên nhẹ giọng nói: “Hoàng Thượng, ngài cũng không cần phải bận tâm đâu, theo như thiếp nghĩ việc này tốt nhất vẫn nên để cho cha mẹ tiểu tử kia đến giải quyết có vẻ tốt hơn”.

Như Quý phi nghe vậy, trong lòng nghĩ thôi đã muốn té xỉu, nếu như để cho hai người kia biết Trữ hoàng hậu lại hạ độc với con bảo bối của bọn họ, chỉ sợ là thiên hạ cũng đại loạn.

Không khỏi liếc mắt trừng Ưng Dung Kiều một cái, chuyện này cũng không thể nói giỡn a, huống hồ đến bây giờ vẫn không thể chứng minh đây là do hoàng hậu làm.

Đương nhiên, hiềm nghi của nàng ta cũng là lớn nhất, nếu không phải vì muốn để Hoàng Thượng tỉnh táo lại, bà cũng thật muốn ở bên cạnh châm ngòi thổi gió, nữ nhân chết tiệt kia, vậy mà dám hạ độc với tiểu Tuyệt Thế nhà nàng, quả nhiên là đáng chết!

Ưng Dung Kiều cười đến mức có chút xấu xa, dù sao hiện tại tiểu tử kia cũng không có việc gì, tất nhiên nàng cũng sẽ không có gì phải lo lắng, nhưng mà trước khi rời đi lại có thể được xem một màn kịch vui như vậy, quả thực là không tệ. Huống hồ, nàng cũng đã sớm muốn đối phó với hoàng hậu kia, đột nhiên cảm thấy nếu như nàng cứ đi như vậy thôi, không tặng cho hoàng hậu lễ vật gì đó, vậy thực là đáng tiếc a.

________

Ba người ba ngựa tiến vào Thương Lang quốc, đang phi rất nhanh hướng về phía kinh thành, đó chính là Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên, còn có Thương Diễm Trạch đã bị Ngọc Liễn tiêu bắt đến Ngọc Diễm thành, hiện tại hắn coi như cũng đã khôi phục tự do.

Chiến tranh giữa hai quốc gia cũng đã chấm dứt, về phần sau này có xảy ra chiến tranh nữa hay không thì đó cũng là chuyện của sau này.

Trong mắt Lãnh Thanh Nghiên lóe ra tia nhìn kích động cùng vội vàng, đã lâu rồi nàng không có được gặp con bảo bối, nàng thật là nhớ muốn chết, thật muốn có thể lập tức trở về kinh thành a!

“Tỷ tỷ, cháu ngoại đệ có bộ dáng như thế nào? Khẳng định là rất đáng yêu đi?”

“Đó là đương nhiên, cũng không nhìn xem là con của ai, có thể không đáng yêu sao?”

“Ha ha, vậy không biết khi lớn lên nó sẽ giống thất ca hay là tỷ đây? Đệ nghe nói tiểu tử kia chính là bản thu nhỏ của thất ca a”.

Bất mãn cau cái mũi, hừ hừ vài tiếng, nói: “Ai nói? Rõ ràng  là giống ta thôi! Đồn đãi có lầm, chờ ngươi gặp được ngươi liền sẽ biết, bảo bối nhà ta chính là giống ta!”

Thương Diễm Túc khóe miệng mỉm cười, trầm mặc không phát biểu gì cả, tuy rằng hắn rất muốn nói con rõ ràng là giống hắn, nhưng vì phòng ngừa nương tử bảo bối phát uy, cũng vì phòng ngừa chính mình sẽ bị Nghiên nhi chà đạp, cho nên tốt nhất vẫn là không nên đối nghịch với Nghiên nhi trên vấn đề này.

Phía trước đó không xa, xuất hiện một cái trấn nhỏ, Thương Diễm Túc nhẹ giọng nói: “Hôm nay ở lại trấn nhỏ phía trước nghỉ tạm một đêm đi, sáng sớm mai sẽ khởi hành, đại khái không đến buổi trưa là chúng ta sẽ đến kinh thành”.

Lãnh Thanh Nghiên  hai mắt lóe ra tia sáng quang mang, cục cưng, ngày mai là có thể thấy con rồi, mẹ rất nhớ con a!

Đương nhiên, hiện tại bọn họ không hề biết cục cưng đã bị hạ độc, nếu không phải tiểu tử kia thông minh, đánh thức Như Quý phi, mà nếu Như Quý phi không sớm đem nó đến chỗ Ưng Dung Kiều, chỉ sợ là nó cũng đã không sống được!

Đợi đến khi bọn họ hồi kinh sẽ xảy ra chuyện gì đây?Mà sau khi biết con bảo bối của họ bị người ta hạ độc, hơn nữa thiếu chút nữa thì trúng độc mà chết, bọn họ sẽ có phản ứng gì đây?Điều này, chỉ sợ là đợi bọn họ quay về mới biết được.

Chương 13: Đuổi giết

Bởi vì nguyên nhân trúng độc, tuy rằng độc đã được giải, nhưng vẫn khiến cho thân thể của tiểu tử kia có chút bị thương, cả người đều vô lực, khẽ cúi đầu, một bộ dáng hữu khí vô lực, khiến cho Như Quý phi vô cùng đau lòng, còn có cả Thái Hậu nương nương đã bị kinh động.

Đối với chuyện tiểu tử kia bị người ta hạ độc, Thái Hậu nương nương vô cùng tức giận, trong lòng cứ nghĩ mà lại sợ, lúc này cũng đã lan truyền khắp hậu cung, chuyện xảy ra lần này bà sẽ không truy cứu sâu hơn, nhưng mặc kệ là ai, nếu như còn dám gây bất lợi với tiểu Tuyệt Thế, thế thì cũng đừng có trách Thái Hậu như bà lòng dạ độc ác.

Cũng không phải là Thái Hậu không muốn truy cứu chuyện này, nhưng dù sao hiện tại họ cũng không có chứng cớ, cung nữ kia cho tới bây giờ còn không có tìm được, hẳn là đã gặp bất trắc, dưới tình huống như vậy, bà cũng không thể trực tiếp đi chất vấn Hoàng Hậu, dù sao thế lực của Hoàng Hậu cũng không nhỏ, có thể không xảy ra xung đột là tốt nhất.

Còn có một nguyên nhân khác là, dù sao những năm gần đây Hoàng Hậu đối với bà cũng coi như là cung kính, hơn nữa Thái Hậu nương nương cũng đã không để ý tới chuyện ở bên ngoài rất nhiều năm rồi, bà cũng nghĩ muốn cho Hoàng Hậu một cơ hội.

Chỉ hy vọng về sau nàng ta không làm ra loại chuyện như vậy nữa, nếu không, một lão thái bà như bà cũng sẽ không quản gì mà sẽ điều tra tất cả.

Tiểu tử kia im lặng nằm trong lòng Thái Hậu, híp mắt lại một bộ dáng thực buồn ngủ, nhưng mà cũng khiến cho tất cả mọi người đều đau lòng không thôi.

“Tiểu Tuyệt Thế a, còn có chỗ nào không thoải mái sao? Nếu có thì nhất định phải nói cho nãi nãi biết nha”.

Thái Hậu đau lòng hỏi, bởi vì tiểu tử kia nói nãi nãi gọi dễ nghe hơn, Thái Hậu cũng hiểu rằng xưng hô này nghe thân thiết hơn, cho nên xưng hô của tiểu tử kia cũng đã đổi từ bà cố thành nãi nãi.

Tiểu tử kia mệt mỏi nằm trong lòng Thái Hậu, khẽ cong cái miệng nhỏ nhắn, lười biếng ngay cả mí mắt cũng không muốn nhấc lên, có cảm giác như mình sắp chết đến nơi a!

Mẹ a, phụ thân a, cục cưng sắp chết rồi, sao hai người còn không có trở lại a? Cục cưng rất  nhớ hai người a, ô ô ô… Cái bà nội ngu ngốc kia bắt nạt cục cưng, hai người mau quay lại báo thù cho cục cưng a!

Giống như đáp lại hò hét nơi đáy lòng của tiểu tử kia, một thái giám từ bên ngoài chạy tiến vào, hướng về phía Thái Hậu và Như Quý phi hành lễ, sau đó bẩm báo với Thái Hậu: “Thái Hậu nương nương, Lạc vương gia cùng Vương phi đã tiến cung!”

“A? Bọn họ hồi kinh khi nào vậy?”

“Bẩm Thái Hậu nương nương, Vương gia cùng Vương phi vừa mới vào kinh, còn chưa trở về Vương phủ đã tiến cung ngay”.

Thái Hậu cùng Như Quý phi liếc mắt nhìn nhau một cái, sau đó lại cùng dời mắt về phía tiểu tử kia, tiểu tử kia vừa rồi còn yếu ớt không có tinh thần, hiện tại hai mắt lại sáng lên, tinh thần sáng láng.

Trực tiếp nhảy xuống khỏi lòng Thái Hậu, chạy đến trước mắt vị công công kia, vươn tay kéo ống tay áo của hắn, chớp đôi mắt to nhìn hắn, hỏi: “Cha mẹ ta ở nơi nào? Có phải là muốn tới thăm cục cưng hay không?”

Vị công công kia vội vàng cười nói: “Bẩm tiểu Vương gia, Vương gia và Vương phi quả thật là đang đi về phía này”.

Tiểu tử kia cũng không thèm nói gì thêm nữa, trực tiếp hướng về phía cửa Thọ Dương cung chạy ra ngoài, ô oa oa, cha a, nương a, cuối cùng hai người cũng đã trở lại, hai người nếu không mau quay lại, cục cưng cũng sắp bị người ta hại chết rồi!

Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên vừa vào kinh thàng liền tiến thẳng về phía hoàng cung mà đi, ai bảo bào bối con của bọn họ ở trong cung đâu chứ? Vừa về đến nơi Thương Diễm Trạch cũng vội vàng tách ra, đi đến vài nơi xem xét sự tình, sau đó khẳng định là hắn cũng sẽ chạy đến Lạc Vương phủ.

Vừa tiến vào Hoa Dung cung, lại phát hiện Như Quý phi đã dẫn tiểu tử kia đến thỉnh an Thái Hậu, hai người cũng liền trực tiếp xoay người hướng về phía Thọ Dương cung của Thái Hậu nương nương mà đi.

Từ xa đã nhìn thấy một bóng dáng nho nhỏ chạy về phía bọn họ, Lãnh Thanh Nghiên chịu không được cái mũi ê ẩm một chút, a a, bảo bối con!

Một tháng không gặp, tiểu tử kia nằm úp trên bả vai mẹ không muốn xuống lần nữa, không ngừng dùng cái đầu nhỏ nhắn cọ cọ trên người mẹ, làm nũng nói: “Mẹ, mẹ, mẹ.. “.

Lãnh Thanh Nghiên nháy mắt trong lòng cũng mềm mại, cũng đem mặt mình dán trên mặt tiểu bảo bối cọ cọ vài cái, ôn nhu gọi: “Cục cưng, cục cưng, cục cưng.. “.

Thương Diễm Túc đứng ở bên cạnh, trên mặt tràn đầy tươi cười ôn nhu, lẳng lặng nhìn hai người đang đứng ôm nhau một chỗ cọ cọ mặt kia, đột nhiên cũng chịu không nổi tiến lên từng bước, đem cả hai người này cùng ôm vào trong ngực.

Tiểu tử kia ngẩng đầu lên, chu cái miệng nhỏ nhắn hai mắt ngập nước nhìn hắn, đột nhiên vươn tay ôm lấy cổ hắn, tiếp theo cọ, “Phụ thân, vì sao hai người bây giờ mới quay về đâu, cục cưng sắp nhớ hai người đến chết rồi!”

“Không phải hiện tại chúng ta đã quay về rồi sao?Chúng ta vừa quay về là liền đến tìm cục cưng ngay nha, ngay cả Vương phủ cũng không có quay về đâu a!”

Thương Diễm Túc một tay ôm bảo bối con, một tay ôm lấy bảo bối nương tử, giống như có được toàn thế giới, không tự giác phát ra ôn nhu dào dạt.

Thái Hậu và Như Quý phi vừa đi ra, liền nhìn thấy ba người kia cùng ôm nhau một chỗ, giống như một bức họa đẹp nhất ấm áp nhất trong thiên hạ, khiến cho người ta không chịu được mà phải dừng lại cước bộ, cũng không có ai dám qua đó quấy rầy.

Cuối cùng ba người cũng cảm thấy ôm đã đủ, Lãnh Thanh Nghiên rúc vào người Thương Diễm Túc, mà Thương Diễm Túc thì ôm tiểu tử kia, cùng nhau hướng về phía Thọ Dương cung, hành lễ với Thái Hậu và Như Quý phi đang đứng ở cửa: “Thỉnh an Hoàng Tổ mẫu, thỉnh an Như di!”

Nhìn thấy hai người này quay về, Thái Hậu cũng thực vui vẻ, cười nói: “Đứng lên đi, nơi này cũng không có người ngoài, những nghi thức xã giao này liền miễn đi”.

Như Quý phi đứng ở bên người Thái Hậu, cười khẽ một tiếng, trêu tức nhìn Thương Diễm Túc ba người, nói: “Ta còn đang suy nghĩ, các ngươi còn muốn ôm đến khi nào a, bỏ rơi chúng ta đứng ở nơi này “.

Thần sắc Thương Diễm Túc xuất hiện một tia ngượng ngùng, vội vàng nói: “Như di thứ tội”.

Tiểu tử kia im lặng nằm trong lòng phụ thân, vừa rồi rất là hưng phấn nên không có cảm giác được, hiện tại đột nhiên cảm thấy mệt mỏi quá.

“Cục cưng, con làm sao vậy?” Thương Diễm Túc cảm giác được tiểu bảo bối vô lực, không khỏi cúi đầu nhìn nó đang nằm trong lòng, hỏi.Theo câu hỏi của hắn, Lãnh Thanh Nghiên cũng đem tầm mắt rời đến trên người tiểu tử kia, lúc này mới phát hiện ra tiểu bảo bối có điểm hữu khí vô lực.

Mà câu hỏi của Thương Diễm Túc cũng khiến cho sắc mặt Thái Hậu và Như Quý phi biến đổi một chút, lập tức quay đầu lại nhìn, hai người đều lộ ra một cái tươi cười bất đắc dĩ. Xem ra, trong hoàng cung này, tạm thời không thể bình an được rồi!

Tiểu tử kia nhẹ nhàng cong cong cái miệng, vẻ mặt ủy khuất nhìn phụ thân, nói: “Phụ thân, cục cưng thiếu chút nữa chết mất rồi, thiếu chút nữa thì không thể gặp được phụ thân và mẫu thân rồi”.

“Cái gì?” Trong lòng cả kinh, dường như là theo bản năng đem tầm mắt chuyển đến trên người Như Quý phi, hỏi, “Như di, đây là có chuyện gì?”

Khẽ thở dài, nhẹ giọng nói: “Chính là đêm qua, tiểu Tuyệt Thế ăn khuya bị người ta hạ độc, may mắn là phát hiện trúng độc sớm, liền đưa nó đến chỗ của Dung phi, nên mới không có việc gì”.

Lãnh Thanh Nghiên hút phải một ngụm khí lạnh, trừng to mắt không dám tin nhìn Như Quý phi, dùng sức nắm chặt lấy tay của Thương Diễm Túc, chỉ cảm thấy cả người phía sau từng đợt lạnh toát, mồ hôi lạnh chảy ra dường như làm ướt quần áo của nàng.

Vậy mà có người dám hạ thủ với cục cưng của nàng, hơn nữa thiếu chút nữa thì đã thành công.

Sắc mặt Thương Diễm Túc cũng càng lúc càng âm trầm, lạnh giọng hỏi: “Là ai đã hạ thủ?”

“Là một cung nữ trong Hoa Dung cung, có điều sau khi sự việc phát sinh cũng không còn thấy bóng dáng của nàng ta nữa”.

Khẽ nhíu mày lại, Thương Diễm Túc nhìn thẳng vào Như Quý phi, nói: “Như di, người hẳn là hiểu, điều ta muốn hỏi, không phải là cái này”.

Cung nữ? Hừ, một chút hứng thú hắn đều không muốn biết, nếu sau lưng nàng ta không có người nào sai khiến, thì cung nữ nào có gan hạ độc với chủ tử chứ?

Trên mặt Như Quý phi hiện lên một tia do dự, bà cũng không biết a, chỉ là có hoài nghi đây là do Hoàng Hậu gây ra thôi, lời này bà cũng không thể nói lung tung được, nói ra không biết hai hài tử này xúc động sẽ làm ra chuyện gì đâu? Không khỏi hướng ánh mắt cầu cứu về phía Thái Hậu.

Thái Hậu hướng về phía ba người Thương Diễm Túc nói: “Được rồi, trước không cần nói đến chuyện này, các ngươi còn muốn đứng ở nơi này đến khi nào? Các ngươi không phiền, nhưng chân ai gia cũng đã đau rồi!”

Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên liếc mắt nhìn nhau một cái, trong lòng cũng đã hiểu được hơn phân nửa, nhưng cũng không có nói gì thêm, đi theo Thái Hậu bước vào trong Thọ Dương cung, nếu như các nàng đã khó nói, bọn họ cũng sẽ không khó xử, có lẽ là do không có chứng cứ gì đi.

~~~~~~~~~~

Tiểu tử kia đang ngồi xổm bên cạnh hồ nước, nhìn chằm chằm không chuyển mắt vào mấy con cá ở trong hồ, một bộ biểu tình thèm nhỏ dãi, tuy rằng mẹ nói cá này chỉ có thể để nhìn, không  thể ăn, nhưng mà nó vẫn muốn được nếm thử một chút, nhưng mà không biết là ăn vào có thể bị chết không a.

Mẹ và mọi người đang ngồi trong lương đình các đó không xa nói chuyện với nãi nãi, bởi vì nó cảm thấy nhàm chán, cho nên mới chạy đến đây nhìn cá, thuận tiện cũng tưởng tượng xem bắt nó nướng ăn xem có vị gì a, hay là chưng lên thì hơn.

Có điều hôm nay người có chút hơi mệt, a a, ngày hôm qua bị co giật, miệng còn sùi bọt mép, cho tới tận bây giờ chân tay còn có chút nhũn ra đâu, tiểu tử kia đột nhiên rùng mình một cái, thật sự là xúi quẩy, hình tượng của bản mỹ nam cứ như vậy mà bị hủy mất rồi!

Khóe mắt thấy Thương Kỳ Thụy đang hướng về phía này đi tới, tiểu tử kia cau cái mũi nhỏ, hừ hừ vài tiếng, sau đó liền quay đầu đến tiếp tục ngắm cá trong hồ, nó mới không thèm để ý đến tên ngu ngốc kia đâu!

Thương Kỳ Thụy đứng ở phía sau tiểu tử kia, hai tay chắp sau lưng, vẻ mặt kiêu ngạo nhìn tiểu tử kia, nói: “Uy, ngươi như thế nào còn chưa chết?”

Tiểu tử kia nhấp nhấp môi dưới, không thèm để ý đến tên đáng ghét này, hừ, bản mỹ nam phúc lớn mạng lớn, làm sao mà có thể dễ dàng bị hại chết như vậy chứ?

Thấy tiểu tử kia không thèm để ý tới mình, Thương Kỳ Thụy trên mặt xuất hiện một tia căm tức, đi lên trước từng bước, nói: “Uy, bản thế tử đang hỏi ngươi đó, ngươi như thế nào không trả lời?”

Thế tử, là con của Vương gia, có điều ở dưới tình huống bình thường, để tỏ lòng tôn kính, hơn nữa nếu như vị Vương gia kia chỉ có một người con trai, hoặc là là con trưởng của Vương gia, đều được xưng là tiểu Vương gia. Bởi vì nếu như chỉ có một người con trai, hoặc là đó là con trưởng, như vậy thì tước vị Vương gia trong tương lai khẳng định sẽ là do hắn kế thừa.

Tiểu tử kia cong cong khóe miệng, quay đầu lại thực khinh thường liếc mắt nhìn Thương Kỳ Thụy một cái, nói: “Ngươi thực ầm ỹ, mấy con cá ở đây cũng đã bị ngươi dọa sợ mà chạy mất rồi”.

Thương Kỳ Thụy khinh thường  liếc mắt nhìn cá trong hồ kia một cái, nói: “Mấy con cá này thì có cái gì đẹp đâu? Ngươi quả nhiên là một tiểu hài tử quá ngây thơ rồi!”

Tiểu tử kia vô cùng bình tĩnh, một chút cũng không hề vì lời nói của Thương Kỳ Thụy mà buồn bực, đong đưa cái đầu, nói: “Cho dù khó coi, cũng đẹp hơn ngươi nha, thế mà ngay cả điều này cũng không hiểu, thật sự là ngu ngốc muốn chết!”

“Ngươi… Ngươi lớn mật! Dám vô lễ với bản thế tử như vậy, ngươi đáng tội chết?”

Nghe vậy, tiểu tử kia dùng một loại ánh mắt nhìn kẻ ngu ngốc để nhìn nó, người này thực sự là kì quái, chẳng lẽ nó không biết là địa vị của hai đứa nó là giống nhau sao?Khác biệt cũng chỉ là tên ngu ngốc này lớn hơn bản mỹ nam một năm mà thôi.

Ánh mắt của tiểu tử kia khiến cho Thương Kỳ Thụy vô cùng không thoải mái, vì sao lại có cảm giác như mình là một kẻ thực là ngu ngốc vậy?

“Thương Tuyệt Thế, ngươi còn không mau nhận tội với bản thế tử?Nếu như ngươi có thái độ tốt, nói không chừng bản thế tử có thể tha thứ cho sự vô lễ của ngươi đâu!”

Tròng mắt tiểu tử kia chuyển động một vòng, nhìn lên bầu trời, lại liếc mắt xem thường nhìn Thương Kỳ Thụy, nói: “Ngươi tốt nhất đừng đến gây chuyện với bản mỹ nam nha, tránh cho một lát nữa ngươi lại khóc chạy đi tìm Hoàng Hậu bà nội của ngươi!”

“Ngươi… Ta… Ta mới không như vậy đâu!”

“Dừng, không phải mỗi lần ngươi đều đến cáo trạng với bà nội ngươi hay sao? Rõ ràng chính là do ngươi đến gây chuyện với ta trước, vậy mà còn không biết xấu hổ chạy đi cáo trạng, bản mỹ nam khinh bỉ ngươi!”

Tiểu tử kia một tiếng lại một tiếng bản mỹ nam, nói ra thật sự là mặt không đỏ khí không suyễn, nói ra không có gì là lạ, nghiễm nhiên bày ra một tư thế suất đệ nhất thiên hạ. Ách, đương nhiên, trên đời này, muốn tìm được một người so với tiểu tử kia suất hơn, đáng yên hơn, thật đúng là rất không dễ dàng.

Thương Kỳ Thụy bị tiểu tử kia nói đến tức giận muốn khóc, có điều lúc này đây nó cố nhịn xuống, kỳ thật là mỗi lần đều là do nó tìm đến Thương Tuyệt Thế gây phiền toái trước, nhưng cũng không biết vì sao, mỗi lần đều bị Thương Tuyệt Thế bắt nạt trở lại, điều này khiến cho nó không cam lòng, đều muốn khi dễ lại nó!

Trong ánh mắt mang theo một tia oán độc, nó chán ghét Thương Tuyệt Thế, đem toàn bộ mọi thứ thuộc về nó đều cướp đi hết, sủng ái của bà cố, sủng ái của hoàng gia gia, còn có danh hiệu thần đồng kia, toàn bộ đều đã bị Thương Tuyệt Thế đoạt mất rồi!

Nếu như hắn không có xuất hiện ở đây, thật là tốt bao nhiêu a!

Nghĩ như vậy, Thương Kỳ Thụy trong mắt xuất hiện một tia hàn khí mà không nên xuất hiện trên một tiểu hài tử tầm tuổi như nó. Tiểu tử kia đột nhiên rùng mình một cái, trên mặt tươi cười thoáng thu lại, vẻ mặt đề phòng nhìn Thương Kỳ Thụy.

“Hắc, ngươi muốn làm cái gì? Chẳng lẽ ngại vì bản mỹ nam lúc trước thủ hạ lưu tình với ngươi hay sao?”

Cùng ngồi tại lương đình với Thái Hậu cách đó không xa, Lãnh Thanh Nghiên đột nhiên phóng tầm mắt lại kia, nhìn hai bóng dáng nho nhỏ bên cạnh hồ, sửng sốt, hỏi: “Kia không phải là đứa nhỏ của Lỗ vương sao?Vì sao nó lại có thể cùng với cục cưng một chỗ đâu?”

Theo lời của nàng, tầm mắt mọi người đều chuyển dời đến bên kia, có điều cũng không đợi có người trả lời vấn đề của Lãnh Thanh Nghiên, liền nhìn thấy Thương Kỳ Thụy kia đột nhiên đi lên trước từng bước, vươn tay dùng sức đem tiểu tử kia đẩy xuống ao.

Tiểu tử kia căn bản thật không ngờ nó có thể làm ra chuyện như vậy được, hơn nữa vốn nó đã đứng bên cạnh mép hồ sau lại bị đẩy như vậy, thân mình không khỏi ngửa ra sau, đồng thời dưới chân cũng bị trượt một cái, sau đó liền “Bùm” một tiếng ngã xuống mặt hồ.

Hiện tại trời cũng đã vào thu, thời tiết tuy rằng không lạnh, tiểu tử kia còn thường xuyên nghịch nước, nhưng mà cả người đều rơi xuống hồ như thế này, cũng đã rất lạnh.

Tiểu tử kia ở trong hồ đập đập vài cái, đầu liền ngoi lên khỏi mặt nước, nhưng cũng không chịu được lạnh mà run run cả người. Mà Thương Kỳ Thụy vừa nhìn thấy tiểu tử kia ngoi đầu lên khỏi mặt nước, không khỏi quá sợ hãi, kinh hô: “Ngươi biết bơi?”

Nếu như nó không nói ra những lời này, vậy thì Lãnh Thanh Nghiên cũng không so đo với nó, dù sao nó cũng chỉ là một tiểu hài tử, trước đó tận mắt nhìn thấy nó đẩy cục cưng nhà nàng vào trong ao, nàng cũng có thể nghĩ rằng là do hai hài tử cãi nhau, nó mới lỡ tay đẩy cục cưng xuống hồ.

Nhưng mà, một câu này của nó lại có ý gì? Cái gì mà ngươi biết bơi? Lời này, ngay cả Thái Hậu vừa vặn chạy tới cũng đã nghe được, sắc mặt không khỏi biến đổi một chút.

Lãnh Thanh Nghiên lẳng lặng đứng ở bên cạnh hồ, nhìn Thương Diễm Túc bay vút qua hồ, ôm lấy tiểu bảo bối bị ngã xuống nước ôm lên, dừng lại bên người nàng.

Thương Diễm Túc đem quần áo ướt sũng trên người tiểu tử kia cởi ra, Lãnh Thanh Nghiên lại cởi xuống áo khoác ngoài trên người mình, vươn tay bao bọc lấy cả người của tiểu tử kia.

Tiểu tử kia cái miệng nhỏ nhắn mếu máo, mắt nước mắt lưng tròng nhìn mẹ, đợi đến khi mẹ đã đem quần áo bọc trên người nó xong, nó liền trực tiếp nhào vào trong lòng mẹ, hai cánh tay phấn nộn lộ ra bên ngoài gắt gao ôm lấy cổ của Lãnh Thanh Nghiên, nhịn không được rùng mình một cái, lập tức “Oa” một tiếng liền khóc rống lên.

Bất kể là tiểu tử kia có thông minh như thế nào, lại lão thành như thế nào, chung quy thì nó vẫn chỉ là một tiểu hài tử bốn tuổi, vốn ngày hôm qua sau khi được giải độc xong, thân mình so với lúc trước cũng đã yếu hơn rất nhiều, hiện tại lại bị đẩy vào trong hồ lạnh lẽo, thân thể đã không thoải mái lại bị kinh động, chịu không nổi mà ghé vào trên người mẹ khóc lên.

Nghe tiếng khóc của bảo bối con, lòng Lãnh Thanh Nghiên như quặn lại, sắc mặt lại vô cùng khó coi, đột nhiên nàng thực hối hận đã đem tiểu bảo bối đưa vào trong cung, để cho nó phải chịu oan uổng như vậy.

Nhưng mà, thời điểm đó, bởi vì vừa mới đối phó với Mộc gia, dường như tất cả mọi người đều đã bị thương, bọn Lâm Duyệt Tâm khẳng định là cũng có việc, hơn nữa Thái Hậu nương nương lại luôn luôn nhắc, để cho tiểu tử kia đến chơi với bà vài ngày, nên nàng mới đem tiểu tử kia tiến cung.

Nàng là người hiểu rõ nhất, bảo bối con nhà nàng cũng không phải là người thích khóc, từ khi nó còn nhỏ đến giờ, chỉ có một lần đánh sói, trên người khắp nơi đều bị thương, nó cũng chỉ là nước mắt lưng tròng, nhưng không có khóc.

Thương Diễm Túc đặt tay lên trên lưng tiểu tử kia, cẩn thận vận nội công giúp nó sưởi ấm người, ánh mắt lại nhìn về phía Thương Kỳ Thụy, trong đó tràn ngập sát khí, làm sao một tiểu hài tử như nó có thể  chống đỡ được?

Thương Kỳ Thụy đột nhiên cũng là “Oa” một tiếng, khóc lên.

Nghe thấy động tĩnh bên này, bóng dáng của Hoàng Hậu cũng đã xuất hiện trong tầm mắt mọi người, nhìn thấy Thương Kỳ Thụy lại bị Thương Tuyệt Thế bắt nạt cho đến khóc, trong lòng không khỏi nổi lên giận dữ. Đang muốn muốn lên giọng dạy dỗ tiểu Tuyệt Thế, mới đột nhiên phát hiện ra nơi này lại có nhiều người như vậy, còn có tiểu tử kia cũng đang nằm ghé trên vai mẹ nó khóc lên, không khỏi sửng sốt một chút.

“Tham kiến mẫu hậu!”

Thái Hậu chỉ lạnh lùng gật đầu, ngay cả nhìn cũng không liếc một cái, mà chỉ quan tâm nhìn đến tiểu Tuyệt Thế đang khóc kia khiến cho tim bà đau thắt lại.

Tiểu tử kia đột nhiên ngẩng đầu lên, nhìn liếc mắt nhìn Trữ hoàng hậu một cái, sau đó cái miệng nhỏ nhắn nhất khẽ nhếch lên, quay đầu lại nhìn Lãnh Thanh Nghiên, ngón tay chỉ vào Trữ hoàng hậu, nói: “Mẹ, mỗi lần đều là do tên ngu ngốc này đến tìm cục cưng để gây phiền toái, nhưng mà mỗi lần hắn để không nói được mà khóc lên, còn chạy đi cáo trạng với bà nội hắn là cục cưng bắt nạt hắn, sau đó lão yêu bà này liền tìm đến cục cưng, còn mắng cục cưng là tiểu tạp chủng, lại còn thường xuyên cho cung nữ bên người đuổi bắt cục cưng, có nhiều lần thiếu chút nữa thì bị bà ta đánh rồi.. “.

Theo lời khóc kể của tiểu tử kia, tất cả mọi người ở đây sắc mặt đều khó coi, ngay cả Thái Hậu cùng Như quý phi đều không ngoại lệ, mọi người đều biết Trữ hoàng hậu luôn ra mặt cho Thương Kỳ Thụy, lại nghĩ đến bà ta làm chỗ dựa cho Thương Kỳ Thụy, lại càng khiến cho nó không biết kiêng nể cái gì, nhưng hoàn toàn không thể ngờ rằng bà ta lại quá đáng đến như vậy, vậy mà lại có thể tự mình ra tay đối phó với tiểu Tuyệt Thế.

~~~~~~~

Trữ hoàng hậu trên mặt hiện lên một tia bối rối, vội vàng hướng tới Thái Hậu nói: “Mẫu hậu, người trăm nghìn đừng tin nó hồ ngôn loạn ngữ a, con dâu làm sao có thể làm chuyện như vậy đâu?Chỉ là có mấy lần con thấy nó bắt nạt khiến Thụy nhi khóc, con dâu cũng chỉ nói nó có vài câu thôi! Không ngờ rằng nó bởi vậy mà ghi hận trong lòng, tuổi còn nhỏ đã có thể ăn nói vô căn cứ như vậy, về sau trưởng thành không biết sẽ thế nào nữa?”

Như quý phi khẽ nhíu mày, chậm rãi nói: “Không biết tỷ tỷ có còn nhớ rõ chuyện ngày hôm qua hay không? Lúc ấy nếu không có ta kịp thời đuổi tới, không biết là tỷ tỷ còn muốn đối phó với tiểu Tuyệt Thế như thế nào đâu!”

“Ta không biết ngươi đang nói cái gì, ngày hôm qua, ngày hôm qua ta căn bản là không có gặp qua nó!”

Thái Hậu cũng quay đầu nhìn về phía Như quý phi, hỏi: “Ngày hôm qua đã xảy ra sự chuyện gì? Ai gia như thế nào một chút cũng không biết?”

Lập tức, Như quý phi đem mọi chuyện xảy ra ở hoa viên ngày hôm qua nói qua một lần, sắc mặt của mọi người vô cùng khó coi, tiểu tử kia hít hít cái mũi, trong thanh âm còn mang theo nồng đậm giọng mũi, cong cong cái miệng nhỏ nhắn: “Bà ta thường xuyên sai cung nữ bắt con, chỉ vì ngày hôm qua con không cẩn thận sẩy chân cho nên mới có thể bị bắt”.

Lãnh Thanh Nghiên ôm chặt bảo bối con, lạnh lùng nhìn Trữ hoàng hậu, còn có Thương Kỳ Thụy sau khi thấy mọi người xuất hiện liền trốn luôn ở phía sau, lửa giận trong lòng đều được giấu sau lớp mặt nạ lạnh như băng.

Mà lúc này, Thương Diễm Túc lại đột nhiên cười khẽ một tiếng, khẽ nhéo cái mũi của tiểu tử kia, cười nói: “Cục cưng thật đúng là lợi hại a, nhiều lần như vậy mà không có để cho người ta bắt được, không biết cục cưng có muốn biết hay không, Thương Kỳ Thụy kia không biết là có lợi hại giống như cục cưng nhà ta hay không a?”

Tiểu tử kia chớp chớp ánh mắt, nhìn vẻ mặt tươi cười của phụ thân, đột nhiên cảm thấy sau lưng thật lạnh lẽo, nghiêng đầu suy nghĩ một chút, gật đầu nói: “Tốt, nó luôn nói nó thông minh lợi hại hơn cục cưng!”

Nghe cuộc đối thoại giữa hai phụ tử, Trữ hoàng hậu không khỏi nắm lấy Thương Kỳ Thụy lôi về phía sau từng bước, quát: “Lạc vương, ở trước mặt Thái Hậu nương nương, ngươi dám làm càn như thế?”

Thương Diễm Túc nhẹ nắm lấy bàn tay nhỏ bé của tiểu tử kia, cười nhìn Trữ hoàng hậu, nói: “Hoàng Tổ mẫu cũng còn chưa có nói cái gì, bà có tư cách gì mà nói như vậy?”

“Mẫu hậu.. “. Trữ hoàng hậu hướng sự cầu cứu về phía Thái Hậu, chỉ thấy Thái Hậu hừ lạnh một tiếng, một bộ dáng không thèm đếm xỉa, cái gì cũng không muốn quản.

Thương Diễm Túc khẽ nghiêng đầu, nhìn những cung nữ phía sau, tươi cười trên mặt càng thêm sáng lạn, nói: “Các ngươi, đi bắt Thương Kỳ Thụy đến đây cho bổn vương!”

Những cung nữ này vô cùng kinh ngạc, nhìn ánh mắt giết người của Hoàng Hậu nương nương, có chút do dự, không khỏi nhìn về phía chủ tử của mình, Như quý phi.

Như quý phi khẽ gật đầu, nói: “Cứ nghe theo mệnh lệnh của Vương gia đi, nếu như có chuyện gì xảy ra, tin rằng Vương gia cũng không trách tội các ngươi đâu”.

Lúc này, các nàng cũng không còn do dự nữa, trực tiếp vọt về phía Thương Kỳ Thụy, Trữ hoàng hậu kinh hô một tiếng, hô lớn lớn mật, lại không có người để ý tới nàng. Dù sao đây đều là những cung nữ bên người Như quý phi, bình thường cũng đã thường xuyên xung đột cùng với Hoàng Hậu, đối với lời của bà ta, tất nhiên cũng không có người nào thực sự để vào mắt.

Thương Kỳ Thụy bị dọa ngây người, liều mạng lui về phía sau lưng Trữ hoàng hậu, mà những cung nữ của Hoàng Hậu cũng lao lên ngăn cản đám cung nữ của Như quý phi.

Bởi vì nơi này cách hồ rất gần, cho nên đã có vài vị cung nữ thái giám không cẩn thận mà ngã xuống hồ, hơn nữa trên bờ mấy chục người dây dưa với nhau, cào xé, đấm đá, thét chói tai, trong khoảnh khắc đó, trong ngự hoa viên thật giống như bị náo động.

Lãnh Thanh Nghiên cũng chỉ lẳng lặng đứng một bên xem kịch vui, nhìn một đám người dây dưa một chỗ kia, kia là Hoàng Hậu nương nương, tuy rằng những cung nữ này đã cố gắng không tiếp cận bà ta, nhưng Thương Kỳ Thụy lại luôn trốn ở phía sau lưng bà ta, khiến cho bà ta cũng vô cùng chật vật.

Về phần những cung nữ thái giám khác, lại càng không cần phải nói thêm, sớm cũng đã là rối bù, quần áo hỗn độn, lại có thêm vài người rơi xuống hồ, trong đó cũng có ba bốn người là người của Như quý phi.

“Hoàng Thượng giá lâm!”

Thanh âm đột nhiên vang lên khiến cho tất cả mọi người đều dừng động tác lại, sau đó đều quỳ xuống hành lễ: “Tham kiến Hoàng Thượng!”

Thương Lang hoàng bước nhanh tới, nhìn cảnh tượng vô cùng hỗn loạn này, khóe miệng run rẩy vài cái, hừ lạnh nói: “Các ngươi đang ở đây làm cái gì? Còn ra thể thống gì nữa?”

Trữ Hoàng Hậu giống như gặp được cứu tinh vậy, vội vàng chạy đến bên người Thương Lang hoàng, thậm chí cũng không có sửa sang lại quần áo hỗn độn trên người, nói: “Hoàng Thượng, người phải làm chủ cho thần thiếp, Lạc Vương này thực sự là rất kỳ cục, hắn thế nhưng.. “.

“Câm miệng! Trẫm thấy người kỳ cục nhất chính là ngươi mới đúng, ngươi nhìn lại bộ dáng này của ngươi xem?Làm sao còn giống là bộ dáng của một quốc gia chi mẫu nữa chứ?Vị trí Hoàng Hậu này, ngươi không muốn làm nữa phải không?”

“Hoàng Thượng, ta.. “.

“Ngươi còn lời gì muốn nói?Còn sợ chưa đủ dọa người hay sao?”

Hoàng Thượng phát uy, ngay cả Thái Hậu nương nương cũng không nói một lời nào, chỉ là liếc mắt ra hiệu cho Như Quý phi và Thương Diễm Túc bên cạnh, để cho bọn họ có chừng có mực.

Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên liếc mắt nhìn nhau một cái, trong ánh mắt là mỉm cười, kỳ thật bọn họ đã sớm phát hiện ra Hoàng Thượng ở gần đó, ông vẫn luôn đứng đó nhìn náo loạn ở bên này, mãi đến khi sự việc có chút nhìn không được mới xuất hiện.

Nói cách khác, hiện tại có nói gì cũng chỉ là những lời dư thừa, bởi vì Hoàng Thượng hoàn toàn nắm bắt được toàn bộ, về phần ông muốn xử trí chuyện này như thế nào, thì cũng chỉ có thể nhìn xem ông sẽ giải quyết chuyện này như thế nào.

Thương Diễm Túc vừa muốn mở miệng, Thương Lang hoàng cũng liền quay đầu lại, hung hăng nhìn chằm chằm hắn, nói: “Ngươi cũng câm miệng cho trẫm, còn ngại mọi chuyện chưa đủ rối hay sao?”

“Không dám, chỉ là muốn thỉnh phụ hoàng cho thị vệ xuống dưới nước cứu người lên, nếu không, chỉ sợ là những cung nữ thái giám này sẽ bị chết ở nơi này mà thôi”. Từ sau khi biết rõ chuyện tình giữa Lưu Hoàng Hậu cùng với Hoàng Thượng, Thương Diễm Túc đối mặt với Thương Lang hoàng tuy vẫn cứng nhắc như cũ, nhưng rõ ràng là so với trước kia cũng đã tốt hơn nhiều.

Thương Lang hoàng trong mắt hiện lên tia vui sướng, ông có thể cảm nhận được biến chuyển của Thương Diễm Túc, hiện tại, chỉ sợ là nó vẫn không còn được tự nhiên mà thôi.

Liền quay đầu lại nhìn những cung nữ và thái giám còn ở dưới hồ, hừ lạnh một tiếng, nói: “Nô tài không hiểu quy củ như vậy, chết đuối vẫn là tiện nghi cho bọn họ!”

Tuy nói lời như vậy, nhưng ông vẫn sai những thị vệ bên cạnh xuống hồ cứu người.

Tầm mắt lạnh lùng đảo qua trên người những cung nữ thái giám đang quỳ trước mặt, sau đó đến Thương Kỳ Thụy đang đứng bên cạnh Hoàng Hậu, tiếp theo là Thái Hậu cùng Như quý phi, thời điểm nhìn đến tiểu tử kia bên cạnh Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên, đột nhiên, tiểu tử kia “Hắt xì” một tiếng, nặng nề hắt hơi một tiếng.

Lúc này, ánh mắt của Thương Lang hoàng cũng thay đổi ít nhiều, tiểu gia hỏa này có thể nói chính là tôn nhi bảo bối của Hoàng Thượng, nhìn thấy cháu chật vật như vậy, sớm cũng đã đau lòng lắm rồi, hiện tại lại nghe thấy tiểu tử này hắt hơi, thiếu chút nữa chịu không nổi mà xông lên hỏi han, không phải là tiểu tử kia đã cảm lạnh đấy chứ?

Cái gọi là yêu ai yêu cả đường đi, hơn nữa tiểu tử kia thực sự khiến cho người ta vui vẻ rất nhiều, cho nên Thương Lang hoàng đương nhiên là sẽ thiên vị tiểu tử kia hơn một chút, nếu không, vừa rồi cũng không có đứng ở xa xa nhìn trò diễn bên này, chỉ chờ đến tận khi thật sự không nhìn nổi nữa mới xuất đầu.

Tiểu tử kia hắt hơi một tiếng liền đem tầm mắt của những người khác lại đây, Thái Hậu trực tiếp bước tới bên người Lãnh Thanh Nghiên, khẽ nắm lấy bàn tay nhỏ bé của tiểu tử kia, vẻ mặt đau lòng nói: “Ai u, tiểu Tuyệt Thế không phải là cảm lạnh rồi chứ? Các ngươi còn thất thần làm cái gì? Nhanh đi thỉnh Thái y nha! Thanh Nghiên, mau cùng hoàng Tổ mẫu trở về, để cho thái y bắt mạch cho tiểu Tuyệt Thế đi”.

“Dạ, hoàng Tổ mẫu!”

Thương Lang hoàng khóe miệng run rẩy vài cái, ông tất nhiên là hiểu rõ mục đích của Thái Hậu khi làm như vậy, không khỏi cảm khái, tiểu gia hỏa này rốt cuộc là có ma lực gì, vậy mà ngay cả người không để ý đến mọi chuyện như Thái Hậu cũng đã đứng về phía nó rồi.

Hành lễ với Thương Lang hoàng một cái, đám người Lãnh Thanh Nghiên cũng liền rời đi, Trữ hoàng hậu thấy thế, không khỏi cả kinh, sắc mặt tràn ngập vẻ không cam lòng, nhìn Thương Lang hoàng nói: “Hoàng Thượng, người không thể cứ như vậy mà tha cho bọn họ a!”

“Vậy ngươi còn muốn như thế nào nữa?” Thương Lang hoàng thần sắc lạnh lùng, tầm mắt chuyển dời đến trên người Thương Kỳ Thụy, hừ lạnh một tiếng, nói, “Không ngờ ngươi còn nhỏ như vậy mà đã có tâm địa ác độc, lúc này trẫm cũng không so đo với ngươi, nhưng nếu còn có lần sau, đừng trách trẫm không niệm tình tổ tôn!”

Lời này tuy rằng là nói với Thương Kỳ Thụy, nhưng trên thực tế cũng là nói cho Trữ hoàng hậu nghe, mà nghe đến mấy lời này, sắc mặt Trữ hoàng hậu quả nhiên là thay đổi, Thương Kỳ Thụy cũng sợ hãi tránh sau lưng Trữ hoàng hậu.

~~~~~~~~~~~~

Ba người Thương Diễm Túc cũng không có ở lại trong hoàng cung quá lâu, tiểu tử kia quả nhiên là bị cảm lạnh, cả người đều mệt mỏi không còn tinh thần, khiến cho Thương Diễm Túc và Lãnh Thanh Nghiên đau lòng vô cùng, tất nhiên, cũng đã ghi nhớ mối thù với hai bà cháu Trữ Hoàng Hậu kia.

Thời điểm khi bọn họ vừa quay lại Vương phủ, vậy mà lại thấy một người ở trong phủ đợi bọn họ đã lâu, hiển nhiên là đã sớm biết tin tức bọ họ quay về.

“Mộng Tuyết? Sao ngươi lại ở chỗ này?”

Lãnh Thanh Nghiên có chút ngạc nhiên khi nhìn thấy Vân Mộng Tuyết, chuyện của Mộc gia cũng đã cách đây một tháng, không ngờ rằng nàng ấy vẫn còn ở kinh thành? Nàng ấy chính là võ lâm minh chủ nhưng xem ra rất là thoải mái.

Vân Mộng Tuyết cười khẽ một chút, nói: “Đang định vài ngày nữa sẽ rời khỏi kinh thành, nhưng lại nghe nói các ngươi đã trở lại, cho nên mới đến tìm các ngươi để cáo từ, nhưng không ngờ là các ngươi đã tiến cung”.

“Ngươi hình như rất rảnh rỗi đâu, vậy mà cho đến bây giờ vẫn còn ở nơi này, quả nhiên là một chút cũng không hề lo lắng gì a!”

“Cái này cũng không có gì, xuất môn mấy tháng vốn là chuyện tình thực bình thường”. Nói xong, cũng đem tầm mắt chuyển đến trên người tiểu tử kia, vươn tay ôm lấy nó từ trong lòng Lãnh Thanh Nghiên ra, trong mắt có chút nghi hoặc, “Vì sao nhìn tiểu tử này lại một bộ dáng hữu khí vô lực vậy? Chẳng lẽ không muốn gặp Tuyết di hay sao?”

Tiểu tử kia miễn cưỡng ngẩng đầu lên nhìn nàng một cái, khẽ gọi một tiếng “Tuyết di”, sau đó lại im lặng cúi đầu xuống.

Vân Mộng Tuyết vươn tay sờ lên cái trán của tiểu tử kia, khẽ lẩm bẩm: “A? Hình như bị phát sốt a, tiểu tử này thế nhưng lại bị  bệnh!”

Điều này thực là hiếm thấy, tiểu gia hỏa này từ nhỏ đã khỏe giống như trâu, không ngờ rằng lại có thể phát sốt, chẳng lẽ là do  nhớ cha mẹ quá, cho nên mới phát sốt?

Lãnh Thanh Nghiên trong mắt chợt lóe hàn quang, lập tức cười nói: “Vừa rồi không cẩn thận mà bị ngã xuống nước, liền cảm lạnh”.

Vẻ mặt kinh ngạc, cúi đầu nhìn tiểu tử kia quá im lặng ở trong lòng, im lặng như vậy thực sự khiến cho nàng không quen chút nào, nhẹ nhéo nhéo cái mũi của nó, nói: “Tiểu tử, sao lại có thể không cẩn thận như vậy chứ? Không làm sao chứ?”

Tiểu tử kia ủy khuất cong cong cái miệng nhỏ nhắn, nhưng cũng lười nói chuyện, mà đúng lúc này, một bóng người từ bên ngoài nghênh ngang đi vào, có thể không bị thị vệ của Lạc Vương phủ ngăn cản, trực tiếp đi vào bên trong như vậy dường như cũng chỉ có vài người mà thôi, mà người đến chính là Thương Diễm Trạch.

Hắn đã lấy tốc độ nhanh nhất để xử lý toàn bộ mọi chuyện cần làm, tất nhiên là để chạy đến Lạc Vương phủ gặp cháu ngoại, ừm, cháu lại là cháu ngoại trai, a a, quan hệ này thật đúng là rất thân mật!

“Thất ca, đệ đến để gặp con của huynh a!”

Lời nói còn chưa có xong, hắn cũng đã tiến vào trong phòng, vừa ngẩng đầu liền thấy khuôn mặt mang theo nghi ngờ của Vân Mộng Tuyết đang nhìn hắn, sửng sốt một chút, sau đó hai người cũng đồng thời nhảy dựng lên, vươn tay chỉ lẫn nhau, thất thanh nói: “Như thế nào lại là ngươi?”

Phản ứng này của hai người khiến Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên đều vô cùng khó hiểu, không khỏi liếc mắt nhìn nhau, sau đó vẻ mặt nghi hoặc nhìn về phía bọn họ, hỏi: “Các ngươi biết nhau sao?”

“Không biết!”

Trăm miệng một lời, sau khi nói xong, Vân Mộng Tuyết lại quay về trên ghế ngồi, Thương Diễm Trạch cũng tùy tiện tìm lấy một chiếc ghế dựa ngồi xuống, hai người cũng không thèm liếc mắt nhìn đối phương lấy một cái, giống như thật sự không biết nhau.

Lãnh Thanh Nghiên tiến đến bên cạnh Thương Diễm Túc, tầm mắt dừng lại ở hai người trong phòng kia, nhỏ giọng nói: “Túc, sao ta cảm thấy như hai người kia có cừu oán với nhau a?”

“Ta cũng cảm thấy như vậy, điều này thực đúng là hiếm thấy”.

“Quả thật là hiếm thấy, hơn nữa nhìn như thế nào, hai người này cũng đều có vấn đề, giống như là đã xảy ra chuyện gì đó mà chúng ta không biết”.

“Có điều cũng thực là kỳ quái, hai người bọn họ, một người là Vương gia yên ổn trong triều đình, một người là võ lâm minh chủ trong giang hồ, một người ở bắc, hàng năm trấn thủ biên quan, một người ở nam, nắm các môn phái giang hồ trong tay, thấy thế nào cũng không thể nào cùng xuất hiện một chỗ được a!”

“Đúng vậy, nhưng vấn đề là, nhìn hai người kia, nhìn sao cũng không giống là không hề biết nhau a”.

Hai người nhỏ giọng nói thầm, ánh mắt cũng trực tiếp trao đổi với nhau không thèm nhìn Thương Diễm Trạch cùng Vân Mộng Tuyết, tiểu tử kia nằm trong lòng Vân Mộng Tuyết, vẻ mặt cũng vô cùng tò mò nhìn hai người kia.

Tuyết di nhìn qua hình như có chút không giống với bình thường a, trước kia cũng chưa bao giờ thấy nàng có phản ứng như vậy với người khác a! Còn có vị thúc thúc này, hắn là ai vậy a? Vì sao kêu phụ thân thất ca? Trước kia hình như cũng chưa có gặp hắn bao giờ a.

Có điều bởi vì hiện tại tiểu tử kia đang nằm trong lòng Vân Mộng Tuyết, Thương Diễm Trạch không khỏi đem tầm mắt chuyển về phía nàng, điều này làm cho hắn rất là khó chịu, quay đầu nhìn Lãnh Thanh Nghiên, nói: “Tỷ tỷ, cháu ngoại trai nhà ta đâu a!”

Nghe vậy, Lãnh Thanh Nghiên không khỏi khẽ nhíu mày lại, vẻ mặt tìm tòi nghiên cứu nhìn hắn, sau đó vươn tay chỉ chỉ tiểu tử kia đang nằm trong lòng Vân Mộng Tuyết, nói: “Ở nơi này”.

Khóe miệng run rẩy vài cái, trong lòng khẽ rủa một tiếng, chết tiệt, vì sao lại có thể không hay ho như vậy, nữ nhân này lại cũng ở trong này, bộ dáng lại có vẻ rất là quen thuộc với tỷ tỷ.

Nàng rốt cuộc là ai vậy?

Tầm mắt chuyển đến trên người tiểu tử kia, grào grào, thật không hổ là cháu ngoại trai bảo bối của hắn, quả thực chính là mỹ thiếu niên siêu cấp vô địch vũ trụ!

Vân Mộng Tuyết xoay người một cái, rất là xảo diệu đem tầm mắt của Thương Diễm Trạch ngăn cách, không cho hắn nhìn tiểu tử kia. Thương Diễm Trạch không khỏi một trận cáu giận, nữ nhân chết tiệt này, thật sự đúng là cực kỳ đáng ghét!

Đột nhiên đứng dậy, đi đến bên người Vân Mộng Tuyết, cũng không thèm liếc nhìn nàng ta một cái liền vươn tay muốn ôm lấy tiểu tử kia. Vân Mộng Tuyết sao có thể để hắn thực hiện được ý đồ chứ? Trực tiếp ngồi ở ghế trên, cả người lẫn ghế dựa liền xoay vòng một cái, thuận tiện tránh khỏi được bàn tay của Thương Diễm Trạch.

Thương Diễm Trạch trong mắt lóe lên hàn quang, lại tiếp tục công kích về phía Vân Mộng Tuyết, lúc này đây, cả người đều lao thẳng về phía nàng ta công kích, bởi vì nếu như không làm như vậy, chỉ sợ là hôm nay hắn sẽ không thể nào mà được ôm cháu ngoại trai bảo bối đâu.

Hai người liên tục đấu với nhau, rất nhanh cũng đã đánh ra ngoài phòng, Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên cả hai người lại vẫn ngồi bên trong phòng như cũ, vẻ mặt khó hiểu cùng suy nghĩ sâu xa.

Tuy rằng trong lòng Vân Mộng Tuyết có thêm một tiểu tử, làm cho nàng không thể hoàn toàn thi triển võ công, nhưng như vậy cũng khiến cho Thương Diễm Trạch có chút bó tay bó chân, hắn cũng không muốn thương tổn đến cháu ngoại trai của mình.

Trong lúc nhất thời, hai người đấu với nhau bất phân thắng bại, từ đầu cho tới bây giờ, hai người cũng không ai mở miệng nói với đối phương nửa câu.

“Chết tiệt, rốt cục là ngươi muốn như thế nào? Đây cũng không phải là con ngươi, ngươi ôm như vậy làm cái gì?” Thương Diễm Trạch cuối cùng không nhịn được mà gầm nhẹ, nữ nhân này, thật sự là đáng ghét vô cùng!

Vân Mộng Tuyết hừ lạnh một tiếng, xa xa đối diện với Thương Diễm Trạch, nói: “Ai nói không phải con ta? Tiểu tử này chính là con nuôi của ta, nhưng ngược lại, ngươi tính làm cái gì?”

“Bổn vương chính là thúc thúc của Tuyệt Thế, đồng thời cũng là cậu, so với kẻ tự xưng là nghĩa mẫu như ngươi hơn nhiều lắm!”

“Ngươi quả thực không biết xấu hổ, tiểu tử này chính là do bổn minh chủ nhìn từ nhỏ lớn lên, làm sao có thể giống với kẻ tự xưng là thúc thúc cùng cậu này, chỉ sợ là hôm nay cũng là lần đầu tiên ngươi được gặp Tuyệt Thế đi?”

“Như vậy thì sao? Đừng tưởng rằng ngươi được nhìn nó lớn lên, thì ngươi có thể thay đổi cái gì!”

“Hừ! Ta là không thể thay đổi cái gì, nhưng mà, hôm nay ngươi cũng đừng hòng cướp được tiểu tử này từ trên tay ta!”

Khóe miệng hung hăng run rẩy vài cái, vẻ mặt căm tức nhìn Vân Mộng Tuyết, nói: “Ngươi nữ nhân này sao lại có thể không phân rõ phải trái như vậy chứ? Ta lại không có chọc giận ngươi, ngươi việc gì mà cứ phải đeo bám ta như vậy chứ?”

Vân Mộng Tuyết sắc mặt đại biến, mở to hai mắt vẻ mặt không dám tin nhìn Thương Diễm Trạch, thất thanh thét to: “Ngươi còn dám nói như vậy sao, ta thấy ngươi mới là kẻ không phân rõ phải trái đó! Ai nói ngươi không có chọc bổn minh chủ? Chúng ta có cừu hận, hơn nữa còn rất lớn đâu!”

Khóe miệng giật giật, Thương Diễm Trạch cực kỳ không để ý nói: “Không phải là không cẩn thận nên thấy ngươi tắm hay sao, ngươi cứ dùng lý do như vậy để đuổi theo ta không buông hay sao?”

“Ngươi… Ngươi câm miệng!”

Vân Mộng Tuyết khuôn mặt xinh đẹp đỏ bừng, dùng ánh mắt giết người hung hăng nhìn chằm chằm Thương Diễm Trạch, tên hỗn đản này, vậy mà có thể bày ra bộ dạng không sao cả để mà nói lên chuyện này được, nàng nhất định phải giết hắn!

Chuyện rằng, vào hai năm trước, khi đó cả hai người đều vừa vặn đến cùng một chỗ cùng một thời điểm, lại ở trọ cùng một khách sạn, sau đó vào thời điểm Vân Mộng Tuyết đang tắm rửa, Thương Diễm Trạch vậy mà lại không cẩn thận đi nhầm phòng, cứ như vậy mà xông vào, vừa vặn bắt gặp Vân Mộng Tuyết đang đem chiếc áo cuối cùng cởi xuống.

Bởi vì chuyện này, khi đó Vân Mộng Tuyết cũng đã đuổi giết Thương Diễm Trạch ba ngày ba đêm, sau đó bởi vì nàng còn có chuyện cần giải quyết, cho nên mới tạm thời buông tha hắn, nhưng mà chuyện này từ đó cho tới giờ nàng cũng không hề quên. Tên hỗn đản dám nhìn thân thể của nàng, tuy rằng hai năm này  không hề  gặp lại hắn, nhưng mà hôm nay khi lần đầu tiên nhìn thấy hắn, cũng đã nhận ra hắn luôn.

Đối mặt với ánh mắt giết người của Vân Mộng Tuyết, Thương Diễm Trạch có chút chột dạ, bất kể nói như thế nào, chuyện này quả thật là hắn đuối lý, nhưng mà hắn cũng không cố ý nha, lúc ấy hắn thật sự là không cẩn thận đi nhầm phòng mà thôi.

Hơn nữa, không phải hắn đã bị nàng đuổi giết ba ngày ba đêm hay sao? Vì sao chuyện này xảy ra đã hai năm rồi, nàng thế nhưng còn không có quên?

Có điều, hắn cũng không có quên không phải sao? Rõ ràng chỉ có gặp mặt một lần, mà lại còn ở dưới tình huống như vậy, vào lúc đó hắn cũng không hề có nhận ra, nhưng khi vừa rồi gặp lại nàng, vậy mà hắn lại có thể dễ dàng nhận ra nàng.

Trước mắt không khỏi hiện ra thân thể gần như hoàn mỹ hai năm trước, vội vàng dùng sức lắc lắc đầu, đem cảnh tượng kia áp chế xuống đáy lòng.

Có điều biểu tình kia của hắn vẫn khiến cho Vân Mộng Tuyết cảm thấy khác thường, sát khí không khỏi càng tăng lên, tên hỗn đản này, hắn suy nghĩ cái gì?

Thương Diễm Túc cùng Lãnh Thanh Nghiên cũng đã từ trong phòng đi ra, vừa vặn nghe được câu nói kia của Thương Diễm Trạch, Lãnh Thanh Nghiên cái miệng nhỏ nhắn không khỏi mở lớn, biểu tình trên mặt vô cùng phấn khích.

Thì ra giữa hai người này lại xảy ra một chuyện như vậy? A Trạch vậy mà lại thấy được Vân Mộng Tuyết tắm? Chuyện này, vì sao cho đến nay cũng chưa có nghe Vân Mộng Tuyết nói qua a?

Có điều loại chuyện này, cho dù là hảo tỷ muội, khẳng định là cũng vô cùng ngượng ngùng khi nói ra.

Hai người kia lại tiếp tục đánh nhau, ngay cả tiểu tử kia cũng đã được Vân Mộng Tuyết đưa về trong lòng Lãnh Thanh Nghiên, nàng muốn chuyên tâm đối địch, nhất định phải giết tên hỗn đản chết tiệt này, đăng đồ tử, sắc lang!

Tiểu tử kia ngoan ngoãn rúc vào trong lòng mẹ, nhìn hai bóng dáng khó mà thấy rõ kia, ngẩng đầu nhìn mẹ, hỏi: “Mẹ, người kia, là cậu sao?”

Gật đầu, nói: “Đúng!”

Ánh mắt chớp chớp, sau đó lại đem tầm mắt chuyển đến chiến trường phía trước, nghiêng nghiêng đầu không biết đang suy nghĩ điều gì. Không lâu, ngáp một cái, vươn tay dụi dụi mắt, một bộ dáng muốn ngủ.

“Mẹ, con ngủ trước một chút nay, đợi đến khi cậu cùng với Tuyết di đánh xong, người lại đánh thức cục cưng nha!”

“Được!”

Lãnh Thanh Nghiên mỉm cười gật đầu, nhìn bảo bối con buồn ngủ như vậy, không khỏi cảm thấy đau lòng, càng ôm chặt con thêm vài phần.

Thương Diễm Túc nhận lấy tiểu tử kia từ trong tay Lãnh Thanh Nghiên, đồng thời cũng ôm lấy nàng vào lòng, nhẹ giọng nói: “Nàng cũng đã chạy vài ngày đường rồi, không cần phải lo cho hai người kia, đi nghỉ ngơi trước đi”.

Quay đầu lại nhìn hai bóng dáng đang đánh với nhau một chỗ kia, xem ra, trong khoảng thời gian ngắn là không thể phân được thắng bại rồi, cũng không thể nào mà dừng lại được, thích thú gật gật đầu, xoay người quay trở về phòng, nghỉ ngơi trước rồi tính sau.

Có lẽ là do cảm thấy đuối lý, Thương Diễm Trạch cũng ngượng ngùng ra tay với Vân Mộng Tuyết, chỉ một mực né tránh, vừa tránh được một chưởng của nàng, Thương Diễm Trạch liên tục lui về phía sau vài bước, đứng lại hướng về phía Vân Mộng Tuyết nói: “Ngươi tức giận như vậy làm gì? Dù sao thấy thì cũng đã thấy rồi, cho dù ngươi có giết ta cũng không có tác dụng gì a!”

Vân Mộng Tuyết giận đến đỏ mặt, hung hăng nhìn chằm chằm Thương Diễm Trạch, người này, quả nhiên là vô sỉ cực kỳ, bị hắn chiếm tiện nghi như vậy, vậy mà hắn còn có thể nói ra lời như vậy được!

Ban đầu, nàng cũng không muốn so đo với hắn, dù sao đúng là như hắn nói vậy, thấy thì cũng đều đã thấy rồi, cho dù nàng giết hắn cũng không thay đổi được gì. Chuyện này để cho trời biết đất biết, ngươi biết ta biết, cuối cùng chết ở trong bụng hai người là được rồi.

Nhưng mà, tên này quả nhiên là vô lại cực kỳ, loại chuyện này, tự bản thân hắn biết là được rồi, cần gì phải nói ra như vậy? Ý định chính là muốn để cho nàng đuổi theo giết hắn có phải hay không?

Trong mắt hàn quang lóe ra, nói: “Ta muốn giết ngươi, miễn cho ngươi đi khắp nơi nói lung tung, phá hư  thanh danh của ta!”

Thương Diễm Trạch vội vàng vọt đến bên cạnh, vẻ mặt ủy khuất, nói: “Nếu như ngươi nghĩ rằng vì ta mà ngươi bị hỏng mất thanh danh, cùng lắm thì, ta lấy ngươi là được!”

Lời này vừa nói ra, không chỉ có Lãnh Thanh Nghiên cùng Thương Diễm Túc đang muốn xoay người đi nghỉ ngơi ngây người ra, mà ngay cả Thương Diễm Trạch cũng nhịn không được mà ngây ngẩn cả người, hắn vừa rồi nói gì đó?

Từ trước đến giờ hắn đều không có muốn lấy bất kỳ ai để bị trói buộc bản thân, cho nên cho tới bây giờ hắn cũng không có nói muốn kết hôn hay linh tinh gì đó, cho dù có là nói giỡn cũng chưa bao giờ nói.

Như vài ngày trước đó, Ngọc Liễn Tiêu kia cũng đã làm đến mức như vậy, hắn đều không chút nào buông lỏng. Bởi vì chuyện này ảnh hưởng tới quan hệ giữa hai nước, nhưng cuối cùng, hắn cũng chỉ là  miễn cưỡng tạm thời đáp ứng cùng Ngọc Liễn Tiêu đính hôn, chờ thêm một khoảng thời gian nữa sẽ hủy bỏ.

Có điều những chuyện này Vân Mộng Tuyết cũng không hề biết, nàng chỉ có cảm giác mình lại bị Thương Diễm Trạch trêu đùa, sát khí trong mắt không khỏi càng tăng lên, không chút do dự liền dùng toàn lực công kích về phía hắn, nói: “Tên đồ tử chết tiệt này, ai cần ngươi phải lấy ta? Cho dù ngươi muốn kết hôn với bổn minh chủ, bổn minh chủ còn thấy chướng mắt mắt đâu!”

Mắt thấy Vân Mộng Tuyết hùng hổ vọt tới, Thương Diễm Trạch kinh hô một tiếng, vội càng né tránh về phía bên cạnh, nhân đây cũng đem câu nói cùng cảm giác quái dị kia áp chế xuống đáy lòng.

Lãnh Thanh Nghiên cùng Thương Diễm Túc đứng xa xa ngạc nhiên liếc nhìn nhau một cái, sau đó trên môi đồng thời hiện lên nụ cười, tà tà giống như là ác ma.

Mà ngay lúc này, từ ngoài cửa phủ một bóng dáng hồng sắc vọt tiến vào, hoàn toàn không chú ý đến thị  vệ Vương phủ đang đuổi theo phía sau.

Người đó rõ ràng chính là Ưng Dung Kiều, Thương Diễm Túc hướng về phía thị vệ đang đuổi vào nói: “Các ngươi đều lui ra đi”.

“Dạ, Vương gia!”

Còn không có đợi cho Thương Diễm Túc hỏi, Ưng Dung Kiều cũng đã xông đến trước mặt bọn họ, gắt gao cầm lấy cánh tay Thương Diễm Túc, nói: “Cầu ngươi, cứu cứu Lăng Vũ!”

Chém nhiệt tình bạn nhé

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: