Quỷ Y Ngốc Hậu – Chương 22

Edit: Hà Đoàn

Beta: Min

Chương 022 : Bao che khuyết điểm.

Chuyện biểu tiểu thư bị đánh, giống như một trận gió truyền khắp Vân Vương phủ…

Trong Vương phủ rộng lớn người người đều phấn chấn, bọn hạ nhân túm năm tụm ba lại thảo luận sôi nổi, mỗi người đều lộ ra vẻ mặt hưng phấn, thật không ngờ tiểu thư ngốc có thể trút giận cho bọn họ, nói thật ra, biểu tiểu thư này tuy rằng sống nhờ ở quý phủ nhưng vẫn luôn làm mưa làm gió, lúc nào cũng tỏ vẻ cao hơn người khác một bậc, chỉ biết sai khiến người khác, hạ nhân bên trong phủ cũng luôn bị ả mắng chửi, thậm chí còn có nhiều người phải qua tay ả, Vương gia và công tử rất ít khi ở trong phủ, quản sự là Vương phi, mà Vương phi cũng là cô cô ruột của vị biểu tiểu thư này, tất nhiên là mở một mắt nhắm một mắt, bọn hạ nhân khổ không có chỗ nói, thật không ngờ rằng thế nhưng nàng ta lại bị đánh, thật đúng là ác giả ác báo.

Trong chính sảnh Vân Vương phủ .

Lý Nhược Vân khóc hết sức thương tâm, tóc tai bù xù, quần áo hỗn độn, đâu còn dáng vẻ của một vị tiểu thư chứ.

Vân Vương gia khẽ nhíu mày, trong mắt lóe ra tia nhìn sắc bén, không kiên nhẫn mở miệng: “Ngươi có thể nói rõ ràng rồi hãy khóc được không?”

Vân Vương Phi vừa thấy Vương gia tức giận, liền nhanh chóng nhắc nhở cháu gái cẩn thận: “Cháu nói chậm một chút, có chuyện gì, Vương gia sẽ làm chủ cho cháu”.

Kỳ thật chuyện này không cần phải nói, Vân Vương Phi cũng có thể đoán đã xảy ra chuyện gì, bởi vì kẻ trong Vân Vương phủ này có thể động thủ với nàng, ngoài cái con ngốc kia, thì cũng không có người thứ hai, nhưng mà ai có thể nghĩ được, trước đây bị ăn đánh vô số lần là Vân Tiếu, lần này lại có thể phát điên lớn như vậy, chẳng lẽ là do ở trong hoàng cung lâu, cho nên mới hình thành nên cái tính bướng bỉnh này, liền dám đánh người khác.

Vân Vương phi bất động thanh sắc nhìn mọi chuyện trước mắt, Lý Nhược Vân nhanh chóng ngừng khóc, oan oan ức ức mở miệng.

“Hôm nay biết biểu muội trở về, do rất nhớ muội ấy, cho nên mới đến thăm muội ấy một chút, ai biết được muội ấy thế nhưng đánh con, còn đánh ra nông nỗi này.” Lý Nhược Vân điềm đạm đáng yêu nói xong, cuối cùng lại khóc nấc lên, nàng bị đánh quả thực là rất thảm, vừa khóc, nước mắt thấm qua da thịt bị sưng đỏ, càng thêm đau đớn hơn.

Nghe Lý Nhược Vân nói xong, Vân Vương Phi nhíu mày nhìn về phía Vương gia: “Thật không ngờ rằng Tiếu Nhi lại đánh người, lại còn xuống tay nặng như vậy, khuôn mặt của Nhược Vân thiếu chút nữa cũng bị nó hủy rồi?”

Vân Vương gia vẫn ngồi phía trên có chút khó có thể tin, hỏi lại một câu: “Ngươi nói đây là Tiếu Nhi đánh ngươi ?”

Lý Nhược Vân vừa khóc vừa gật đầu, nàng còn đang đợi Vân Vương gia làm chủ cho nàng a.

“Đúng vậy, muội ấy xuống tay thực độc ác, con căn bản tránh không nổi, khí lực thật lớn a”.

Vân Mặc xác nhận sự tình xong liền đứng dậy, thong thả đi qua đi lại giữa đại sảnh, quay đầu hướng ra phía ngoài mệnh lệnh: “Người đâu, lập tức đi mời Hoàng hậu nương nương đến đây”.

“Dạ, Vương gia”.

Quản gia Vân Phúc của Vương phủ ở ngoài cửa, cung kính lên tiếng trả lời, liền dẫn theo hai hạ nhân đi mời Hoàng hậu nương nương.

Đại sảnh, Lý Nhược Vân vừa khóc vừa đi đến bên người Vân Vương phi, Vân Vương Phi vỗ vỗ tay nàng, đau lòng mở miệng: “Đừng nóng vội, Vương gia nhất định sẽ làm chủ cho con, Tiếu Nhi tuy là Hoàng hậu nhưng sao có thể tùy tiện đánh người như vậy chứ, con dù sao cũng là biểu tỷ của nó.”

“Cô.” Lý Nhược Vân kêu một tiếng, tâm tình cũng yên tĩnh được một chút, hôm nay nếu Vân Tiếu không chịu trừng phạt thì khó mà giải được mối hận trong lòng nàng, cho dù nàng ta là Hoàng hậu thì thế nào, cũng không thể muốn đánh người liền đánh người như vậy.

Vân Mặc thong thả đi lại giữa phòng khách, cũng không hề chú ý đến lời nói của hai người bên này, hoàn toàn đắm chìm trong suy nghĩ của mình, Tiếu Nhi vậy mà lại đi đánh người, nha đầu kia từ nhỏ đầu óc đã không được minh mẫn, cá tính cũng yếu đuối, lá gan lại nhỏ, chỉ có người ta bắt nạt nàng, cho tới bây giờ cũng thật không ngờ, con thỏ nhỏ bị chọc tức cũng sẽ cắn người, xem ra tiến cung cũng không phải là chuyện xấu gì, cuối cùng cũng đã mài dũa nàng thêm, biết đánh trả rồi, Vân Mặc là càng nghĩ càng cao hứng, bàn tay to đấm mạnh, phát ra một thanh âm vang rền, dọa Vân Vương Phi và Lý Nhược Vân nhảy dựng, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Vân vương gia.

Vốn nghĩ rằng Vân Vương gia là do quá tức giận, cho nên mới kích động, ai ngờ, hai người ngẩng đầu, liền thấy vẻ mặt cao hứng của Vân Vương gia, kích động liên thanh nói: “Này thật sự là quá tốt, thật không ngờ rằng Tiếu Nhi lại có thể đánh người.”

Lời vừa nói ra, sắc mặt Vân Vương phi và Lý Nhược Vân trắng bệch, trong mắt hiện lên thần sắc khó có thể tin, lời này của Vương gia là có ý tứ gì, hai người đều nghĩ ông sẽ dạy bảo Vân Tiếu một trận, nhưng như vậy coi như là dạy bảo nàng ta sao?

“Vương gia?” Trong giọng nói của Vân Vương phi mang theo một chút run rẩy, bà biết Vương gia luôn luôn bao che khuyết điểm, nhưng mà lần này Vân Tiếu thực sự là đã quá đáng lắm rồi, Nhược Vân tốt xấu gì cũng là biểu tỷ của nàng ta, nhìn xem nàng ta đánh Nhược Vân thành bộ dạng gì đây? Như vậy bà sao có thể giải thích với cha mẹ của Nhược Vân đây, bọn họ vẫn luôn đem Nhược Vân giao cho bà, thật không ngờ thế nhưng hôm nay nàng bị đánh, mà còn bị đánh nặng như vậy, người làm cô như bà còn có cách nào ngẩng đầu ở Lý gia nữa hay sao?

Nhưng mà Vân Mặc cũng không để ý tới nàng, ánh mắt rơi xuống người Lý Nhược vân, thanh âm sắc bén âm trầm.

“Những chuyện ngươi làm trước đây, chẳng lẽ ngươi thật sự nghĩ bổn vương không biết sao, các ngươi cho bổn vương là ai? Hôm nay Tiếu Nhi đánh ngươi, cũng là vì đòi lại công bằng ngày xưa, các ngươi có cái gì ủy khuất.”

Tiếng nói của Vân Mặc vừa dứt, phòng khách lập tức yên tĩnh lại, Vân Vương Phi và Lý Nhược Vân cũng không dám nói thêm một câu, Vân vương gia chỉ khi đối diện với Vân Trinh và Vân Tiếu mới có thể dịu dàng, đối với những người như các nàng, ông luôn luôn lãnh khốc tàn nhẫn, nếu không làm sao có thể đạt được danh hiệu Chiến Thần.

Lúc này, bên ngoài phòng khách vang lên thanh âm của Vân Phúc quản gia: “Vương gia, Hoàng hậu nương nương đã tới”.

Trước cửa, Vân Tiếu thản nhiên đi vào, cũng đã thay ra bộ váy dài màu lam, giờ phút này đang mặc mọt bộ quần áo vải bông màu trắng, áo khoác bên ngoài cũng là màu trắng, trên làn váy đều thêu lên những đóa hoa kim cúc, bộ dáng kia thực là bước ra từ trong tranh, giờ phút khuôn mặt nàng mỉm cười, dịu dàng như nước thực là động lòng người, khiến cho người ta không nỡ dời tầm mắt.

Mọi người bên trong phòng khách nhìn đến ngây người, có điều ánh mắt nàng vừa chuyển, liền rơi xuống người Lý Nhược vân, Lý Nhược Vân lập tức đánh rùng mình một cái, hình ảnh nàng ta đánh người tàn nhẫn lập tức hiện ra trước mắt, bàn tay mềm nắm chặt, trong lòng bàn tay tất cả đều là mồ hôi lạnh, lúc này cũng không dám đề cập chuyện xử tội con ngốc này nữa, nếu như chọc cho nàng ta giận, không chừng ở trước mặt nhiều người như vậy nàng ta lại đánh nàng, hơn nữa cô phụ xem ra cũng không phải là người có thể vì nàng mà xuất đầu, Lý Nhược Vân chỉ đành nuốt cục tức này vào trong bụng, giờ phút này cũng chỉ có một ý niệm duy nhất trong đầu.

Lập tức về nhà, quay về Lý phủ, tuy rằng Vân Vương phủ địa vị cao quý, nhưng một khắc nàng cũng không muốn ở lại nữa.

Lý Nhược Vân vừa nghĩ vậy, lập tức mở miệng: “Cô, Nhược Vân nhớ nhà, quay về Lý phủ tĩnh dưỡng truớc, nếu như cô nhớ con, lại phái người đến đón con là được”.

Vân Vương phi nghe cháu gái nói vậy cực kì đau lòng, hơn nữa hiện tại mặt mũi nàng ta lại như vậy, nếu như quay về Lý phủ, thì ca ca và tẩu tẩu sẽ nghĩ về người cô là nàng như thế nào đây, lập tức muốn đánh tan ý nghĩ trong đầu Lý Nhược Vân: “Vân nhi, ở lại dưỡng thương cho tốt đã, sau đó cô phái người đưa con về.”

Đáng tiếc Lý Nhược Vân làm sao mà có thể nghe lọt tai cho được, nàng bị Vân Tiếu đánh cho sợ hãi, nếu còn tiếp tục ở trong này, vừa thấy đến Vân Tiếu, cũng liền nhớ đến chuyện mà mình đã bị đánh.

“Cô, Nhược Vân quay về phủ tĩnh dưỡng trước, nếu như cô nhớ Vân nhi, thì liền phái người đến đón cháu đi.”

Lý Nhược Vân nói xong, cũng không để ý tới sắc mặt tái nhợt của Vân Vương phi, vội vàng chạy ra khỏi chính sảnh, dẫn nha hoàn Tiểu Kỳ của mình rời khỏi Vân Vương phủ .

Vân Vương Phi nhanh chóng đứng dậy, muốn đi ngăn cản Lý Nhược Vân, không ngờ Vân Mặc đang ngồi trong phòng khách bỗng lên tiếng: “Quên đi, để tùy nàng ta đi, nàng ta nên được dạy dỗ một chút.”

Trước cửa phòng khách, Vân Vương phi nghe thấy Vương gia nói như vậy lập tức xoay người lại, sắc mặt trắng bệch như tờ giấy trắng, khóe môi run run, hai mắt đẫm lệ mông lung.

“Vương gia, người thật tuyệt tình.”

Nói xong cũng liền quay đầu rời khỏi chính sảnh, đáy lòng đau đớn như bị xé rách, có phải thích một nam nhân không yêu mình, nhất định sẽ là bi kịch cả đời, chẳng lẽ ông ấy không biết bà cô đơn như thế nào sao? Trinh Nhi và ông luôn luôn bận rộn công việc, mà nàng lại không được bọn họ chú ý tới, lại càng thêm cô đơn hơn, nhưng tốt xấu còn có Nhược Vân cùng nàng nói chuyện giải buồn, hiện giờ Nhược Vân lại đi, bà không còn gì nữa.

Vân Mặc nhíu mày nhìn vế phía cửa, nói thật, Lý Tĩnh Lam là một nữ nhân tốt, xuất thân tốt đẹp, tướng mạo thanh nhã, đối nhân xử thế đều vẹn toàn, nhưng ông không làm sao có thể yêu thương nữ nhân này, người trong lòng ông là Cơ Ngọc mẹ ruột của Vân Tiếu, cả đời này chỉ sợ là không có cách nào đề tiếp nhận một nữ nhân khác.

Vân Mặc đang suy nghĩ, đột nhiên một bàn tay trắng nõn nhỏ bé nắm lấy tay ông, ngẩng đầu nhìn lại, lại chính là Tiếu Nhi đang mở to đôi mắt trong veo như nước, chớp lên chớp xuống, đáng yêu cực kỳ, nhìn nữ nhi giống như đúc nữ nhân mà mình yêu nhất, tâm tình của Vân Mặc không khỏi tốt hơn.

“Tiếu Nhi.”

~ HẾT CHƯƠNG 22 ~

One thought on “Quỷ Y Ngốc Hậu – Chương 22

  1. ShaDowP 16/10/2014 lúc 14:18 Reply

    thanks nàng

Chém nhiệt tình bạn nhé

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: