Quỷ Y Ngốc Hậu – Chương 21

Edit: Min

Chương 021: Giận đánh biểu tỷ

Trong phòng khách, Vân Tiếu và Lý Nhược Vân hai mặt nhìn nhau, đánh giá lẫn nhau, không ai nói gì, Xảo Nhi hồi nẫy vẫn khóc sướt mướt không chịu lui ra đã bị Tú Tú mạnh mẽ lôi xuống, hiện giờ chỉ còn hai nguời các nàng.

Lý Nhược Vân ngoài cười nhưng trong không cười mở miệng: “Biểu muội ở trong cung có tốt không?”

Vân Tiếu thấy vẻ mặt làm bộ làm tịch của nàng ta thì thấy như có một cơn gió lạnh thổi tới, đàn bà đúng là giỏi đóng kịch, vẫn không nói không rằng nhìn nàng ta, để xem nàng ta có thể làm gì tiếp theo?

Lý Nhược Vân cũng không hy vọng Vân Tiếu sẽ có động tác gì, chỉ là thấy kỳ lạ vì nàng không tỏ ra sợ hãi như mọi lần, còn có thể có vẻ mặt trấn tĩnh nhìn mình như thế, khóe môi cong lên một nụ cười châm chọc, cuối cùng thì cũng chỉ là con ngốc thôi mà, vào cung một chuyến thế nhưng lại quên khổ sở trước kia, hôm nay đừng hy vọng nàng sẽ bỏ qua cho nó.

Lý Nhược Vân nghĩ đến đây thì đắc ý, cả người kích động, sắc mặt phiếm hồng, khóe miệng hơi lệch đi, làm sao còn có nửa phần dịu dàng yêu kiều nao nữa, một con quỷ dạ xoa đã được xuất chuồng! (Min: *chống má tưởng tượng* kích động cả người run rẩy, méo mặt sùi bọt mép, thật giống con nào đó khi lên cơn dại =)) )

“Có biết không? Từ nhỏ ta đã rời xa cha mẹ, được cô nhận nuôi bên cạnh để bầu bạn, khi đó mặc dù cô phụ* không phải là Nhiếp Chính vương đương triều, nhưng lại là Trấn quốc Đại tướng quân, cô vẫn hay nói với ta sẽ tìm cho ta một cuộc hôn nhân thiên hạ vô song, sau đó Hoàng thượng hạ chỉ cho người Vân gia vào cung làm hậu, ngươi có biết ta cao hứng bao nhiêu không? Bởi vì đó phải là vị trí của ta, ta chính là người của Vân gia, nhưng ai ngờ, thánh chỉ hạ xuống, thế nhưng lại là ngươi tiến cung, con ngốc như ngươi lại phá hủy giấc mộng của ta, cho nên ta hận ngươi, hận ngươi.”

*cô phụ: chồng của cô = dượng

Lý Nhược Vân nói đến nhưng câu cuối, đôi đồng tử đã đỏ sậm toàn bộ, liều mạng trừng mắt nhìn Vân Tiếu.

Đôi mắt Vân Tiếu trầm xuống, đáy lòng dâng lên một sự lạnh lùng, Lý Nhược Vân này thật là thiếu hiểu biết lại nực cười, nàng ta nghĩ vào cung là chuyện tốt sao? Thiếu hiểu biết thì không đáng xấu hổ lắm, đáng xấu hổ là nàng ta thế nhưng còn hận nàng vì chuyện này.

Tuy nàng chán ghét Lý Nhược Vân, nhưng trên mặt chưa bộc lộ một chút cảm xúc nào, mà cong lên một nụ cười ngây thơ.

Lúc này, nàng thấy có thân phận kẻ ngốc này cũng thật là may mắn, nhìn muôn hình muôn trạng trên thế gian cũng không ai ngờ nàng thật ra vốn không ngốc, mọi người ở trước mặt nàng luôn biểu hiện ra bộ mặt chân thực nhất của mình, khiến nàng dễ dàng nhận biết ai tốt với nàng, ai lợi dụng nàng có mưu đồ khác.

Lý Nhược Van thấy con ngốc này vẫn cười được, càng bực sao không đánh nàng ta sớm, thân mình vừa động liền vọt đến bên cạnh Vân Tiếu, chẳng qua người cũng không vọt được tới trước mặt Vân Tiếu.

Đón tiếp nàng chính là một thứ gì đó màu đen tuyền bay mạnh qua, vù vù xé gió, ‘ba’ một tiếng đập vào ót nàng, sau đó rơi xuống đất.

Lý Nhược Vân ngây dại, cúi đầu nhìn xuống dưới, chỉ thấy một chiến giày thêu kim phượng đế đen, vừa rồi chính là cái giày này đã đập vào mặt mình, hiện giờ ót vẫn còn ẩn ẩn đau, tuy nàng sống ở đây là khách, nhưng trong phủ này làm gì có ai dám chọc đến nàng, không ngờ hôm nay lại bị một kẻ ngốc đánh, Lý Nhược Vân tức giận phát điên ngẩng đầu lên, chỉ thấy con ngốc kia động tác tao nhã vén vén làn váy, một chân yêu kiều gác trên ghế, cái chân kia, tại sao không có giày?

“Đồ con ngốc nhà ngươi thế mà lại dám đánh ra, ta liều mạng với ngươi.”

Lý Nhược Vân dứt lời lại hướng về phía Vân Tiếu mà đi, Vân Tiếu làm sao để nàng ta có cơ hội chứ, thân mình xoay một trăm tám mươi độ, mang theo một trận kình phong, chiếc chân không mang giày kia đá thẳng lại, chỉ nghe ‘ai nha’ một tiếng, Lý Nhược Vân bay thẳng ra ngoài, đập vào một cái ghế dựa, phát ra một loạt tiếng vang ‘rầm rầm ầm ầm’.

Những người ở ngoài phòng khách đều bị dọa choáng váng, Tú Tú và Tiểu Hà da đầu run lên, không cần nghĩ cũng biết bên trong là tình huống gì, nhưng Xảo Nhi lại mang tâm tư khác, khẩn trương mồ hôi lạnh chảy đầy tay, dùng sức giãy dụa muốn thoát khỏi Tú Tú đang giữ lấy mình.

“Tỷ tỷ, van cầu các người cứu tiểu thư đi, nàng nhất định đã bị biểu tiểu thư đánh, van cầu các người.”

Nàng vừa dứt lời, bên cạnh vang lên một tiếng hừ lạnh, đúng là tỳ nữ Tiểu Kỳ của Lý Nhược Vân, lúc này nàng ta đang nhìn Xảo Nhi cười lạnh, mặt mày đều tỏ vẻ đắc ý.

Tú Tú và Tiểu Hà nhìn nhau, lộ ra một nụ cười châm chọc, nô tài ngu si này, chủ tử sắp bị đánh chết rồi mà còn tỏ vẻ cái gì, còn tưởng Hoàng hậu là kẻ ngốc sao?

Ngoài phòng khách, vài người cẩn thận dựa vào cạnh cửa nghe động tĩnh bên trong, nhưng lại không có tiếng gì nữa…

Nửa ngày sau, Tú Tú thò đầu vào phòng khách nhìn quanh một vòng, theo sát nàng là Tiểu Hà và Xảo Nhi, ba nha đầu liếc mắt một cái lập tức nhìn thấy tình hình trong phòng khách, kinh ngạc trợn to mắt, há hốc mồm không nói nên lời, bởi vì hai người sau đè lên khiến Tú Tú không chịu nổi sức nặng, ‘rầm’ một tiếng cắm đầu vào trong phòng, sau đó ba người đều ngã thành một đống.

Chỉ thấy trong phòng khách, biểu tiểu thư lúc nãy còn kiêu ngạo, nay lộn xộn không chịu nổi nằm trên đất, đờ đẫn kinh hãi nhìn nữ nhân đang ngồi ngay ngắn bên trên, vẻ mặt nhàn nhã hiền hậu uống trà.

Trong con người đen của nàng chứa đựng sự sợ hãi rõ rệt, trên mặt in rõ năm dấu tay, tóc tai bù xù, trang sức rơi đầy đất, miệng thì bị nhét một cái giày thêu, khiến cho nàng ta mặc dù thống khổ cũng không phát ra được chữ nào, khó trách trong phòng vẫn thật im lặng, hóa ra là miệng bị tắc.

Bọn Tú Tú Tiểu Hà không nói nổi câu nào, phòng khách vẫn yên lặng như trước.

Cuối cùng Tiều Kỳ bước vào là người có phản ứng đầu tiên, oa một tiếng khóc lên, vọt tới cạnh Lý Nhược Vân, lấy giày từ trong miệng nàng ta ra, đau lòng kêu khóc.

“Tiểu thư, người làm sao vậy? Tiểu thư, người làm sao vậy?”

Lý Nhược Vân trước giờ vẫn cao ngạo lên mặt nạt người, ở trong phủ muốn làm gì thì làm, có khi nào bị ăn qua lại khổ cực này chứ, lại còn ở trước mặt hạ nhân bị đánh cho thảm hại như thế, về sau còn thể diện đâu mà gặp người a, nghĩ vậy, nàng ta rốt cuộc không chịu nổi nữa khóc lên.

“Tiểu Kỳ, Tiểu Kỳ, con ngốc kia đánh ta, nó đánh ta, ta không muốn sống nữa.”

Lý Nhược Vân nói xong, giãy dụa bò dậy, phải chết phải sống náo loạn.

Vân Tiếu ngồi một bên uống trà, thờ ơ lạnh nhạt với tình hình trong phòng, thấy Lý Nhược Vân bắt đầu giở chiêu náo loạn, nàng không nhanh không chậm buông chén, đột nhiên ha ha cười làm cho tất cả mọi người trong phòng đều kinh sợ, nhìn nàng một cách khủng hoảng, chi thấy nàng vừa cười vừa chỉ vào Lý Nhược Vân.

“Kêu nữa đi, kêu nữa đi, lại mời ngươi ăn giày.”

Nàng vừa dứt lời, Lý Nhược Vân lập tức ngậm miệng, nghe lời một cách hiếm thấy, cánh tay đang được Tiểu Kỳ đỡ vội vàng vững thân lại rồi chạy thục mạng ra ngoài, cứ như là đằng sau có con sói đang đuổi theo vậy, thẳng đến khi chạy thật xa ra ngoài mới nghe thấy nàng ta oa một tiếng khóc lên, một câu từ nơi rất xa truyền đến.

“Ta đi tìm cô, con ngốc này thế nhưng dám đánh ta.”

Đây là việc bất kể thế nào nàng cũng không ngờ đến, vì sao con ngốc này lại lợi hại như vậy, khí lực thật lớn, hơn nữa không theo một thế võ nào cả, trái một đá phải một đấm, nhìn rối loạn lung tung, nhưng nàng lại hoàn toàn không có khả năng đánh lại, hơn nữa khí lực của nàng ta rất lớn a, trước giờ nàng căn bản là chưa từng thấy, liền bị đánh thành như vậy.

Trong phòng khách, Tú Tú và Tiểu Hà vẻ mặt cẩn thận, cúi đầu đứng một bên.

Mà Xảo Nhi lại đúng lúc ngược lại, vẻ mặt hưng phấn, đi ra giữa phòng nhặt chiếc giày thêu kia lên, vui vẻ chạy đến trước mặt Vân Tiếu.

“Tiểu thư lợi hại thật a, thực là quá tốt rồi, sau này không còn ai dám bắt nạt tiểu thư nữa.”

Xảo Nhi nói xong, trên mặt Tú Tú và Tiểu Hà đang cúi đầu xuất hiện những vạch đen, nha đầu kia thật là không giống người thường a, không thấy nương nương đánh người lợi hại như thế sao? Thế mà còn không biết sợ hãi sao?

Vân Tiếu hơi cong môi, tâm tình rất là cao hứng, về phần Lý Nhược Vân, e là đi cáo trạng, nhưng mà thế thì làm sao? Bà cô kia của nàng ta, Vân Vương phi đó chẳng lẽ còn có thể làm gì nàng sao, nếu như nàng ta không tự dẫn xác đến chòng ghẹo nàng, nàng có đánh nàng ta không? Đôi đồng tử của Vân Tiếu lại lóe ra ánh sáng âm u.

~ HẾT CHƯƠNG 21 ~

One thought on “Quỷ Y Ngốc Hậu – Chương 21

  1. ShaDowP 16/10/2014 lúc 14:16 Reply

    tốt nhất là đuổi lun 2 bà thím đó đi, quá đê tiện mà
    thanks nàng

Chém nhiệt tình bạn nhé

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: